Bạn biết gì Kaiba Seto, đối thủ xứng đáng nhất của Yugi trong bộ truyện Yu-Gi-Oh?

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/07/2020 02:59 PM

Gã công tử Kaiba Seto xứng đáng là nhân vật đáng nhớ thứ nhì trong bộ truyện, chỉ đứng sau nhân vật chính Yugi Mutoh.

Trong Yu-Gi-Oh, nhiều người dường như chỉ dành hết sự chú ý dành cho những nhân vật chính, điển hình như Yugi hay Atem – Yugi thứ hai và những người bạn của cậu. Thế nhưng, bên cạnh đấy, vẫn còn một Kaiba Seto – người không hẳn đã là nhân vật phụ, nhưng cũng chẳng có nhiều đất diễn như những nhân vật chính còn lại. Tuy nhiên, vai trò của Kaiba Seto trong bộ truyện cũng là vô cùng quan trọng.

Bạn biết gì Kaiba Seto, đối thủ xứng đáng nhất của Yugi trong bộ truyện Yu-Gi-Oh? - Ảnh 1.

Không có một quá khứ yên bình như Yugi, Kaiba Seto trải qua một tuổi thơ đầy cực khổ, cũng như khó khăn hơn hẳn so với chúng bạn cùng lứa. Kaiba Seto vốn xuất thân là một trẻ mồ côi, cơ nhỡ và sớm được đưa vào trong trại trẻ. Mẹ cậu đã mất ngay sau khi sinh Mokuba, trong khi bố cậu thì qua đời sau một tai nạn giao thông đầy đáng tiếc. Tuy cơ cực là vậy, nhưng Kaiba Seto luôn từ chối bất kỳ cơ hội đổi đời nào khi có nhiều hộ gia đình muốn nhận nuôi cậu. Điều kiện Kaiba Seto đưa ra cũng rất đơn giản, chỉ khi nào Mokuba cũng được nhận thì cậu mới đồng ý.

Cuối cùng, ông trùm Kaiba Gozaburo, giám đốc công ty KaibaCorp quyết định nhận nuôi cả hai anh em, với mục đích thay thế cho Kaiba Noah, đứa con trai vừa qua đời lúc trước của ông. Những tưởng cuộc đời Eto giờ đây đã sang trang mới, nhưng không, cuộc sống của anh thậm chí còn khổ cực và đen tối hơn khi còn trong trại trẻ mồ côi.

Bạn biết gì Kaiba Seto, đối thủ xứng đáng nhất của Yugi trong bộ truyện Yu-Gi-Oh? - Ảnh 2.

Để bảo vệ người em Mokuba, Seto chấp nhận làm tất cả những gì mà “ông bố nuôi” Gozaburo yêu cầu. Gần như chẳng có tí tình thương nào ở đây cả, Seto chỉ đơn giản là được đào tạo, bị ép phải học tới khổ cực chỉ vì ông ta muốn cậu trở thành người nối nghiệp tập đoàn. Thậm chí, những ước mơ và sở thích bé nhỏ của Kaiba như mong muốn phát triển công nghệ đồ chơi, lập nên công viên giải trí với Mokuba đều bị ngăn cấm.

Tuy nhiên với bản lĩnh và tài trí của mình, Seto chẳng mất quá nhiều thời gian để tiến hành lật đổ ông bố nuôi. Ngay khi mới 13 tuổi, cậu đã thành công, và trở thành giám đốc của công ty, là quý ngài Kaiba duy nhất. Không chỉ xây dựng khu Kaibaland, nhằm phục vụ nhu cầu giải trí cho trẻ em nghèo, Kaiba còn là người sáng tạo ra bàn đấu bài ma thuật hiển thị hình ảnh quái vật, cũng như robot chơi bài, và thiết bị mô phỏng 3D như khi anh chàng mang tới đảo Vegasasu.

Bạn biết gì Kaiba Seto, đối thủ xứng đáng nhất của Yugi trong bộ truyện Yu-Gi-Oh? - Ảnh 3.

Trong truyện, Kaiba xuất hiện với hình ảnh một gã học sinh ngạo mạn, sẵn sàng làm tất cả để đạt được mục đích của mình. Chỉ vì ham muốn sở hữu Rồng Trắng Mắt Xanh mà Kaiba sẵn sàng tìm mọi cách, từ việc ăn trộm, cho tới lập ra vòng chơi Tử Vong Du Hí để trừng trị kẻ phản nghịch Yugi. Nhưng rồi, tuy sở hữu tới 3 lá Rồng Trắng Mắt Xanh, nhưng Kaiba vẫn thất bại trước Vị Thần Sức Mạnh của Yugi, và phải chịu sự trừng phạt từ bóng tối.

Sau vòng đấu, Kaiba gần như mất hoàn toàn quyền kiểm soát tập đoàn Kaiba. Cậu dính chặt với chiếc xe lăn, và thần trí lúc nào cũng như người mất hồn. Để rồi tập đoàn Kaiba dần dần bị Vegasasu âm mưu chiếm đoạt từ lúc nào không biết. Tuy thức tỉnh, nhưng cậu vẫn không thể chiến thắng Vegasasu, mà phải nhờ tới sự giúp đỡ của Yugi thì mới có cơ hội lấy lại linh hồn của mình và em trai, cũng như những gì đã mất.

Bạn biết gì Kaiba Seto, đối thủ xứng đáng nhất của Yugi trong bộ truyện Yu-Gi-Oh? - Ảnh 4.

Ngược dòng về quá khứ, tuy không tin, nhưng Kaiba chính là một trong những vị thần quan phục vụ Atem - Yugi thứ hai ở thời đại Pharaoh cổ xưa. Thậm chí, anh chàng còn là vị thần quan mạnh nhất. Trong phần truyện này, Kaiba tuy rất trung thành với Atem, nhưng vẫn giữ phong cách làm việc không khác gì Kaiba trong hiện tại, luôn không ngừng truy cầu sức mạnh lớn hơn.

Trong trận chiến cuối cùng, Kaiba đã quyết chiến với Atem, khi tâm trí của cậu bị điều khiển bởi Akhunandin – cũng là một vị thần quan, và là người tự xưng là bố đẻ của Kaiba. Tuy nhiên, Akhunandin sau đó bị tiêu diệt bởi Kisara – cô gái mang trong mình linh hồn của “Rồng Trắng Mắt Xanh”, và cũng là người coi gái mà thần quan Seto để ý nhất thời điểm bấy giờ. Cuộc chiến giữa hai bên kết thúc, Seto nhận mọi lỗi lầm, nhưng rồi được Atem lượng thứ, và thậm chí còn nhường ngôi cho cậu sau khi trận đấu kết thúc.

Có thể nói, mối quan hệ Yugi - Kaiba ở hiện tại hay Seto - Atem trong quá khứ luôn tiềm ẩn sợi dây kết nối tương đối bền chặt. Và dù không thật sự nổi bật như nhân vật chính Yugi, thế nhưng Kaiba vẫn là cái tên mà cứ hễ nhắc đến, độc giả sẽ không khó để liên tưởng tới bộ truyện nổi tiếng Yugi Oh này.

Xem thêm:

yu-gi-oh

kaiba seto