Bạn có biết Iron Man chưa tự mình giành chiến thắng trong bất kỳ cuộc đấu nào trước đây và trong Avengers 4 cũng vậy?

SuperTom  - Theo Helino | 12/01/2019 03:00 PM

 
  thích

Liệu có phải Iron Man chỉ có thể giành chiến thắng với sự giúp sức đáng kể từ những nhân vật khác?

Iron Man có thể là siêu anh hùng mang đậm tính biểu tượng của MCU ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, tính đến trước Avengers: Endgame, anh chưa từng một mình chiến thắng "trùm cuối" và Avengers 4 có thể là bản anh hùng ca cho nhân vật này khi anh tự tay kết liễu Thanos.

Iron Man luôn giành chiến thắng với sự giúp sức đáng kể từ những nhân vật khác

Bạn có biết Iron Man chưa tự mình giành chiến thắng trong bất kỳ cuộc đấu nào trước đây và trong Avengers 4 cũng vậy? - Ảnh 1.

Gần đây trên Reddit xuất hiện một số cuộc thảo luận thú vị xoay quanh Iron Man và nhiều tải khoản ủng hộ ý kiến cho rằng Tony Stark chưa giành chiến thắng trong một trận đánh lớn nào nếu không có sự giúp sức từ những nhân vật khác. Thậm chí, có lần anh không phải người kết liễu đối thủ.

Iron Man có thể tạo ra những bộ giáp tuyệt đẹp với những món vũ khí tối tân, có thể tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách rất xa. Tuy nhiên, anh thường xuyên tham gia những cuộc cận chiến. Trong phần phim đầu tiên, anh có thể đã bị Obadiah Stane cùng bộ đồ Iron Monger giết nếu Pepper Potts không kịp thời ứng cứu. Hoặc trong phần phim thứ hai, anh đã cùng War Machine tạo ra một vụ nổ bằng tia năng lượng từ tay mới có thể hạ cục Ivan Vanko. Trong Iron Man 3, chính Pepper Potts là người đã kết liễu Aldrich Killian.

Iron Man không thể giành chiến thắng một mình

Bạn có biết Iron Man chưa tự mình giành chiến thắng trong bất kỳ cuộc đấu nào trước đây và trong Avengers 4 cũng vậy? - Ảnh 2.

Trận chiến lớn nhất của Iron Man không phải là với Obadiah Stane, Whiplash, hay thậm chí là cả Thanos mà là chính bản thân mình. Tony Stark ban đầu là một kẻ tự cao, ích kỷ, luôn đẩy người khác ra xa và chỉ nghĩ cho lợi ích của bản thân mình. Và dần dần, anh đã học được rằng dù có là ai đi chăng nữa, anh không thể giành chiến thắng khi chiến đấu một mình. Đó là lý do vì sao các phần phim Iron Man có kết cấu khá giống nhau: Tony Stark có gắng thực hiện một công việc mà không có ai giúp sức rồi thất bại, nhưng đến cuối phim, anh có cho mình những người bạn và vì thế anh đã vượt qua kẻ thù.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng Tony Stark chính là người đưa ra ý tưởng để đánh bại kẻ thù. Trong phần Iron Man đầu tiên, chính anh đã giục Pepper Potts kích hoạt lò phản ứng hồ quang để đánh bại Iron Monger hay trong The Avengers, anh đã ôm quả bom nguyên tử lên lỗ hổng không gian và ngăn chặn được binh đoàn Chitauri.

Ngoài ra, ở thời điểm diễn ra sự kiện Infinity War, Tony Stark không còn hi vọng nào vào nhóm Avengers bởi họ đã tan rã sau Civil War. Đó là lý do vì sao anh đã giành nhiều thời gian và công sức tạo nên bộ giáp NanoTech khá toàn năng để chống lại những mối đe dọa từ cả bên trong lẫn ngoài Trái Đất.

Chuyện gì sẽ xảy ra với Tony Stark trong Avengers: Endgame

Bạn có biết Iron Man chưa tự mình giành chiến thắng trong bất kỳ cuộc đấu nào trước đây và trong Avengers 4 cũng vậy? - Ảnh 3.

Nhiều ý kiến chỉ ra rằng Tony Stark sẽ đóng một vai trò quan trọng trong Endgame và Marvel chắc chắn sẽ ngợi ca siêu anh hùng mang tính biểu tượng nhất của mình khi đây chính là phần phim cuối cùng có sự hiện diện của Iron Man. Đó cũng là lý do vì sao Doctor Strange đã giao nộp viên đá thời gian cho Thanos khi tính mạng của Tony bị đe dọa, rất có thể cứu Tony là một phần trong kế hoạch của Phù thúy tối thượng.

Nếu Iron Man đóng một vai trò quan trọng đến vậy, anh cần nhớ lại những bài học mình từng có được, rằng anh không thể một mình đánh bại Thanos. Và chắc chắn, không phải ngẫu nhiên mà các nhà làm phim để Tony khoác lên mình bộ đồ giống hệt bộ đã xuất hiện trong phần phim Iron Man đầu tiên khi anh bị quân phiến loạn giam trong hang động.

Sau khi trở về Trái đất, việc đầu tiên anh cần làm là hóa giải mọi hiềm khích trước đây với Captain America và cùng nhau tập hợp các siêu anh hùng khác một đội. Thực tế, anh em nhà Russo đã có ý định cho hai siêu anh hùng này làm hòa với nhau nhưng ý tưởng này đã bị gạt bỏ đi vào phút cuối.

Ở thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa biết các siêu anh hùng sẽ đánh bại Thanos bằng cách nào nhưng nhiều khả năng sẽ là qua việc du hành thời gian và sẽ tập hợp đầy đủ những siêu anh hùng mạnh nhất mà MCU từng sở hữu.

Avengers: Endgame sẽ là trận chiến cuối cùng và cũng là trận đánh vĩ đại nhất của Tony Stark và điều quan trọng là anh luôn có những người bạn, người động đội sát cánh kề vai.