Baldur, trùm cuối trong God of War là ai mà lại có thể trường sinh bất tử?

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/01/2022 11:59 PM

Baldur là nhân vật phản diện chính trong God of War 2018.

* Bài viết có spoil một phần về nội dung của trò chơi, các bạn cân nhắc trước khi đọc

Đúng theo dự kiến từ trước đó, vào hôm nay 14/1, bom tấn hàng đầu lịch sử PlayStation là God of War 2018 đã chính thức đặt chân lên nền tảng PC. Hiện các bạn đã có thể mua và trải nghiệm siêu phẩm này thông qua Steam và Epic Games Store.

Khi được chuyển từ PlayStation sang PC, God of War cũng không làm người hâm mộ phải thất vọng. Game đã phát huy tốt nhất những phẩm chất tinh túy của mình và chuyển thể hoàn hảo từ hệ máy của Sony sang PC. Trên các tạp chí uy tín, God of War bản PC đang nhận được vô số lời khen ngợi. Hàng loạt điểm 10 đã chứng minh được chất lượng cũng như sự hoàn hảo đến gần như tuyệt đối của siêu phẩm này.

Với những người đã được trải nghiệm God of War trên nền tảng PS4 và PS5, hẳn sẽ biết được trùm cuối của trò chơi chính là Baldur, một người con trai của Odin. Và để giúp cho những người chơi mới nắm bắt được mạch truyện, chúng tôi sẽ tổng hợp một số thông tin hữu ích về Baldur cho các bạn tiện theo dõi.

Baldur, trùm cuối trong God of War là ai mà lại có thể trường sinh bất tử? - Ảnh 1.

Theo thần thoại Bắc Âu, Baldur là con trai của Odin và nữ thần Frigg. Vị thần này có tính cách lương thiện, chưa nói dối bất cứ điều gì, là vị thần quang minh, ánh sáng, làm công việc bào chữa, nuôi giữ hòa bình trên thế giới và làm cho cả thế giới tốt đẹp hơn. Ngoài ra, Baldur còn bảo vệ rừng cây, thiên nhiên, động thực vật và sức khỏe con người. Lâu đài của Baldur tên là Breidablik, chung sống cùng Nanna và người con tên Forseti.

Tương truyền là một hôm Baldur nằm mơ thấy mình sẽ chết và đến nói với mẹ. Nữ thần Frigg cảm thấy lo lắng nên gọi vạn vật tới và bắt phải lập lời thề là không được làm hại Baldur. Từ đất, đá, nước, gió, lửa, kim loại cho đến động vật, thực vật... mọi vật trên đời đều đã thề sẽ không bao giờ làm hại đến Baldur. Duy chỉ có một loài thực vật là cây tầm gửi đã không đến. Vì nghĩ rằng loài cây này quá nhỏ bé nên nữ thần Frigg cũng không bắt nó phải thề. 

Baldur, trùm cuối trong God of War là ai mà lại có thể trường sinh bất tử? - Ảnh 2.

Baldur trong thần thoại

Từ đó, Baldur trở nên bất tử là miễn nhiễm với mọi nỗi đau. Có một lần, các vị thần của Asgard đã bày một trò chơi để kiểm chứng sự bất tử của Baldur. Họ đã dùng mọi loại vũ khí có trên đời, từ đao, kiếm, búa, gậy gộc, lửa để thử tấn công Baldur. Quả nhiên con trai thứ 2 của Odin vẫn bình an vô sự và không mảy may thương tích. Từ đó, việc Baldur bất tử đã được truyền đi khắp Asgard.

Tuy nhiên, hầu hết mọi rắc rối ở Asgard đều xuất phát từ Loki và cái chết của Baldur cũng không phải ngoại lệ. Trong một lần Baldur sơ ý, Loki đã làm một mũi tên bằng cây tầm gửi và lừa vị thần mù Höðr bắn vào anh mình. Kết quả là Baldur đã chết và phải xuống địa ngục.

Baldur, trùm cuối trong God of War là ai mà lại có thể trường sinh bất tử? - Ảnh 3.

Loki lừa Hoor để giết Baldur

Để cứu con trai mình, Frigg và Odin đã phái thần Hermóðr xuống địa ngục để thần chết Hel, con gái của Loki. Hel nhận lời và bảo rằng nếu vạn vật trên thế gian đều khóc thì Baldur có thể hồi sinh. Frigg làm phép cứu con trai mình và gần như mọi vật đều đã khóc; chỉ trừ duy nhất có một bà lão ngồi trong hang đá là không (do Loki biến thành). Rốt cuộc thì Baldur vẫn phải chết và không thể hồi sinh. Theo lời sấm truyền được tiên báo từ trước, cái chết của Baldur là một trong 3 sự kiện mở màn cho ngày tận thế Ragnarok.

Không thực sự giống với những gì trong thần thoại Bắc Âu, Baldur trong God of War mặc dù vẫn bị Loki (Atreus) giết chết nhưng nguyên nhân và quá trình Baldur mất mạng lại khá độc đáo, thú vị. Các nhà làm game đã khéo léo lồng ghép các yêu tố thần thoại và cách điệu chúng để tạo nên một tựa game hay nhất nhì trong lịch sử.

Và để biết rõ kết cục của Baldur trong God of War? Vì sao người con trai thứ 2 của Odin lại giáp mặt với cha còn Kratos? Baldur đã bị Atreus tiêu diệt như thế nào? Các bạn hãy tự mình trải nghiệm trò chơi đang được phát hành trên Steam và Epic Games Store nhé.

Một số hình ảnh của Baldur trong God of War:

Baldur, trùm cuối trong God of War là ai mà lại có thể trường sinh bất tử? - Ảnh 4.
Baldur, trùm cuối trong God of War là ai mà lại có thể trường sinh bất tử? - Ảnh 5.
Baldur, trùm cuối trong God of War là ai mà lại có thể trường sinh bất tử? - Ảnh 6.
Baldur, trùm cuối trong God of War là ai mà lại có thể trường sinh bất tử? - Ảnh 7.
Baldur, trùm cuối trong God of War là ai mà lại có thể trường sinh bất tử? - Ảnh 8.