Bản 10.2 ra đúng dịp đầu Xuân, kỳ thủ Đấu Trường Chân Lý phải làm gì để khai cờ đầu năm thuận lợi?

A Đồi  - Theo Helino | 24/01/2020 04:50 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Khá là trùng hợp khi bản 10.2 của LMHT và Đấu Trường Chân Lý ra mắt đúng vào những ngày đầu năm mới Canh Tý.

Tại thời điểm hiện tại, tức là ngày 30 Tết, máy chủ Việt Nam vẫn đang chạy trên bản 10.1, tuy nhiên trên các máy chủ của Riot thì bản 10.2 đã được áp dụng. Với truyền thống chậm hơn các máy chủ khác khoảng 2 ngày, bản 10.2 sẽ tới tay game thủ Việt đúng dịp đầu xuân Canh Tý. Đương nhiên là không ai muốn "ăn hành" đầu năm cả nên dưới đây là những lời khuyên dành cho các kỳ thủ Đấu Trường Chân Lý để thích nghi tốt nhất với bản 10.2

Đừng sa vào cái bẫy 6 Rừng

6 Rừng là mốc combo mới tại bản 10.2, nếu bạn nào chưa biết thì khi có 6 unit tộc Rừng, chúng sẽ phân thân tất cả đơn vị tộc này khi bắt đầu round đấu. Nghĩ tới viễn cảnh team địch có 6,7 tướng còn mình có hơn 10 đơn vị là cảm thấy "sure win" rồi đúng không nào? Tuy nhiên nhiều người quên mất rằng, chỉ có 4 đơn vị tộc Rừng dễ lấy là Maokai, Ivern, Leblanc, Neeko mà thôi, muốn có 6 Rừng thì bạn phải có Lux tộc này nữa.

Bản 10.2 ra đúng dịp đầu Xuân, kỳ thủ Đấu Trường Chân Lý phải làm gì để khai cờ đầu năm thuận lợi? - Ảnh 1.

Tìm được Lux đã khó, tìm đúng ra Lux Rừng thì còn khó hơn cả lên trời

Mà ai cũng biết rừng để roll ra Lux đã khó, kiếm được đúng tộc Rừng thì không khác gì tìm được lì xì bố mẹ cất hộ bạn ngày bé cả. Vì thế mà combo 6 Rừng có lẽ chỉ nằm trong lý thuyết hay những video trên Youtube mà thôi, bạn không nên sa vào cái bẫy này mà rồi "ăn hành" top 8 ngay ngày đàu năm mới.

Bản 10.2 ra đúng dịp đầu Xuân, kỳ thủ Đấu Trường Chân Lý phải làm gì để khai cờ đầu năm thuận lợi? - Ảnh 2.

Đội hình 6 Rừng có lẽ chỉ nằm trên những kênh Youtube mà thôi

Kiếm Khách không còn bá đạo nhất nữa

Sau khi nerf Nocturne tại bản 10.1, Riot Games quyết định nerf trực tiếp vào hệ Kiếm Khách tại bản 10.2 tới và khiến sức mạnh của các đội hình Blender đang tụt một cách thảm hại. Đặc biệt là những chiến thuật như Azir Kiếm Khách, Nocturne Kiếm Khách đang rơi vào tình trạng sống dở chết dở tại các máy chủ quốc tế.

Bản 10.2 ra đúng dịp đầu Xuân, kỳ thủ Đấu Trường Chân Lý phải làm gì để khai cờ đầu năm thuận lợi? - Ảnh 3.

Đội hình Blender Azir mới mạnh được 1 phiên bản đã bị nerf thảm

Lời khuyên của chúng tôi khi bản 10.2 ra mắt đó là bạn không nên ép mình chơi Kiếm Khách như trước nữa, khả năng "gian lận" tốc độ đánh của Azir, Nocturne, Sivir nay đã bị loại bỏ khiến sát thương của đội hình này giảm đi rất nhiều. Có lẽ nerf này sẽ khiến cho áp lực bắt game thủ phải lấy Xẻng Vàng ở vòng chọn chung đầu tiên giảm xuống khá nhiều.

Ánh Sáng và Cuồng Chiến vẫn cực kì mạnh

Mặc dù bị nerf nhưng sự thực thì đội hình Ánh Sáng và Cuồng Chiến vẫn đang là hai cái tên đứng đầu meta Đấu Trường Chân Lý. Đầu tiên thì sự xuất hiện của Lucian đã biến Ánh Sáng trở thành đội hình quá hoàn hảo, bạn có thể đưa toàn bộ đồ sát thương, thường là Diệt Khổng Lồ, cho Lucian và để anh chàng này chết trước mà vẫn có sát thương khủng. Chỉ cần bảo vệ được Senna là đội hình của bạn sẽ có một chủ lực không thể bị ngăn cản.

Bản 10.2 ra đúng dịp đầu Xuân, kỳ thủ Đấu Trường Chân Lý phải làm gì để khai cờ đầu năm thuận lợi? - Ảnh 4.

Đội hình Ánh Sáng vẫn cực kì mạnh dù Lucian bị nerf nhè nhẹ ở bản 10.2

Trong khi đó thì team Cuồng Chiến - Độc vẫn là đội hình cực kì ôn định khi sát thương, chống chịu cho tới khống chế nó đều có. Hơn nữa việc Olaf chỉ bị giảm 0.05 tốc độ đánh cơ bản không thay đổi gì sức mạnh của đơn vị này cả, có chăng bạn phải thêm đồ sát thương để hắn ta gây sát thương tốt hơn thay vì lên toàn bộ tốc độ đánh để lấy hiệu ứng đóng băng của Băng Quốc.

Bản 10.2 ra đúng dịp đầu Xuân, kỳ thủ Đấu Trường Chân Lý phải làm gì để khai cờ đầu năm thuận lợi? - Ảnh 5.

Cuồng Chiến vẫn luôn là một đội hình vô cùng ổn định từ khi mùa 2 ra mắt

Tóm lại nếu bạn muốn tìm kiếm một cái top 1 vào đầu xuân năm mới, Ánh Sáng - Linh Hồn và Cuồng Chiến - Độc là 2 cái tên sáng giá nhất.