Bái phục hàng chục game thủ thức trắng đêm công thành mất 4 ngày 15 giờ với 79.296 hiệp mới xong

Ác Niệm  - Theo Helino | 30/06/2019 10:00 PM

Long Đồ Bá Nghiệp
22/01/2019 NCB: SohaGame NPH:

Đúng là chỉ có game mới khiến con người ta làm những chuyện “điên rồ” đến thế!

Đã bao giờ bạn bỏ ra hàng chục giờ đồng hồ ngồi "cày" game chưa? Điều gì khiến bạn sẵn sàng hi sinh thời gian, sức khỏe và cả tiền bạc của mình nhiều đến vậy cho một tựa game? Đó chỉ có thể là sự đam mê đến tột cùng và vì tình nghĩa anh em trong một trò chơi "ảo nhưng không ảo". Điều này nghe có vẻ không hợp lý lắm nhưng lại rất thuyết phục, đúng không?

Bái phục hàng chục game thủ thức trắng đêm công thành mất 4 ngày 15 giờ với 79.296 hiệp mới xong - Ảnh 1.

Lý do gì khiến bạn "cày" một game đến mức quên ăn quên ngủ?

Trên thực tế dòng game khiến người chơi tốn nhiều thời gian nhất chắc chắn phải kể đến game chiến thuật thời gian thực SLG. Do phần lớn các hoạt động của game đều tính thời gian nên tổng thể người chơi có thể tốn một khoảng thời gian rất lớn khi đầu tư thể loại game này. Tuy vậy nhờ đặc tính của SLG, người chơi có thể vào điều binh, tính toán sẵn các hoạt động để từ đó hệ thống auto tự làm việc và bạn có thể thoát game để làm việc khác. Nên nếu xét khía cạnh này thì SLG lại không quá tốn thời gian vì thời gian trong game phần lớn là "ảo" và không ảnh hưởng đến cuộc sống thực.

Bái phục hàng chục game thủ thức trắng đêm công thành mất 4 ngày 15 giờ với 79.296 hiệp mới xong - Ảnh 2.

Mọi hoạt động đều diễn ra trong thời gian thực từ xây thành, chiêu binh đến tấn công, cướp mỏ…

Thế nhưng mọi chuyện sẽ hơi khác một chút khi các liên minh tham gia công thành, chiếm cứ điểm. Mặc dù hệ thống sẽ tự động đánh theo "setup" đội hình người chơi đặt sẵn, thế nhưng bản thân đối thủ của họ cũng có thể luôn túc trực online để thay đổi thế trận. Điều này buộc bên công thành phải cử người túc trực thay phiên nhau chiến đấu và thay đổi đội hình để có thể đánh thắng đối phương.

Bái phục hàng chục game thủ thức trắng đêm công thành mất 4 ngày 15 giờ với 79.296 hiệp mới xong - Ảnh 3.

Công thành chiến thường 2 bên sẽ phải túc trực thay đổi tướng, điều quân để đạt hiệu quả cao nhất

Nói một cách khác, cuộc chiến công thành trong SLG giống như một cuộc đua "đốt" binh lực các bên tham gia. Bên nào lỳ hơn, xếp trận khôn khéo hơn và biết sử dụng lính, tướng một cách hợp lý sẽ có cơ hội thắng cao hơn. Thế nhưng chuyện gì xảy ra nếu tất cả các bên tham chiến đều toàn cao thủ? Sở hữu đầy đủ dàn tướng chất lượng nhất? Đó chính là lý do xuất hiện những trận đấu kéo dài đến vài ngày với hàng chục ngàn trận thay vì chỉ vài giờ như game khác.

Bái phục hàng chục game thủ thức trắng đêm công thành mất 4 ngày 15 giờ với 79.296 hiệp mới xong - Ảnh 4.

Trận đánh đạt kỉ lục 111.444 hiệp của game thủ BossBig

Kỉ lục mới nhất về độ dài trận đánh mới đây vừa bị phá bởi cộng đồng game thủ Long Đồ Bá Nghiệp, cụ thể chính là trận đánh giữa Phá Game được dẫn đầu bởi "siêu Vip" Ngọc Ken với Tứ Hải dẫn đầu bởi Lôi Đình tại Ninh Võ Quan. Trận chiến này đã kéo dài tới 4 ngày 15 giờ và đánh 79.296 hiệp mới phân thắng bại, đánh sập mọi kỉ lục trước đó về độ dài và số trận đánh.

Bái phục hàng chục game thủ thức trắng đêm công thành mất 4 ngày 15 giờ với 79.296 hiệp mới xong - Ảnh 5.

Kỉ lục trận đánh dài hơi nhất không auto đã thuộc về Ninh Võ Quan, nơi Phá Game đại chiến với Tứ Hải

Ngoài việc xác lập kỉ lục trận đánh trong Long Đồ Bá Nghiệp, có thể thấy trận đánh tại Ninh Võ Quan này mang rất nhiều hàm ý sâu xa phía sau mà có lẽ nội tình không phải ai cũng biết. Chỉ có thể nói rằng nếu Tam Quốc Chí ngày xưa có bao nhiêu mưu kế kinh điển của các bậc quân sư thì có lẽ Long Đồ Bá Nghiệp hôm nay cũng không kém phần chút nào. Điều này tạo nên sự hấp dẫn thực sự của một game chiến thuật SLG dã sử chứ không chỉ đơn thuần là những con số trên bàn cờ Cửu Châu.

Bái phục hàng chục game thủ thức trắng đêm công thành mất 4 ngày 15 giờ với 79.296 hiệp mới xong - Ảnh 6.

Muôn vàn mưu kế tạo nên hàng "tấn drama" trong Long Đồ Bá Nghiệp cũng là nét đặc trưng của dòng game này

Có lẽ chính những giá trị phía sau khiến Long Đồ Bá Nghiệp đạt được thành công tại nhiều thị trường Châu Á và thực sự không phải tựa game dành cho người "bình thường" có thể chơi. Nếu bạn không có một cái đầu "lạnh" đầu mưu kế, nếu bạn không có một bản lĩnh hơn người sẵn sàng "nằm gai nếm mật", thậm chí chịu nhục chờ thời cơ, thì ngôi vị Hoàng Đế của Châu Thành, Vua các vị Vua của Cửu Châu sẽ không bao giờ gọi tên bạn. Chơi game mà như đời, chính là cách Long Đồ Bá Nghiệp chinh phục game thủ.

Bái phục hàng chục game thủ thức trắng đêm công thành mất 4 ngày 15 giờ với 79.296 hiệp mới xong - Ảnh 7.

Season 4 sắp bắt đầu, ai sẽ trở thành Hoàng Đế tiếp theo?

Tải Long Đồ Bá Nghiệp tại ĐÂY

Trang chủ: https://longdobanghiep.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/longdobanghiep/