Bản cập nhật của Windows 11 lại gặp lỗi, nhiều máy bị màn hình xanh

Đông Phong  Theo Tổ Quốc | 30/09/2022 02:00 PM

Cập nhật Windows 11 tiếp tục gặp lỗi.

Bản cập nhật của Windows 11 lại gặp lỗi, nhiều máy bị màn hình xanh

Microsoft hiện đã chặn cung cấp bản cập nhật Windows 11 22H2 cho một số máy tính cài driver âm thanh Intel Smart Sound Technology (SST). Gã khổng lồ phần mềm cũng đưa ra biện pháp bảo vệ vì vấn đề này gây ra màn hình xanh chết chóc (BSOD) trên các máy tính bị ảnh hưởng.

Bản cập nhật của Windows 11 lại gặp lỗi, nhiều máy bị màn hình xanh - Ảnh 1.

"Intel và Microsoft đã phát hiện thấy vấn đề không tương thích với một số phiên bản driver nhất định cho Intel Smart Sound Technology (Intel SST) trên các vi xử lý Intel 11th Gen Core và Windows 11", Microsoft chia sẻ trên trang Windows Health.

Microsoft khuyến nghị người dùng các máy tính bị ảnh hưởng không nên cập nhật Windows 11 22H2 bằng cách thủ công qua Media Creation Tool hoặc qua nút "Update now" cho tới khi vấn đề được giải quyết và biện pháp chặn cập nhật được gỡ bỏ.

Trước đó, vấn đề với driver Intel SST cũng khiến một số máy tính bị chặn cập nhật lên Windows 11 21H2 từ tháng 11/2021 tới tận mãi sau này.

Microsoft chia sẻ thêm rằng một số người dùng Windows 11 bị ảnh hưởng bởi sự cố này có thể kiểm tra xem Intel có tung ra bản cập nhật driver cho máy tính của họ hay không.

"Để gỡ bỏ biện pháp chặn cập nhật, bạn cần kiểm tra với các hãng sản xuất máy tính của mình xem họ có bản cập nhật driver đó không. Sự cố này có thể giải quyết bằng cách cập nhật driver Intel SST lên phiên bản 10.30.00.5714hoặc 10.29.00.5714", Microsoft cho biết.

"Sau khi cập nhật phiên bản driver tương thích cho Intel Smart Sound Technology, bạn có thể nâng cấp lên Windows 11 (22H2)".

Nếu bạn không thể tìm thấy bản cập nhật driver để giải quyết vấn đề, hãy liên hệ với hãng sản xuất chiếc máy tính của bạn để biết thêm thông tin. Sau khi cập nhật driver, bạn có thể phải chờ 48 tiếng mới có thể cài đặt bản cập nhật Windows 11 2022.

Trước đó, Windows 11 22H2 cũng gây ra vấn đề hiệu suất với các máy tính sử dụng GPU NVIDIA. Hãng NVIDIA đã mau chóng xác nhận vấn đề và phát hành bản vá cần thiết.

(Tham khảo QTM)