Bạn đã biết mẹo di chuyển “ngược xuôi” giữa các cửa sổ và tab trên Windows chưa?

Axium Fox  - Theo Nhịp Sống Việt | 19/02/2020 11:53 AM

Vài thao tác nhỏ cũng đủ để chứng minh bạn là pro trong việc sử dụng máy tính...

Chắc hẳn các bạn ai cũng biết tính năng của Alt + Tab là chuyển đổi qua lại giữa các cửa sổ đang mở, còn Ctrl + Tab là dùng để chuyển đổi giữa các tab đang mở trên trình duyệt rồi đúng không. Tuy nhiên, 2 phím tắt này chỉ có thể giúp bạn di chuyển từ trái sang phải mà thôi. Nếu như bạn lỡ tay bấm Tab quá lố cửa sổ hay tab mà bạn cần, thì bạn sẽ phải bấm tiếp cho đến khi nào ô chọn quay trở lại đúng vị trí cửa sổ và tab đó.

Bạn đã biết mẹo di chuyển “ngược xuôi” giữa các cửa sổ và tab trên Windows chưa? - Ảnh 1.

Mọi chuyện sẽ không có gì để nói trừ khi bạn đang mở đâu đó tầm mười mấy tab hoặc cửa sổ cùng một lúc. Nếu như bạn muốn di chuyển ngược lại (từ phải qua trái) trong quá trình đổi tab hoặc cửa sổ, bạn cần phải nhấn thêm phím Shift nữa. Lúc này tổ hợp phím sẽ đổi thành Alt + Shift + Tab để di chuyển ngược lại giữa các cửa sổ, hoặc Ctrl + Shift + Tab để di chuyển ngược lại giữa các tab đang mở.

Bạn đã biết mẹo di chuyển “ngược xuôi” giữa các cửa sổ và tab trên Windows chưa? - Ảnh 2.

Đây có thể coi là một mẹo hữu ích dành cho các bạn nào hay sử dụng 2 loại phím tắt này. Từ giờ bạn sẽ không cần phải bấm Tab liên tục mỗi khi ô chọn đi quá lố vị trí của tab hay cửa sổ mà bạn cần chuyển nữa.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, chúc các bạn thành công!

Nguồn Gearvn