Bạn đã biết diễn viên lồng tiếng cho Frieza trong Dragon Ball là Seiyuu có chất giọng đặc biệt nhất Nhật Bản?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 30/06/2019 10:00 AM

 
  thích

Frieza là 1 gã ác nhân trong Dragon Ball được rất nhiều người yêu thích nhưng bạn đã biết gì về nam diễn viên lồng tiếng cho nhân vật này nào?

Diễn viên lồng tiếng (hay được gọi là "Seiyuu") là người đóng vai trò rất quan trọng cho một bộ phim nói chung và anime nói riêng. Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về Nam Seiyuu có chất giọng đặc biệt nhất của cả Nhật Bản - Ông Ryusei Nakao.

Bạn đã biết diễn viên lồng tiếng cho Frieza trong Dragon Ball là Seiyuu có chất giọng đặc biệt nhất Nhật Bản? - Ảnh 1.

Tên thật của ông là Tomoharu Takeo (Ryusei Nakao là nghệ danh của ông). Ông Ryusei sinh ngày 5/2/1951 (năm nay 2019 được 68 tuổi). Ông làm việc cho công ty 81 Produce dưới một cái tên nữa là Minamiya Tomoharu (81 Produce là một công ty thương mại chuyên quản lý diễn viên lồng tiếng tài năng ở Nhật Bản). Hồi đó bà Masako Nozawa- seiyuu của Son Goku cũng từng làm ở đây.

Ông nổi tiếng với vai trò Seiyuu nên ít ai biết đến ông còn là một diễn viên và ca sĩ. Ông đã kết hôn và có 1 người con trai và 1 người con gái.

Bạn đã biết diễn viên lồng tiếng cho Frieza trong Dragon Ball là Seiyuu có chất giọng đặc biệt nhất Nhật Bản? - Ảnh 2.

Sở hữu chất giọng "độc lạ" cao vút, nên các nhân vật mà ông lồng tiếng cũng phải đặc biệt như Frieza (Dragon Ball), Caesar Clown (One Piece), Đội trưởng Mayuri Kurotsuchi (Bleach),... Nhân vật đầu tiên Ryusei lồng tiếng là Jun trong Uchū Patrol Hopper (1965) và ông vào nghề khi chỉ mới 14 tuổi.

Ông Ryusei Nakao có tổng cộng 2 giải thưởng trong sự nghiệp Seiyuu của mình. Vào năm 2016 ông đạt giải "Diễn Viên Lồng Tiếng Xuất Sắc Nhất" trong Japanese Film Critics Awards (Giải thưởng phê bình phim Nhật Bản lần thứ 25). Vào năm 2017, ông đạt giải với hạng mục "Kei Tomiyama Memorial" là Giải thưởng dành cho các nam seiyuu nổi bật nhất mọi thể loại trong Seiyu Awards (Giải thưởng dành riêng cho Seiyuu lần thứ 11).

Độ nổi tiếng của nhân vật Frieza do ông góp giọng là rất lớn. Thế nên một chuỗi nhà hàng Sushi Hamazushi đã mời ông góp giọng để sử dụng cho máy bán hàng và toàn bộ quảng cáo của chuỗi cửa hàng này.

Bạn đã biết diễn viên lồng tiếng cho Frieza trong Dragon Ball là Seiyuu có chất giọng đặc biệt nhất Nhật Bản? - Ảnh 3.

Trong Dragon Ball ông lồng tiếng cho các nhân vật là: Frieza, Cooler, Frost, Chilled, Tambourine.

Nói để nhiều người rõ hơn, Frieza chính là 1 trong những nhân vật phản diện được yêu thích nhất series Dragon Ball. Ngoài chỉ số sức mạnh vũ trụ cao nhất vào thời điểm mà hắn xuất hiện (530.000) cùng khả năng biến hình, Frieza còn được biết đến như một nhân vật phản diện tàn nhẫn và hiểm độc nhất vũ trụ khi chính hắn là kẻ đã diệt chủng dân tộc Saiyan.

Dưới đây là những nhân vật nổi tiếng khác mà ông tham gia lồng tiếng:

• Touch (1985) – Isami Nishimura

• Saint Seiya (1988) – Kraken Isaa

• Yu-Gi-Oh (1998) – Trump Bombe

• One Piece (2001) – Whirlwind Eric, father, Indigo, Caesar Clown

• Bleach (2005) – Mayuri Kurotsuchi

• Gintama (2006) – Daraku

• GeGeGe no Kitarō ( series thứ 5) (2008) – Onmorak

• Naruto Shippuden (2010) – Nekomata

• Persona 4: The Animation (2012) – Ameno-Sagiri

• One-Punch Man (2015) – Vaccine Man

Cre: Frost / Dragon Ball Guild