Bản cập nhật Windows 10 mới nhất vẫn còn lỗi từ thời Windows XP

Tiến Thanh  - Theo Helino | 27/12/2019 06:03 PM

Lỗi hiển thị này cũng được cho xuất hiện trên nhiều phiên bản Windows 10 khác và không biết bao giờ sẽ được Microsoft sửa lỗi.

Bản cập nhật Windows 10 mới nhất vẫn còn lỗi từ thời Windows XP - Ảnh 1.

Theo Softpedia, một lỗi hiển thị khiến các menu ngữ cảnh bị ẩn bên dưới thanh taskbar vẫn đang tồn tại trên bản cập nhật Windows 10 November 2019 Update (1909). Trước đó, một lỗi tương tự cũng xuất hiện trên phiên bản Windows 10 April 2018 Update (1803). Điều đáng nói hơn khi đây là một lỗi có từ thời Windows XP.

Lỗi này thường xảy ra khi người dùng nhấp chuột phải vào biểu tượng trong khay hệ thống để hiển thị menu ngữ cảnh ngay dưới thanh taskbar, khiến người dùng không thể nhấp vào được các tùy chọn thấp hơn trong menu ngữ cảnh.

Ví dụ như trong menu ngữ cảnh của ứng dụng trên là mục "Quit", tức là thoát ứng dụng. Như vậy, người dùng sẽ không thể nhấn vào được nút Quit để tắt ứng dụng.

Bản cập nhật Windows 10 mới nhất vẫn còn lỗi từ thời Windows XP - Ảnh 2.

Lỗi xảy ra thường xuyên và với nhiều ứng dụng khác nhau là dấu hiệu cho thấy, lỗi này nằm ở hệ thống chứ không phải do các ứng dụng riêng lẻ.

Lỗi hiển thị có từ thời Windows XP

Theo chia sẻ của cây viết Bogdan Popa thuộc trang Softpedia, lần đầu anh viết về vấn đề này là vào tháng 6/2018 sau khi phát hiện thấy lỗi trên bản cập nhật Windows 10 April 2018 Update. Tuy nhiên kể từ đó đến nay, lỗi này vẫn còn tồn tại và điều này cho thấy rõ ràng, Microsoft chưa hề có động thái sửa lỗi nào.

Đã có rất nhiều người gặp phải vấn đề tương tự phàn nàn trên các diễn đàn của Microsoft. Trong khi đó Microsoft không đưa ra bất cứ giải pháp nào cho người dùng, dù chỉ là tạm thời. Người dùng chỉ có thể nhấp chuột phải ra bên ngoài menu ngữ cảnh và sau đó nhấp chuột phải lại vào biểu tượng ứng dụng trong khay hệ thống để tạm thời giải quyết vấn đề.

Một số độc giả còn cho biết, lỗi trên đã từng xuất hiện từ thời Windows XP. Điều này càng cho thấy sự "vô tâm" của Microsoft trong suốt một thời gian gian dài.

Theo Vnreview