Bạn có biết: Kim Dung phải đổi tên "kẻ cướp cái ngàn vàng" của Tiểu Long Nữ trong Thần Điêu Đại Hiệp vì lý do này

JC  Theo Helino | 07/01/2019 03:39 PM

Trong Thần Điêu Đại Hiệp, có thể nói Doãn Chí Bình đã để lại "ác cảm khó phai" trong lòng người xem bởi sự "máu dê" của mình, nhưng sự thật là Kim Dung đã phải đổi họ của nhân vật này từ Doãn thành Chân vì vướng khá nhiều chỉ trích từ chính Toàn Chân Giáo.

Vừa qua, NSX  Tân Thần Điêu Đại Hiệp  ngay khi công bố tạo hình nhân vật Chân Chí Bình đã khiến không ít khán giả hoang mang, không hiểu vì sao lại phải đổi họ Doãn thành họ Chân. Theo như nguyên tác phiên bản tiểu thuyết lẫn các phiên bản chuyển thể thành phim trước năm 2004, tất cả đều để tên nhân vật đã "cưỡng bức" Tiểu Long Nữ là Doãn Chí Bình . Bản thân Kim Dung cũng từng phải lên tiếng xin lỗi vì đã đụng chạm đến cổ nhân vì đã đưa cái tên Doãn Chí Bình lên tiểu thuyết của mình.

Bạn có biết: Kim Dung phải đổi tên kẻ cướp cái ngàn vàng của Tiểu Long Nữ trong Thần Điêu Đại Hiệp vì lý do này - Ảnh 1.

Nhà văn Kim Dung trong buổi Hoa Sơn Luận Kiếm vào năm 2003 đã vấp phải không ít chất vấn về việc đặt tên cho nhân vật đã cưỡng bức Tiểu Long Nữ.

Bạn có biết: Kim Dung phải đổi tên kẻ cướp cái ngàn vàng của Tiểu Long Nữ trong Thần Điêu Đại Hiệp vì lý do này - Ảnh 2.

Chính nhân vật Chân Chí Bình của Thần Điêu Đại Hiệp phiên bản 2019 đã thổi bùng lên khúc mắc của khán giả.

Theo như Thần Điêu Đại Hiệp ở phiên bản đầu tiên mà Kim Dung viết, Doãn Chí Bình là một kẻ háo sắc, say đắm dung nhan của Tiểu Long Nữ từ cái nhìn đầu tiên. Trong một lần đi "núp lùm" rình mò Tiểu Long Nữ và Dương Quá luyện Ngọc Nữ Tâm Kinh, lợi dụng lúc Tiểu Long Nữ bị nghĩa phụ của Dương Quá là Âu Dương Phong điểm huyệt phải nằm bất động, hắn ta đã dùng một mảnh vải trắng che mắt cô cô lại và cướp đi chữ trinh đáng giá "ngàn vàng" của Tiểu Long Nữ.

Bạn có biết: Kim Dung phải đổi tên kẻ cướp cái ngàn vàng của Tiểu Long Nữ trong Thần Điêu Đại Hiệp vì lý do này - Ảnh 3.

Trong tất cả các phiên bản, vẫn là phiên bản của "má Vu" có nhiều cảnh nóng bị ném đá nhất.

Bạn có biết: Kim Dung phải đổi tên kẻ cướp cái ngàn vàng của Tiểu Long Nữ trong Thần Điêu Đại Hiệp vì lý do này - Ảnh 4.

Chân Chí Bình cưỡng bức Tiểu Long Nữ trong phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp của Vu Chính.

Bạn có biết: Kim Dung phải đổi tên kẻ cướp cái ngàn vàng của Tiểu Long Nữ trong Thần Điêu Đại Hiệp vì lý do này - Ảnh 5.

Tiểu Long Nữ nghĩ chính là Dương Quá nên đã "hiến dâng" mà không hề hay biết thật ra người đó chính là Chân Chí Bình.

Bạn có biết: Kim Dung phải đổi tên kẻ cướp cái ngàn vàng của Tiểu Long Nữ trong Thần Điêu Đại Hiệp vì lý do này - Ảnh 6.

Tiểu Long Nữ cứ nghĩ người đó là Dương Quá.

Bạn có biết: Kim Dung phải đổi tên kẻ cướp cái ngàn vàng của Tiểu Long Nữ trong Thần Điêu Đại Hiệp vì lý do này - Ảnh 7.

Hình ảnh "dâm ô" thái quá của Chân Chí Bình được miêu tả kĩ càng trong phiên bản của Vu Chính.

Với những tình tiết "dâm ô" như vậy, Doãn Chí Bình dần trở thành cái tên tạo nên sự ác cảm lẫn mỉa mai từ công chúng. Tuy nhiên bản thân Kim Dung lại không kiểm tra kĩ khi đặt tên cho nhân vật này và đã vấp phải sự chỉ trích lớn từ phía Toàn Chân Giáo. Theo đó, Doãn Chí Bình thực sự là một nhân vật có thật được ghi lại trong lịch sử, ông sinh năm 1169 và mất năm 1251. Doãn Chí Bình sống vào khoảng cuối đầu Kim đầu đời Nguyên và là trưởng môn nhân của Toàn Chân Giáo đời thứ 6.

Bạn có biết: Kim Dung phải đổi tên kẻ cướp cái ngàn vàng của Tiểu Long Nữ trong Thần Điêu Đại Hiệp vì lý do này - Ảnh 8.

Kim Dung nhận về không ít chỉ trích khi đặt tên một nhân vật có thật trong lịch sử.

Hy vọng các bạn đọc tiểu thuyết lẫn công chúng xem phim có thể nhanh chóng "cập nhật" lại để không còn lôi cái tên Doãn Chí Bình ra một cách oan ức nữa. Phiên bản Tân Thần Điêu Đại Hiệp dự kiến sẽ được ra mắt vào năm 2019, ngày phát hành chưa ấn định cụ thể.