Bạn đã bao giờ thắc mắc, Gaben Newell lấy ý tưởng từ đâu để tạo ra trùm cuối trong Half Life chưa? Xin thưa, chính là từ cậu quý tử Gray đấy!

zhimzhim  - Theo Helino | 23/02/2018 04:38 PM

Không chỉ vậy, trong bài phỏng vấn này, Gray Newell còn chia sẻ dự định tương lai cũng như nhận xét về cách làm việc của Valve nữa đấy.

Nếu tới bây giờ bạn vẫn còn có thắc mắc rằng đâu là nguồn cảm hứng để Gaben nghĩ ra một boss đáng sợ nhất của tựa game Half Life 1 thì đó chính là khi ông nhìn thấy con trai mình đấy. Vâng, chúng tôi không nói nhầm đâu, đó chính xác là hình ảnh mô phỏng của Gray Newell – cậu quý tử của ông trùm Steam hiện tại.

Theo như tiết lộ từ Gray, con ác quỷ khổng lồ, boss cuối của Half Life 1 chính xác là anh chàng. Khi cậu vẫn còn đang trong bụng mẹ, Gaben và vợ đã đặt câu hỏi điều gì thực sự đáng sợ, và đáp án cuối cùng chính là Gray. Chỉ khi lớn lên, cậu mới được cha mình tiết lộ điều này, nhưng cũng không thể phủ nhận rằng Half Life 1 tới tận bây giờ vẫn là một trong những dự án thành công vang dội nhất mà Gaben đã làm được.


Chân dung cậu quý tử nhà Gaben – Gray Newell

Chân dung cậu quý tử nhà Gaben – Gray Newell

Tiếp tục bài phỏng vấn với Gray, một anh chàng đam mê âm nhạc, đặc biệt với những tiếng bass của trống và không chơi quá nhiều các tựa game của Valve. Anh chàng đã hé mở kha khá về việc phát triển một studio riêng của mình, mang tên Naetyr, cũng như dự án đầy tham vọng mà cậu đang triển khai, Fury. Theo mô tả của Grey, đó là một tựa game MMORPG FPS với những yếu tố và cách chơi chủ yếu tùy thuộc vào sự sáng tạo của các game thủ. Cụ thể hơn một chút, theo lời Grey thì nó có nhiều nét tương tự như Gary’s Mod, Spore đồng thời có cơ chế hoạt động như kiểu Star Citizen vậy.

Có lẽ Gray cũng thừa hưởng được không ít chất điên từ cụ thân sinh của mình. Đó cũng là lý do mà trong bài phỏng vấn, anh chàng cũng thẳng thắn khẳng định rằng chất lượng studio của mình thuộc vào hàng tốt bậc nhất thế giới, và giá trị của nó chẳng mấy chốc sẽ đạt ngưỡng hàng tỷ đô trong tương lai gần. Chưa kể, Gray cũng khẳng định rằng, dự án Fury của anh chàng đang triển khai hoàn toàn không có bất kỳ liên quan gì tới người cha Gaben hay Valve cả.

Bạn đã bao giờ thắc mắc, Gaben Newell lấy ý tưởng từ đâu để tạo ra trùm cuối trong Half Life chưa? Xin thưa, chính là từ cậu quý tử Gray đấy!

Lắng nghe Gray chia sẻ về dự định tương lai của bản thân cũng như đánh giá về Valve, công ty của bố mình

Thậm chí, Gray còn chẳng ngại ngần vạch ra những thứ mà anh thấy Valve nên cải thiện: “Văn hóa làm việc của Valve khá tốt, đôi khi họ cho ra những ý tưởng tuyệt vời và vô cùng thông minh, nhưng đôi khi bạn phải có một ý tưởng táo bạo, thậm chí ngu ngốc một chút cũng được. Đừng bao giờ tiếp cận một cách quá an toàn, đôi khi bạn cần làm thứ gì đó mà không biết trước kết quả sẽ ra sao. Tôi mong sẽ thấy Valve đủ điên để làm thứ gì đó thật sự hấp dẫn hơn trong tương lai”.

Chỉ nghe qua lời phát biểu này thì cũng chẳng thể tưởng tượng rằng ông bố Gaben sẽ nghĩ như thế nào về cậu con trai Gray – người cũng sở hữu chất điên không kém gì mình nữa. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, nếu không sớm phát triển, Valve có thể phải mất nhiều triệu đô la nếu như để studio của Gray cho ra mắt Half Life 3 sớm hơn nữa kìa. Nhưng dù gì thì cũng không thể phủ nhận, Gray vẫn còn là một anh chàng khá bốc đồng, chưa có nhiều kinh nghiệm trên thương trường, và việc anh chàng có thể tự lực vượt khỏi cái bóng quá lớn của Valve – cũng như phụ huynh Gaben vẫn còn là câu chuyện dài phía trước.

Tốt nhất là hãy cứ để thời gian trả lời, và cùng chờ đón xem dự án Fury đầy tiềm năng mà Gray giới thiệu sẽ phát triển ra sao nhé. Còn tại thời điểm hiện tại, có lẽ chẳng có studio nào đủ lớn để có thể vượt tầm Valve như viễn cảnh mà Gray đã giới thiệu đâu. Nhưng chắc hẳn ông bố Gaben cũng tự hào lắm, khi có một cậu con trai thừa hưởng hoàn toàn tham vọng cũng như chất điên của mình một cách hoàn hảo.

Theo PC Gamer.