Baldur's Gate 3 thắng lớn tại "Oscar ngành game"

Đông Phong  - Theo Đời sống Pháp luật | 12/04/2024 04:55 PM

Tại hạng mục quan trọng nhất của sự kiện năm nay - "Giải Game hay nhất năm", Baldur's Gate 3 một lần nữa xuất sắc giành chiến thắng tuyệt đối.

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, lễ trao giải British Academy Games Awards lần thứ 20 (giải thưởng được coi là Oscar của ngành công nghiệp game thế giới) đã được diễn ra tại nhà hát Queen Elizabeth Hall, London, Anh. 

British Academy Games Awards (BAGA) là giải thưởng hàng năm được trao bởi Viện Hàn Lâm Điện ảnh và Truyền hình Nghệ thuật Anh Quốc (The British Academy of Film and Television Arts – BAFTA). Được coi là một trong những giải thưởng danh giá nhất của ngành công nghiệp game toàn cầu, BAGA là mục tiêu cao quý mà mọi tựa game đều hướng tới. Sự kiện này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1998 với game xuất sắc nhất thuộc về GoldenEye 007.

Tại hạng mục quan trọng nhất của sự kiện năm nay - "Giải Game hay nhất năm", Baldur's Gate 3 một lần nữa xuất sắc giành chiến thắng tuyệt đối. Đây là lần tiếp theo mà trò chơi của Larian Studios được vinh danh. Trước đó, Baldur's Gate 3 cũng là game hay nhất thế giới năm 2023 do The Game Awards bình chọn.

Baldur's Gate 3 thắng lớn tại "Oscar ngành game" - Ảnh 2.
 

5 cái tên còn lại góp mặt trong top 6 game hay nhất năm 2023 tại British Academy Games Awards gồm:

Super Mario Bros. Wonder

Marvel's Spider-Man 2

Alan Wake 2

DAVE THE DIVER

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

Được biết, "Baldur's Gate 3" là một trò chơi nhập vai được phát triển bởi Larian Studios. Cốt truyện của trò chơi dựa trên thế giới huyền bí Forgotten Realms của Dungeons & Dragons. Game thủ bắt đầu trò chơi bằng cách lựa chọn một nhân vật có sẵn hoặc tạo ra nhân vật mới.

Game hay nhất thế giới năm 2023 lần đầu tiên giảm giá- Ảnh 2.

Câu chuyện bắt đầu khi một đám mây đen xuất hiện trên bầu trời. Từ đây, một loại vi khuẩn bí ẩn từ không gian đã được giải phóng. Nhân vật của người chơi bị nhiễm phải vi khuẩn này và phát triển ra khả năng siêu nhiên, nhưng cũng đối mặt với nguy cơ biến thành một quái vật ác quỷ.

Trong hành trình của mình, người chơi sẽ hợp tác với các nhân vật khác, mỗi người mang theo một câu chuyện và một mục đích riêng biệt. Câu chuyện của trò chơi phức tạp với những lựa chọn quyết định tác động đến phát triển cốt truyện và kết thúc của người chơi.


https://gamek.vn/baldurs-gate-3-thang-lon-tai-oscar-nganh-game-178240412151832235.chn