Bài "đổi vị trí" hết thiêng, DWG KIA thất bại bạc nhược trước đội tuyển tí hon

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/06/2021 10:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

DWG KIA tiếp tục thể hiện một phong độ đáng lo ngại khi thất thủ trước Fredit BRION.

Fredit BRION chưa bao giờ được đánh giá là đối thủ xứng tầm với các ông lớn ở LCK dù vài lần tạo nên bất ngờ nho nhỏ trước các đội top trên. Tuy nhiên, vào ngày thi đấu đầu tiên của tuần 3 vòng bảng LCK Mùa Hè 2021, đội tuyển này đã khiến nhà đương kim vô địch thế giới DWG KIA phải bẽ bàng với trận thua 1-2.

Không chỉ nằm ở tỷ số, mà nhìn vào diễn biến trận đấu, DK đã có một màn trình diễn dưới cơ hoàn toàn trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn. Sau một vài trận khởi sắc với việc tráo các vị trí thi đấu, thì điểm yếu của đội hình DK với 2 thành viên đánh trái sở trường và một người chơi dự bị, đã bộc lộ hoàn toàn trong trận thua này.

DK vs BRO Highlights Game 1 LCK Summer Season 2021 W3D1 DWG KIA vs Fredit BRION by Onivia

DK vs BRO Highlights Game 2 LCK Summer Season 2021 W3D1 DWG KIA vs Fredit BRION by Onivia

DK vs BRO Highlights Game 3 LCK Summer Season 2021 W3D1 DWG KIA vs Fredit BRION by Onivia

ShowMaker, vốn không phải xạ thủ thuần túy, tiếp tục gặp khó khăn trong giai đoạn đi đường. Ở ván 1, Ezreal của anh chàng thậm chí không tạo được bất kỳ ảnh hưởng nào lên cục diện trận đấu, nếu không muốn nói là "điểm đen" của DK, khi đường dưới thua đường sớm và để BRO vươn lên dẫn trước nhờ lấy được trụ 1.

Trong khi đó, người đi rừng Malrang cũng chứng minh lý do vì sao anh lại phải đóng vai kép phụ. Khi không được cầm trong tay quân bài tủ Rumble, Malrang tỏ ra khá vô hại trước đối phương, trong Canyon cũng không thể gánh team tốt như ShowMaker khi chơi ở vị trí đường giữa.

Đỉnh điểm thất vọng là khi DK để BRO cướp được Baron trong thế 4 "chấp" 2, khi DK có 4 người ở hang Baron nhưng lại bị bộ đôi đường dưới Kalista - Gragas của BRO "bao vây", và hỗ trợ Delight đã cướp được Baron ngay trước mũi nhà Đương kim vô địch LCK kiêm CKTG.

Tính ổn định có lẽ là thứ mà DK đã hoàn toàn đánh mất kể từ khi MSI 2021 diễn ra. Mùa giải vẫn còn rất dài trước mắt, và có lẽ người hâm mộ DK sẽ kỳ vọng vào việc Ghost sớm lấy lại phong độ, thay vì chứng kiến đội tuyển này sử dụng một đội hình chắp vá như hiện tại.

Bài đổi vị trí hết thiêng, DWG KIA thất bại bạc nhược trước đội tuyển tí hon - Ảnh 5.