Bại trận trước Gen.G, Faker kéo dài chuỗi thành tích đáng quên bậc nhất sự nghiệp

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 09/04/2023 08:01 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Faker và T1 tiếp tục kéo dài chuỗi thành tích buồn sau trận thua Gen.G mới đây.

Trước thềm trận chung kết LCK Mùa Xuân 2023, ngay cả các fan lạc quan nhất của Gen.G có lẽ cũng không dám nghĩ đội nhà sẽ giành chiến thắng với tỷ số cách biệt. T1 hiện tại đơn giản là quá mạnh trong khi phong độ của vài tuyển thủ Gen.G là không tốt. Hơn nữa, họ không còn cặp bot dày dạn kinh nghiệm Ruler - Lehends nên rủi ro càng nhiều hơn. Ngoài ra, ở LCK Mùa Xuân 2023, thành tích đối đầu của Gen.G trước T1 là thua 100%, tính đến trước trận chung kết.

Không ai dám tin Gen.G sẽ thắng với một tỷ số cách biệt - nguồn: LoL Esports

Không ai dám tin Gen.G sẽ thắng với một tỷ số cách biệt - nguồn: LoL Esports

Thế nhưng, T1 đã thua với một tỷ số cách biệt lên đến 1-3 - một tỷ số mà ngay cả chính fan Gen.G cũng phải bất ngờ. Thậm chí, Gen.G còn không phải lội ngược dòng khi họ chính là đội vươn lên dẫn trước sau 2 ván đấu đầu tiên. Nếu T1 không có những lựa chọn hợp lý hơn và Gumayusi không tỏa sáng ở ván 3, có lẽ tỷ số sẽ càng bất ngờ hơn nữa.

Nếu Gumayusi không tỏa sáng, có lẽ T1 đã thua 0-3 - nguồn: Twitter

Nếu Gumayusi không tỏa sáng, có lẽ T1 đã thua 0-3 - nguồn: Twitter

Với thất bại này, T1 đã có lần thứ 4 liên tiếp họ vào được đến trận chung kết và thất bại. Tính rộng ra, từ LCK Mùa Xuân 2022 đến nay, T1 đã tham gia trận chung kết của mọi giải đấu mà họ góp mặt. Nhưng thay vì phải là một bảng danh hiệu mới đồ sộ, những gì T1 thu được chỉ là chiếc cúp vô địch LCK Mùa Xuân 2023 (thắng chính Gen.G). Còn lại, họ có 4 lần về nhì, và Royal Never Give Up là đội LPL duy nhất đánh bại T1 (trận chung kết MSI 2022).

T1 đã về nhì 4 lần liên tiếp - nguồn: Twitter

T1 đã về nhì 4 lần liên tiếp - nguồn: Twitter

Đây rõ ràng là một thành tích rất không như mong muốn của T1 và của riêng Faker. Dẫu với anh, sau 10 năm sự nghiệp, thất bại là chuyện đã quá đỗi quen thuộc nhưng 4 lần liên tiếp "gục ngã trước cửa thiên đường" luôn để lại nhiều tiếc nuối. Đặc biệt, ở LCK Mùa Xuân năm nay, T1 đã có lối chơi vô cùng sáng tạo xuyên suốt vòng bảng và vòng loại trực tiếp. Chỉ có điều, họ không tiếp nối được điều này ở trận chung kết tổng gặp Gen.G.

Họ liên tục "ngã ngựa" ngay trước cửa thiên đường - nguồn: Twitter

Họ liên tục "ngã ngựa" ngay trước cửa thiên đường - nguồn: Twitter

Mỗi một thất bại là một bài học kinh nghiệm. Tuy nhiên, nếu thất bại quá nhiều lần trong các trận chung kết, có lẽ T1 chỉ có thể tự trách bản thân đã không thể hiện đủ tốt mà thôi.