Bại trận trước OKBRO, T1 lập kỷ lục buồn kể từ sau khi đổi tên

Nam Minh  Tổ Quốc | 24/07/2023 12:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - T1 đã chạm ngưỡng một thành tích rất không mong muốn kể từ khi chia tay cái tên SKT T1.

Từ trước đến nay, SKT T1/T1 là đội tuyển giàu thành tích bậc nhất của khu vực LCK cũng như làng Liên Minh Huyền Thoại thế giới. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, họ đang trải qua những ngày tháng khó khăn kể từ sau khi Faker phải nghỉ thi đấu vì chấn thương. Thậm chí, ngay cả những đội tuyển bị đánh giá là yếu bậc nhất giải đấu cũng có thể đánh bại T1, như DRX hay OK BRION mới đây.

T1 tiếp tục kéo dài chuỗi thua sau trận gặp OKBRO

T1 tiếp tục kéo dài chuỗi thua sau trận gặp OKBRO

Tất nhiên, sự vắng mặt của Faker cũng chỉ là một trong các nhân tố. Các tuyển thủ T1 hiện tại cũng cho thấy căn bản họ không phải không có cơ hội giành chiến thắng. Tuy nhiên, các tuyển thủ T1 dày dạn kinh nghiệm lại không thể nào tận dụng được lợi thế. Điển hình như ván 1 trận gặp OKBRO vừa qua khi T1 để thua đối thủ dù đã dẫn trước 8k tiền. Đáng nói, trong ván đấu đó, hầu như các tuyển thủ T1 đều được sử dụng vị tướng sở trường, nhất là cặp đôi Jinx - Thresh trứ danh của Gumayusi - Keria.

T1 dẫn trước hơn 8k tiền nhưng vẫn giao tranh thua và mất Rồng

T1 dẫn trước hơn 8k tiền nhưng vẫn giao tranh thua và mất Rồng

Và mới đây, người hâm mộ còn phát hiện: T1 đã chạm ngưỡng 1 thành tích rất đáng quên kể từ khi chia tay thương hiệu SKT T1. Cụ thể, họ đã để thua 7 trận, bằng với thành tích của cả vòng bảng LCK Mùa Xuân và Mùa Hè 2021. Đáng nói, trong hai mùa giải đó, T1 cũng chưa bao giờ để thua liên tiếp nhiều như vậy. Tuy nhiên, một điểm chung chính là mùa giải 2021 đánh dấu phong độ có phần trượt dốc của Faker. LCK Mùa Hè 2021 cũng là lần hiếm hoi Faker phải dự bị chỉ vì phong độ thấp và mâu thuẫn với HLV.

T1 đã có 7 trận thua dù vòng bảng chưa kết thúc

T1 đã có 7 trận thua dù vòng bảng chưa kết thúc

Trước mắt T1 còn 4 trận đấu ở 2 tuần cuối cùng và một trong số đó là gặp KT Rolster. Đây là đội tuyển đang rất mạnh hiện tại và vừa chấm dứt chuỗi bất bại của Gen.G. Tất nhiên, rất có thể khi đó Faker đã trở lại và trong một ngày thi đấu hay hơn, các tuyển thủ T1 có thể giành chiến thắng trước KT. Nhưng khả năng T1 phá kỷ lục về số trận thua vòng bảng trong một mùa giải cũng vẫn đang hiển hiện trước mắt đoàn quân trẻ của T1, kể cả khi Faker có trở lại hay không.