Bạn biết gì về cha đẻ của Yasuo - Kẻ phá hủy sự cân bằng hay người giúp LMHT phát triển cực thịnh?

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/06/2020 05:15 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có lẽ không một người nào trong đội thiết kế LMHT gây tranh cãi như CertainlyT.

Bradford 'CertainlyT' Wenban là một trong những nhà thiết tế game cao cấp tại Riot Games và là người đứng đằng sau rất nhiều những vị tướng chủ chốt trong lịch sử của LMHT. Một điểm đặc biệt trong những vị tướng mà CertainlyT thiết kế đó là chúng đều là những tướng đặc biệt, có lối chơi và thiết kế không hề giống nhau. Điều này cho thấy sự sáng tạo cực kì lớn của người đàn ông này.

Bạn biết gì về cha đẻ của Yasuo - Kẻ phá hủy sự cân bằng hay người giúp LMHT phát triển cực thịnh? - Ảnh 1.

Chân dung CertainlyT

Vậy tại sao CertainlyT là nhân vật gây tranh cãi nhất lịch sử của LMHT? Nguyên nhân nằm ở chỗ những tướng mà ông thiết kế luôn khác biệt, nếu không muốn nói là quái dị so với những gì mà LMHT đã có. Thậm chí những tướng được ông làm lại cũng theo một hướng vô cùng khác biệt so với tướng gốc, vì thế dù ghét hay thích CertainlyT thì người ta luôn muốn được chứng kiến những sự sáng tạo mới của ông.

Bạn biết gì về cha đẻ của Yasuo - Kẻ phá hủy sự cân bằng hay người giúp LMHT phát triển cực thịnh? - Ảnh 2.

Đã có thời điểm người ta muốn CertainlyT làm lại những vị tướng cũ của LMHT bởi chúng đều quá yếu và cần một sự đổi mới hoàn toàn

Một điều đặc biệt trong sự nghiệp của CertainlyT đó chính là trước khi gia nhập Riot Games, ông không hề tham gia vào một hãng làm game nào khác. Vì thế mà ông không hề biết, hoặc có biết cũng chẳng để tâm tới những thứ như nguyên tắc thiết kế nhân vật hay cân bằng game. Vì vậy mà những vị tướng được CertainlyT thiết kế luôn nằm ngoài sức tưởng tượng của game thủ bởi họ chưa bao giờ nhìn thấy những thứ giống như vậy cả.

Bạn biết gì về cha đẻ của Yasuo - Kẻ phá hủy sự cân bằng hay người giúp LMHT phát triển cực thịnh? - Ảnh 3.

Bạn còn nhớ Akali tàng hình dưới trụ chứ? Đó chính là sản phẩm của CertainlyT đó vì ông là người phụ trách làm lại cô nàng sát thủ này

Một trong những dấu ấn đầu tiên của CertainlyT đó là khi ông cho ra mắt vị tướng Thresh và sau đó không lâu là Yasuo. Trước kia Hỗ Trợ chỉ là những tướng lẽo đẽo đi theo Xạ Thủ để buff máu, khiên và bảo kê mà thôi, với sự có mặt của Thresh thì chuyện "gánh kèo" với support đã ra đời và người ta dần chuyển mình sang lối chơi chủ động hơn. Còn về Yasuo, vị tướng này là kẻ dị biệt thực sự tại đường giữa bởi thời điểm năm 2013 đó thì đây phần lớn là sân chơi của những tướng Pháp Sư.

Bạn biết gì về cha đẻ của Yasuo - Kẻ phá hủy sự cân bằng hay người giúp LMHT phát triển cực thịnh? - Ảnh 4.

Yasuo được ra mắt có lẽ là bước ngoặt lớn trong lịch sử phát triển của LMHT

Điểm khác biệt khác của CertainlyT so với những nhà thiết kế game khác đó là không hề dùng mạng xã hội, thậm chí chúng ta còn rất hiếm thấy ông tương tác với game thủ LMHT. Vì thế ông không hề bị ảnh hưởng bởi ý kiến của cộng đồng, cả tích cực lẫn tiêu cực, và sự sáng tạo của CertainlyT là không bị giới hạn.

Vì thế mới có chuyện CertainlyT thiết kế ra Aphelios gây tranh cãi lớn tới như vậy ở khắp mọi diễn đàn, mạng xã hội mà những chỉnh sửa đầu tiên của vị tướng này đều thuộc dạng "có mà như không". Nhân tiện nhắc tới Aphelios, đây chính là vị tướng quái đản bậc nhất mà CertainlyT từng thiết kế và nó ngay lập tức đã khiến cả thế giới LMHT chao đảo, từ những trận đánh thường cho tới giải đấu hàng đầu.

Bạn biết gì về cha đẻ của Yasuo - Kẻ phá hủy sự cân bằng hay người giúp LMHT phát triển cực thịnh? - Ảnh 5.

Tướng bình thường có 1 nội tại, Aphelios có tới 5, bảo sao bị cộng đồng phàn nàn không biết bao nhiêu lần

Mặc dù bạn ghét hay yêu quý CertainlyT thì phải thừa nhận rằng ông chính là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất tới lịch sử phát triển của LMHT. Với những vị tướng độc đáo tới mức quái dị của ông, kỹ năng của game thủ được thử thách thực sự và có cơ hội phát triển. Thử hỏi nếu không có Thresh thì lớp tướng Hỗ Trợ hiện giờ sẽ "tù" tới mức nào? hay nếu như không có Yasuo và hàng loạt meme, sự nổi tiếng của mình thì liệu LMHT có phát triển như hiện nay không?

Bạn biết gì về cha đẻ của Yasuo - Kẻ phá hủy sự cân bằng hay người giúp LMHT phát triển cực thịnh? - Ảnh 6.

Những cái tên được CertainlyT cho ra đời đều ảnh hưởng lớn tới lịch sử phát triển của LMHT

Nếu như CertainlyT có thể tiết chế được sự sáng tạo có phần điên rồ của mình thì có lẽ ông đã trở thành nhân vật được yêu thích nhất Riot Games rồi.