Bạn có biết: Superman và Batman đã từng xúc động phát khóc khi nhìn thấy quái vật... "xếp hình"

Yasha  - Theo Helino | 09/01/2019 03:00 PM

Từ xưa đến nay, comics luôn chứa những khoảnh khắc kì dị và quái đản bậc nhất. Nhưng trong tất cả thể loại quái đản, các bạn có bao giờ nghĩ rằng comics cũng sẽ có cảnh những quái vật xúc tu “xếp hình” chưa? Sự thật là có đó.

Câu chuyện này bắt đầu trong series World's Finest Comics số 289, lấy bối cảnh Supes và Batsy đều đang có những trở ngại về mặt tâm lý trong thời gian hành hiệp. Khi đó, Batman thất bại trong việc cứu 1 người đàn ông vô tội bị giết hại ngay trước mắt tại Gotham, còn Superman thì lo nghĩ khi anh không thể cứu những người quan trọng nhất với mình, dù anh có thể cứu cả thế giới.

Bạn có biết: Superman và Batman đã từng xúc động phát khóc khi nhìn thấy quái vật... xếp hình - Ảnh 1.

Batman không thể cứu người vô tội

Không biết phải thỏa lòng cùng ai, Supes liền tới tận Batcave mời Batman đến Fortress of Solitude (Pháo đài cô đơn) để “tâm sự”. Ngay khi đến cửa, Batman đã nói rằng anh cảm thấy họ có thể gần như bàn luận mọi thứ, và Superman đáp rằng tại sao lại không thể chia sẻ gánh nặng cùng nhau cơ chứ? Dĩ nhiên, việc bày tỏ này sau đó đã khiến mối quan hệ của họ thêm bền chắc hơn, khi họ nhận ra rằng dù có sự khác nhau, họ vẫn có nhiều điểm chung hơn là họ nghĩ.

Bạn có biết: Superman và Batman đã từng xúc động phát khóc khi nhìn thấy quái vật... xếp hình - Ảnh 2.

Chiếc “chìa khóa to bự” của Superman

Bạn có biết: Superman và Batman đã từng xúc động phát khóc khi nhìn thấy quái vật... xếp hình - Ảnh 3.

Cú bắt tay thấu hiểu của 2 người đồng đội

Tuy nhiên, một mối đe dọa mới đang đến Trái đất khi một thiên thạch đang phóng thẳng đến chỗ pháo đài, chắc cốt yếu để ngăn 2 anh chàng của chúng ta sẽ làm gì đấy sau khi tâm sự. Tuy ngăn được chúng phóng vào pháo đài, nhưng đột nhiên từ trong mấy thiên thạch đó, một đám sinh vật lúc nhúc kiểu quái thú xúc tu (hoặc worm) thò ra. Ngạc nhiên tột độ, Supes liền vác chúng về pháo đài để kiểm tra.

Bạn có biết: Superman và Batman đã từng xúc động phát khóc khi nhìn thấy quái vật... xếp hình - Ảnh 4.

Supes vác đống quái vật về pháo đài

Khi cả 2 người đang dùng công nghệ phân tích cục thiên thạch, đám xúc tu bỗng “dựng đứng” lên và hút toàn bộ hào quang từ Superman và Batman. Không chỉ thế, chúng còn chiếm quyền điều khiển vũ khí trong pháo đài để tấn công họ, và mọi chuyện chỉ dừng lại khi Batman dùng thiết bị thần giao cách cảm của Supes nhằm tìm hiểu chúng.

Theo đám quái vật này, chúng là những sinh vật cảm xúc được tạo ra bởi một chủng tộc ngoài hành tinh tên Kryll, được gửi tới Trái Đất để thu hoạch cảm xúc và chúng có thể… tự cho phép mình chết. Lí do chúng lao thẳng tới vị trí pháo đài là bởi chúng cảm nhận được cảm xúc rất lớn ở đây. Ngay sau khi chúng ăn cảm xúc đến no nê, thì chúng liền quấn luôn vào nhau để hành sự, còn Superman và Batman thản nhiên cùng nhau ngồi xem cảnh nóng. Tức thì, chúng liền tiến hóa thành 1 hình thái cực cao, cực dị, cực khủng.

Phải, bằng cách “đâm chọt” thì chúng tiến hóa thành 1 loại mới, đó là “xúc tu có nòng”.

Bạn có biết: Superman và Batman đã từng xúc động phát khóc khi nhìn thấy quái vật... xếp hình - Ảnh 5.

Siêu xúc tu mọc “nòng”

Tuy nhiên, chính vì hấp thụ cảm xúc của Supes và Batsy, chúng đã có thể hiểu được ý nghĩa của sự sống và cái chết. Trân trọng sự tồn tại của cảm xúc, chúng vứt bỏ nhiệm vụ, ngừng ý định hút hết cảm xúc của Trái Đất để không tước đi sự sống. 

Và rồi, chúng quyết định hi sinh nhằm tránh chủng tộc của chúng hay người Kryll gây thiệt hại cho Trái Đất, cùng những cư dân của hành tinh này. Sự hy sinh cao cả của các con quái vật đó khiến các anh hùng buồn bã, rồi họ rơi những giọt nước mắt khóc thương chúng.

Bạn có biết: Superman và Batman đã từng xúc động phát khóc khi nhìn thấy quái vật... xếp hình - Ảnh 6.

Supes và Batsy rơi lệ

Cuối chương 289, câu chuyện đã khép lại bằng 1 câu nói chứa đầy ẩn ý: “Here it is warm, outside it is bitterly cold. Perhaps no one else, on any world, would understand.” (tạm dịch: “Nơi đây ấm áp, còn bên ngoài trời thì lạnh buốt. Có lẽ không ai khác, ở bất kỳ thế giới nào có thể hiểu được.”). Quả thật, cho dù là 1 câu chuyện khá dị thì nó vẫn ẩn chứa những điều cảm động và đáng trân quý, phải không?