Bái phục với anh chàng game thủ, kiên nhẫn dành cả trăm giờ chơi chỉ để tạo nhân vật

Tuấn Hưng  Thể thao Văn hóa | 23/04/2023 10:29 AM

Sự đam mê với tính thẩm mỹ trong game của anh chàng này khiến không ít người phải nể phục.

Có rất nhiều cách để một tựa game giữ chân người chơi gắn bó với mình lâu dài. Đó có thể là cốt truyện được đầu tư có chiều sâu, cách xây dựng nhân vật ấn tượng và đi kèm với đó là lối dẫn truyện tinh tế, tạo nên nhịp độ hấp dẫn người chơi. Hoặc đơn giản hơn, như trào lưu đang rất phổ biến hiện nay, tạo nên một thế giới mở rộng lớn với vô số điều bí ẩn, cần được khám phá để ngay cả khi đã kết thúc mạch truyện chính, người chơi vẫn có thể tiếp tục cuộc phiêu lưu, đắm chìm trong thế giới ấy. Đấy là công thức của những Elden Ring, Hogwarts Legacy đã làm trong thời gian gần đây. Nhưng với Baldur's Gate 3, mọi thứ đơn giản hơn nhiều.

Bái phục với anh chàng game thủ, kiên nhẫn dành cả trăm giờ chơi chỉ để tạo nhân vật - Ảnh 1.

Anh chàng game thủ bá đạo, dành cả trăm giờ chỉ để tạo nhân vật

Theo đó mới đây thôi, cộng đồng mạng vừa được một phen xôn xao trước chia sẻ từ phía một anh chàng game thủ - người đang chơi thử phiên bản trải nghiệm sớm của Baldur's Gate 3. Đáng nói, anh chàng này đã dành hàng trăm giờ để trải nghiệm Baldur's Gate 3, nhưng phần lớn thời gian là để tạo hình nhân vật của mình. Thực tế, công việc đặt tên hay tạo hình nhân vật game từ lâu đã nổi tiếng là thứ kích thích sự sáng tạo của người chơi, cũng như tiêu tốn thời gian bậc nhất. Nhưng tới mức cả trăm giờ đăng nhập vào game chỉ để thiết kế nhân vật mà không cần trải nghiệm như anh chàng kia thì quả là đáng nể. Nhất là khi trò chơi này cũng có mức giá lên tới cả triệu đồng.

Bái phục với anh chàng game thủ, kiên nhẫn dành cả trăm giờ chơi chỉ để tạo nhân vật - Ảnh 2.

Bom tấn Baldur's Gate 3 có mức giá không hề rẻ

Ở thời điểm hiện tịa, Baldur's Gate 3 vẫn đang trong giai đoạn Early Access và sẽ sớm ra mắt chính thức trên các nền tảng PlayStation 5 cũng như PC vào ngày 31/8 tới đây. Ghi dấu ấn đậm nét bởi đồ họa mãn nhãn cùng phong cách chơi ấn tượng, Baldur's Gate 3 thậm chí còn cuốn hút game thủ qua cốt truyện rất ly kỳ, hợp lý - điều đã được tiết lộ trong một số đoạn trailer giới thiệu trước đó. Thậm chí, việc có thể chia đôi màn hình trong chế độ co-op (trong PS5) hoặc tổ đội với tối đa 4 người chơi càng mang thêm tính tương tác cao hơn cho bom tấn này.

Bái phục với anh chàng game thủ, kiên nhẫn dành cả trăm giờ chơi chỉ để tạo nhân vật - Ảnh 3.

Trò chơi sẽ chính thức ra mắt vào tháng 8 tới đây

Hiện tại, các game thủ có thể mua trước Baldur's Gate 3 và thử trải nghiệm sớm một số điều lý thú của trò chơi này trong lúc chờ đợi phiên bản chính thức sẽ ra mắt vào tháng 8 tới đây. Tuy nhiên, hãy dành thời gian để tận hưởng và trải nghiệm trò chơi, thay vì mất cả trăm giờ như anh chàng game thủ trong câu chuyện bên trên chỉ để tạo nhân vật nhé.