Bạn có biết tướng nào 'láo' nhất LMHT? Không ai khác ngoài Aatrox khi xỉa xói luôn cả game thủ

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/04/2020 02:28 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Aatrox mặc dù đã bị nerf rất nhiều kể từ khi làm lại nhưng lời thoại của vị tướng này thì luôn vô cùng thú vị.

"Bức tường thứ tư" là một quy ước xuất phát từ nghệ thuật biểu diễn, đó một bức tường vô hình, tưởng tượng ngăn cách các diễn viên với khán giả, điều này cũng đúng với truyện tranh, phim ảnh và game. Về cơ bản thì quy ước này để chỉ việc khán giả, sau này là game thủ, có thể quan sát những gì đang diễn ra ở trong trò chơi nhưng nhân vật trong đó thì không thể tương tác ngược trở lại được.

Chính điều này mới sinh ra một khái niệm là "Phá vỡ bức tường thứ tư" chỉ những nhân vật có khả năng tương tác trực tiếp với những người phía sau bức tường vô hình đó. Trong truyện tranh thì nhân vật nổi tiếng nhất với khả năng này chính là tên sát thủ Deadpool với những khung hội thoại màu vàng vô cùng nổi tiếng của mình.

Bạn có biết tướng nào láo nhất LMHT? Không ai khác ngoài Aatrox khi xỉa xói luôn cả game thủ - Ảnh 1.

Deadpool có khả năng vô cùng đặc biệt là nói chuyện trực tiếp với người đọc luôn thông qua những khung hội thoại màu vàng

Trong làng game nói chung và LMHT nói riêng thì điều này là rất ít nhưng không phải không có. Thật trùng hợp là kẻ duy nhất ở thời điểm hiện tại có năng lực này trong LMHT cũng có toàn thân phủ một màu đỏ, thích động tới đao kiếm như Deadpool, kẻ đó không ai khác ngoài Aatrox.

Bạn có biết tướng nào láo nhất LMHT? Không ai khác ngoài Aatrox khi xỉa xói luôn cả game thủ - Ảnh 2.

Từ tạo hình cho tới lời nói trong game, Aatrox thể hiện mình là một chiến binh bất bại và vô cùng kiêu ngạo

Theo cốt truyện thì Aatrox là một chiến binh Darkin gần như là bất khả chiến bại, sức mạnh của hắn ta lớn tới nỗi chính bản thân hắn cũng bị nguyền rủa và mục đích duy nhất lúc này là hủy diệt tất cả, bởi khi đó thì Aatrox mới thực sự được "chết". Chính việc là kẻ quá mạnh và chiến thắng quá nhiều, lời thoại của Aatrox thể hiện rõ rằng đây là vị tướng cực kì kiêu ngạo và không coi ai ra gì.

Bạn có biết tướng nào láo nhất LMHT? Không ai khác ngoài Aatrox khi xỉa xói luôn cả game thủ - Ảnh 3.

Nếu dừng ở tương tác với các vị tướng thôi thì cũng bình thường, LMHT không thiếu thần thánh và những kẻ mang sức mạnh vũ trụ. Tuy nhiên kiêu ngạo tới mức có lời thoại coi thường cả thành tích của chính game thủ thì là điều quá đặc biệt và được coi là trường hợp "phá vỡ bức tường thứ tư" đầu tiên của LMHT khi tương tác trực tiếp với game thủ. Nếu bạn muốn thử thì cứ bật thông thạo trước mặt Aatrox nhé.

Bạn có biết tướng nào láo nhất LMHT? Không ai khác ngoài Aatrox khi xỉa xói luôn cả game thủ - Ảnh 4.

Nên nhớ rằng Thông Thạo là một tính năng trong LMHT, nó không liên quan gì tới cốt truyện cả nên mục tiêu mà Aatrox nói tới chính là người chơi, những "thằng nhóc" bám lấy bố mẹ trong mắt hắn

Lời thoại khi đối thủ bật Thông Thạo: "Thông Thạo à? Ta nên chúc mừng ngươi chứ cha mẹ của người đương nhiên là không bao giờ có lý do để làm thế rồi".

Bạn có biết tướng nào láo nhất LMHT? Không ai khác ngoài Aatrox khi xỉa xói luôn cả game thủ - Ảnh 5.

Các bạn trẻ Yasuo "thông thạo 7" không khỏi chột dạ khi nghe lời thoại này

Thông Thạo tướng là một thành tích khá đang kể đối với một game thủ, nó thể hiện rằng người chơi đó thuần thục, hiểu vị tướng này ra sau, yêu thích nhân vật đó thế nào. Tuy nhiên việc bật thông thạo trước mặt Aatrox rồi nhận những lời cay đắng như vậy thì game thủ không khỏi khó chịu. Thiết nghĩ Riot Games vừa ra thêm Thần Hỏa thì họ cũng nên thêm luôn lời thoại cho Aatrox, kiểu như móc mỉa việc game thủ phí tiền thế nào khi mua tính năng này chẳng hạn.

Bạn có biết tướng nào láo nhất LMHT? Không ai khác ngoài Aatrox khi xỉa xói luôn cả game thủ - Ảnh 6.

Có thoại ném đá Thông Thạo rồi thì chuyện Aatrox mỉa mai người chơi vì mua Thần Hỏa cũng là hợp lý chứ nhỉ