Bạn đã ném bao nhiêu tiền vào Steam ?

Danny  - Theo Helino | 22/06/2018 11:06 AM

Khi chúng ta vừa tích cóp được một khoảng kha khá thì Steam sẽ mở sale off. Và dù đã dặn lòng phải hết sức bình tĩnh trước những cám dỗ của Steam nhưng đa số game thủ đều thua cuộc.

Các game thủ chúng ta chắc hẳn không còn xa lạ gì với Steam. Khi chúng ta vừa tích cóp được một khoảng kha khá thì Steam sẽ mở sale off. Và dù đã dặn lòng phải hết sức bình tĩnh trước những cám dỗ của Steam nhưng đa số game thủ đều thua cuộc. Mùa sale đôi khi không chỉ đánh tập trung một lần mà lâu lâu còn chơi “du kích” với một vài tựa “game đỉnh giá thơm” khiến gamer tay lau mồ hôi, tay sờ vào ví. Ai có thẻ dùng thẻ, ai có tiền mặt dùng tiền mặt, chúng ta đã taọ nên một đế chế Steam vô cùng vững chắc

Nếu hỏi chúng ta đã chơi bao nhiêu game, ai cũng hào hứng chia sẻ, nhưng nếu hỏi bạn đã chi bao nhiêu vào Steam thì lại khác. Chắc chắn nhiều game thủ sẽ giật mình vì “nhiều quá đếm không hết”. Nhưng nếu bạn tò mò thì đây, External Funds Used của Valve sẽ khiến bạn nhận ra mình đã hào phóng như thế nào khi Steam vào mùa sale off.

Và các game thủ đừng lo lắng. Valve không tạo ra công cụ trên để khiến bạn căng thẳng hay xấu hổ. Thay vào đó, Quy định bảo vệ dữ liệu chung của Liên minh châu Âu sẽ cung cấp cho bạn thêm một chút thông tin mà họ thu thập được từ bạn. Valve có một trang dữ liệu hoàn toàn mới. Đây là nơi bạn có thể kiểm tra tài khoản Steam của mình, bao gồm lịch sử mua hàng đầy đủ, yêu cầu trợ giúp, lịch sử giao dịch, thành tích và thời gian chơi game. Ngoài ra, External Funds Used còn được dùng cho chức năng Limited User Account. Cụ thể, theo Valve, "External Funds Used" có thể được dùng để xác định những tài khoản được tạo ra để spam, lừa đảo hoặc cho những mục đích xấu khác.

Đội ngũ hỗ trợ của Steam cho biết thêm: “Kẻ xấu thường hoạt động bằng cách lập ra những tài khoản ảo, những tài khoản không mua game, vật phẩm hay bất cứ thứ gì khác. Nhằm khiến cho những đối tượng này khó khăn hơn trong việc spam, lừa đảo người dùng khác, chúng tôi sẽ hạn chế một số quyền truy cập và các tính năng cộng đồng nhất định với những tài khoản chi tiêu dưới 5 USD trên Steam”.

Trang External Funds Used sẽ hiển thị cho bạn ba mục. Mục Total spend là tổng số tiền bạn đã tình nguyện đau khổ móc bóp cho Steam. Mục OldSpend hiển thị trên trang sẽ đề cập đến bất kỳ thứ gì bạn đã mua trước khi Valve triển khai hạn chế Tài khoản người dùng bị giới hạn vào năm 2015. Bạn cũng có thể thấy PWSpend của mình, đây làsố tiền bạn đã dành riêng để mua các trò chơi do Perfect World Entertainment điều hành, ví dụ như tựa game MMO, Star Trek Online. Đây có vẻ như là một ưu đãi khác của Steam dành cho Perfect World, đối tác quan trọng của Steam tại thị trường đông dân nhất, nhì thế giới này.