Baldur's Gate 3 lại thắng lớn, vô đối năm 2023

Đông Phong  - Theo Đời sống Pháp luật | 03/01/2024 12:20 PM

2023 thực sự là năm đại thành công với Baldur's Gate 3.

2023 thực sự là năm đại thành công với Baldur's Gate 3. Sau khi chiến thắng tại Golden Joystick Awards và The Game Awards, bom tấn của Larian Studios tiếp tục được vinh danh ở lễ trao giải Steam Awards 2023.

Baldur's Gate 3 lại thắng lớn, vô đối năm 2023 - Ảnh 1.

Vượt qua hàng loạt đối thủ lớn, Baldur's Gate 3 đã giành chiến thắng ở hạng mục game hay nhất năm do cộng đồng game thủ Steam bình chọn. Đây là chiến thắng hoàn toàn xứng đáng, khẳng định vị thế vô đối, độc tôn của Baldur's Gate 3 trong năm 2023.

Bên Baldur's Gate 3, một số trò chơi khác cũng chiến thắng ở các hạng mục quan trọng, bao gồm:

Game cũ được yêu thích nhất: Red Dead Redemption 2

Game thực tế ảo hay nhất: Labyrinthine

Game được yêu thích nhất trên SteamDeck: Hogwarts Legacy

Game co-op hay nhất: Lethal Company

Baldur's Gate 3 lại thắng lớn, vô đối năm 2023 - Ảnh 2.

Được biết, "Baldur's Gate 3" là một trò chơi nhập vai được phát triển bởi Larian Studios. Cốt truyện của trò chơi dựa trên thế giới huyền bí Forgotten Realms của Dungeons & Dragons. Game thủ bắt đầu trò chơi bằng cách lựa chọn một nhân vật có sẵn hoặc tạo ra nhân vật mới.

Câu chuyện bắt đầu khi một đám mây đen xuất hiện trên bầu trời. Từ đây, một loại vi khuẩn bí ẩn từ không gian đã được giải phóng. Nhân vật của người chơi bị nhiễm phải vi khuẩn này và phát triển ra khả năng siêu nhiên, nhưng cũng đối mặt với nguy cơ biến thành một quái vật ác quỷ.

Trong hành trình của mình, người chơi sẽ hợp tác với các nhân vật khác, mỗi người mang theo một câu chuyện và một mục đích riêng biệt. Câu chuyện của trò chơi phức tạp với những lựa chọn quyết định tác động đến phát triển cốt truyện và kết thúc của người chơi.


https://gamek.vn/baldurs-gate-3-lai-thang-lon-vo-doi-nam-2023-178240103112619753.chn