Bạn đã biết gì về game giải đố The Everlasting Regret do Tencent Games phát hành?

1x.October  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/08/2020 08:18 PM

The Everlasting Regret là một trò chơi trải nghiệm giải đố trên iOS và Android do ông lớn Tencent Games phát hành.

Công ty Lightspeed & Quantum Studios của Tencent đã phát hành trò chơi giải đố đầy chất thơ The Everlasting Regret trên iOS và Android tại hơn 50 quốc gia và khu vực có hỗ trợ ngôn ngữ cho tiếng Anh và tiếng Trung Quốc. Trò chơi này là phiên bản chuyển thể của bài thơ kể chuyện Trung Quốc Bài "hát bất hủ" và có các cấp độ được thiết kế riêng trong bốn chương được thiết kế để trình bày câu chuyện tình bi thảm này theo phong cách nghệ thuật đẹp gợi nhớ về triều đại nhà Đường.

Bạn đã biết gì về game giải đố The Everlasting Regret do Tencent Games phát hành? - Ảnh 1.

Bài hát của The Everlasting Regret là một bài thơ được viết bởi nhà thơ Trung Quốc - Bai Juyi. Nó lấy cảm hứng từ câu chuyện tình yêu của một hoàng đế thời nhà Đường, người yêu một cô gái trẻ xinh đẹp. Hoàng đế Xuanzong trở nên quyến rũ bởi Lady Yang đến nỗi anh ta quên đi mọi trách nhiệm của mình trong khi cả hai tận hưởng từng phút trong tình yêu của họ. Đột nhiên, chiến tranh nổ ra và hoàng đế phải dẫn quân của mình vào trận chiến nhưng mang cô gái theo vì sợ để cô một mình. Người của anh ta thấy rằng anh ta bị phân tâm và yêu cầu Lady Yang bị giết để tập trung sự chú ý của anh ta vào trận chiến. Xuanzong không có lựa chọn nào khác ngoài việc cho phép điều đó. Sau khi cô qua đời Xuanzong hối hận về quyết định của mình và suy ngẫm về tất cả những khoảnh khắc hạnh phúc mà họ có với nhau.

Bạn đã biết gì về game giải đố The Everlasting Regret do Tencent Games phát hành? - Ảnh 2.

Xuanzong nhớ cô và thậm chí yêu cầu linh mục liên lạc với linh hồn cô. Đây là một câu chuyện tình buồn nhưng mọi người cảm động bởi tình yêu, sự hy sinh, cái chết và hy vọng rằng một ngày nào đó sẽ được đoàn tụ. Bài thơ kết thúc với những dòng chữ Bầu trời vô biên và trái đất vô tận có thể qua đi, nhưng lời thề không được thỏa mãn này sẽ được hối tiếc.

The Everlasting Regret đóng vai trò như một bài thơ tương tác khi người chơi cần giải các câu đố để chuyển sang trang tiếp theo. Ba yếu tố: Vivify - Bond - Destroy, sẽ giúp người chơi tương tác với từng phân đoạn câu chuyện để hoàn thành câu chuyện của mình, nhưng chúng cũng có thể được sử dụng để khám phá các kịch bản bí mật có hình minh họa mới. Toàn bộ câu chuyện tình yêu của Xuanzong và người vợ Lady Yang lẽ yêu quý của anh được tái hiện sau khi hoàn thành bốn chương. Ngoài câu chuyện chính của nó, The Everlasting Regret tự hào có một cuốn bách khoa toàn thư với một cuốn từ điển, bình luận, thành tích và hiện vật.

Trò chơi chọn một phong cách nghệ thuật vẽ mực vẽ của Trung Quốc để kể câu chuyện tình yêu của nó. Kỹ thuật vẽ đặc biệt này và biểu tượng của mỹ học phương Đông được tạo ra bằng cách sử dụng một bàn chải nhúng vào mực đất, sau đó chìm trong nước trước khi được vẽ lên một tấm vải hoặc giấy lụa. Một bài thuyết trình trực quan ấn tượng tương tự cũng có thể được tìm thấy trong bộ phim Shadow của Zhang Yimou.

Nhạc nền của trò chơi cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc kể câu chuyện tình bi thảm này và là đặc trưng của nhà Đường trong việc sử dụng các nhạc cụ truyền thống của Trung Quốc.