Bài văn tả bố khiến mọi người phải ôm bụng cười vì không thể chân thật hơn: Nhà em có nuôi một ông bố!

HOÀNG HÀ  HELINO | 12/09/2019 10:03 AM

"Bố em rất đẹp trai, mũi lợn, mồm rộng, mắt híp... Bố bảo mẹ em phúc mười đời mới lấy được bố".

Sự hồn nhiên, đáng yêu của trẻ con luôn khiến mọi người cảm thấy thích thú. Càng đặc biệt hơn khi suy nghĩ, cảm nhận của các em về mọi người cũng như cảnh vật xung quanh được hiện lên sống động trong từng câu chữ hành văn.

Đoạn miêu tả bố của một bé gái mới đây khiến ai đọc cũng phải ôm bụng cười bởi văn phong tả "không thể chân thật hơn".

Nguyên văn bài miêu tả như sau:

Nhà em có nuôi một ông bố. Bố em tên là Nguyễn Đức Cảnh, 35 tuổi. Bố em rất đẹp trai, mũi lợn, mồm rộng, mắt híp. Bố em rất giỏi, làm ba việc một lúc. Bố vừa ị, vừa xem điện thoại, vừa hút thuốc lá.

Ở nhà bố cãi mẹ như chém chả. Bố cũng nấu cơm giúp mẹ. Ăn xong bố cũng thích rửa bát. Bố trồng một vườn hoa hồng rất đẹp để tặng mẹ. Bố bảo mẹ em phúc mười đời mới lấy được bố. Bố dạy em học, đi xe đạp, thả diều. Em yêu bố em.

Bài văn tả bố khiến mọi người phải ôm bụng cười vì không thể chân thật hơn: Nhà em có nuôi một ông bố! - Ảnh 1.

Bài văn khiến mọi người phải bật cười.

Theo hình ảnh chia sẻ, bài văn vui nhộn này được cho là của một bé gái tả về bố của mình. Có rất nhiều người bày tỏ khen ngợi tác giả bài văn trong sáng, ngây thơ và tả rất hay, óc quan sát tốt.

Một phụ huynh không giấu được cảm giác thích thú cho biết: "Quá hay. Bài này xứng đáng 9 điểm vì viết rất sinh động, thể hiện chính xác 1 ông bố chăm chỉ, lãng mạn, lầy lội giống như các ông bố trong mỗi nhà mà vẫn có nét riêng. Con có óc quan sát tốt. Trừ 1 điểm gạch xóa thôi".

Tuy nhiên, nhiều người lại tập trung vào nhân vật được miêu tả như "Bạn này tả được rất nhiều ông bố nhỉ?"; "Rất nhiều ông bố thấy bóng dáng mình trong bài văn tả chân thật này"...

Đặc biệt, các chi tiết tả về bố như "mũi lợn"; "Làm 3 việc một lúc"; "Cãi mẹ như chém chả"; "Mẹ phúc 10 đời"... càng khiến mọi người không nhịn được cười.

Một người bình luận: "May có đoạn "bố trồng một vườn hoa hồng rất đẹp để tặng mẹ" gỡ lại toàn bộ sự "xấu xa" của mấy ông bố".

Đoạn văn nhận được sự chia sẻ, bình luận nhiệt tình của các bậc phụ huynh không chỉ vì sự hóm hỉnh, tình cảm của tác giả dành cho bố mà nhiều người thấy vui mừng khi con tả một cách chân thật chứ không phải rập khuôn theo văn mẫu.


Xem thêm:

bài văn

vui vẻ