Bái phục vị CEO giàu có, bỏ ra hơn 20 năm sưu tập 30,000 món đồ anime/phim

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/09/2016 06:00 PM

Thăm quan nơi này, ta có thể nhận thấy rằng bộ sưu tập của ông Matsuura có sự đa dạng và hết sức phong phu, bất kể là những nhân vật anime từ thời xưa như “Tetsujin 28-go” cho tới các cái tên mới nổi vài năm gần đây như “Love Live!” đều có đủ.

Đối với những người hâm mộ văn hóa ACG nói chung, chuyện thu thập các món đồ lưu niệm được chế tác bằng tay là một thú vui lớn và cũng hết phần tốn kém. Thế mà không ngờ rằng tại Nhật Bản lại có một đại gia chịu bỏ công sức tới hơn 20 năm để thu thập hơn 30,000 món đồ chế tác thủ công hết sức tinh xảo.

Đại gia đó chính là ông Matsuura Nobuo, chủ tịch kiêm CEO của công ty BANKYO PHARMACEUTICAL Co.,Ltd. Chuyên ngành chế dược phẩm. Dựa theo thông tin mới được đăng tải trên các trang truyền thông Nhật Bản cho hay, ông Matsuura có sở thích thu thập đủ món đồ lưu niệm, mô hình về nhân vật anime, manga hay điện ảnh trong suốt hơn 20 năm qua, và dần dần sở hữu tới 30,000 món hiện vật giá trị. Thời gian gần đây, ông quyết dịnh đem tất cả món đồ này vào bày trí ở 1 phân xưởng thuộc công ty rồi thành lập nên một viện triển lãm cho bất cứ ai cũng có thể vào xem.

Thăm quan nơi này, ta có thể nhận thấy rằng bộ sưu tập của ông Matsuura có sự đa dạng và hết sức phong phu, bất kể là những nhân vật anime từ thời xưa như “Tetsujin 28-go” cho tới các cái tên mới nổi vài năm gần đây như “Love Live!” đều có đủ. Bên cạnh đó, trong triển lãm còn có rất nhiều trang phục cosplay và một góc chụp ảnh rất chi là chuyên nghiệp dành cho bất cứ ai có nhu cầu. Hơn nữa, đích thân ông Matsuura cũng đóng vai trò hướng dẫn viên nhiệt tình, giải thích cho mọi người về ý nghĩa và sự tích của từng món đồ.

Top 10 video game đối kháng "quái thai" nhất mọi thời đại