BakuDeku - Cặp đôi "thương cho roi cho vọt" của Học viện Anh hùng?

Giang Gamek  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/07/2021 09:32 AM

 
  thích

Izuku Midoriya và Katsuki Bakugo đã cùng nhau trải qua một chặng đường dài, và mối quan hệ của hai đứa có thể coi là "drama" nhất bộ truyện.


BakuDeku - Cặp đôi thương cho roi cho vọt của Học viện Anh hùng? - Ảnh 1.

Học viện Anh hùng là một bộ manga được viết và minh họa bởi Horikoshi Kohei. Câu chuyện theo chân Midoriya Izuku, một cậu bé được sinh ra mà không có siêu năng lực nhưng đã được trợ giúp bởi siêu anh hùng vĩ đại nhất và giúp cậu gia nhập trường dành cho siêu anh hùng tập sự.

Manga đây là một bộ shonen không chỉ đơn thuần kể về những lần làm nhiệm vụ khó khăn và trở thành người mạnh nhất. Izuku Midoriya hiểu rằng em ấy cũng cần những cuộc cạnh tranh khốc liệt để thúc đẩy bản thân tiến xa hơn. Và đối thủ số 1 của em chính là người bạn thời thơ ấu của mình, Katsuki Bakugo.

BakuDeku - Cặp đôi thương cho roi cho vọt của Học viện Anh hùng? - Ảnh 2.

Trong thế giới của Học viện Anh hùng, gần như ai cũng có siêu năng lực. Bakugo hồi nhỏ đã rất vui mừng khi thể hiện Quirk nổ của mình, nhưng Deku, nhân vật chính của chương trình, thì lại là kẻ vô năng. Bakugo coi thường Deku và bắt nạt em. Tuy có chút sợ hãi, Deku vẫn cố gắng đứng lên chống lại Bakugo nếu em thấy cậu có hành vi không đúng đắn với bạn bè trang lứa. Dù vậy, Deku vẫn coi Bakugo là bạn, đồng thời là đối thủ.

Tại một trong những trận đấu đầu tiên của hai đứa kể từ sau khi nhập học, Deku thừa nhận với bản thân rằng em đã từng sợ hãi tính khí dữ tợn và Quirk của Bakugo - nhưng đó là chuyện của quá khứ rồi. Sau khi thua cuộc ở trận đấu đôi đấy, Bakugo cũng nhận ra mình nên nhìn Deku bằng con mắt khác.

BakuDeku - Cặp đôi thương cho roi cho vọt của Học viện Anh hùng? - Ảnh 3.

Ngoài những trận "đánh nhau", Bakugo và Deku cũng có lúc phải hợp tác. Như trận đối đầu giáo viên All Might trong bài kiểm tra, mặc dù khởi đầu có hơi không như ý, nhưng cả hai đã tìm ra cách để đạt được mục tiêu. Trong khoảnh khắc đó, Bakugo phải coi lại đâu là điều quan trọng: chiến thắng vì sự ích kỷ của bản thân, hay chứng tỏ bản thân với All Might bằng cách chiến thắng bằng bất cứ giá nào.

Sau nhiều biến cố khác, như bị bắt cóc bởi Liên Minh Tội Phạm và biết được sự thật về One For All, Bakugo đã quyết tâm trở thành đối thủ thực sự và ngang hàng với Izuku. Hai em cũng đã trở thành những đồng minh thân thiết hơn, và Bakugo cũng không còn hoài nghi khi đối đầu Deku nữa.

BakuDeku - Cặp đôi thương cho roi cho vọt của Học viện Anh hùng? - Ảnh 4.

Trong những chương gần đây nhất của manga Học viện Anh hùng, Izuku đã tự mình chiến đấu với những kẻ xấu, và thậm chí cả All Might cũng không thể giúp em. Khi tìm gặp lại em, Bakugo đã hỏi một câu:"Liệu mày có đang nở một nụ cười anh hùng hay không?"

Đó không chỉ là một câu hỏi bình thường. Dẫu sao Bakugo đã dõi theo Deku từ lâu, như cách Deku quan sát Bakugo từ phía sau.

Deku có thể đánh mất chính mình và phát điên. Bakugo không thể đứng yên nhìn đối thủ của mình - và người thừa kế của All Might - bị bóng tối nuốt chửng.

Vì lợi ích của Izuku và của thế giới, Bakugo sẵn sàng liều mạng đưa người bạn ngốc nghếch này trở lại. Cuộc đụng độ đang diễn ra này trong manga chắc chắn sẽ có một cái kết đầy kịch tính và thú vị. Từ đó cũng chứng tỏ rằng Bakugo đã học được cách quan tâm và tôn trọng đối thủ hàng đầu của mình.