Bạn biết không, thực ra 10 năm trước Việt Nam đã có live stream game, thậm chí còn live trên truyền hình

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/09/2017 05:53 PM

Đây là một thông tin khiến bạn phải bất ngờ và hoài nghi. Tuy nhiên, nó lại là sự thật 100%.

Đây là một thông tin khiến bạn phải bất ngờ và hoài nghi. Tuy nhiên, nó lại là sự thật 100%. Với cái tên “Vui cùng Hugo”, các buổi livestream game này đã được phát sóng trên truyền hình và thu hút nhiều sự quan tâm của thế hệ trẻ em lúc bấy giờ.

Chương trình Vui cùng Hugo trên HTV

Phát sóng lần đầu tiên vào tháng 5/2004, “Vui cùng Hugo” là chương trình game show được HTV mua bản quyền và thiết bị đặc chủng của Công ty ITE, Đan Mạch. Hiện trò chơi này đã có mặt ở 40 quốc gia và cùng lãnh thổ. Theo thể lệ, các em tuổi từ 6 - 14 đăng ký trò chơi qua số điện thoại của chương trình. Vào lúc cao điểm, Vui cùng Hugo đã nhận được đến 500.000 cuộc gọi đăng ký mỗi tuần.

Nội dung của trò chơi xoay quanh nhân vật Hugo, người đang trên đường giải cứu vợ và ba cô con gái nhỏ. Hugo có hoàn thành được nhiệm vụ này hay không là nhờ sự trợ giúp của người chơi. Trò chơi này đơn giản, giống như trò chơi điện tử mà mọi người thường chơi, chỉ khác là dùng phím trên điện thoại để di chuyển. Với độ tương tác cao giữa người chơi và game, cùng với đó là việc được livestream trực tiếp trên truyền hình, Vui cùng Hugo thực sự đã tạo ra một làn sóng gây sốt ở thời điểm đó.

Tuy được yêu thích cuồng nhiệt nhưng "Vui cùng Hugo" vẫn không thể trụ lại được trước sự cạnh tranh của nhiều chương trình khác. Chương trình hiện đã ngừng phát sóng và để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả.