"Backdoor" hoàn hảo nhưng câu nói của Faker dành cho Gumayusi mới khẳng định đẳng cấp G.O.A.T

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 17/05/2024 06:36 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Faker và Gumayusi thực sự là sao sáng trong trận của T1.

G2 Esports có thể nói là đối thủ khó nhằn hơn Team Liquid rất nhiều và bản thân T1 còn có khi bị đánh giá thấp hơn đại diện LEC. Thế nhưng, dù thế nào, Faker và các đồng đội vẫn phải nỗ lực giành chiến thắng, nếu còn muốn tiếp tục nuôi hy vọng tại MSI năm nay. Gen.G đã đặt chân vào chung kết tổng và T1 cũng cần phải có những màn thể hiện nhất định. Ở trận đối đầu trước đó, G2 đã kéo T1 qua tận ván 5 và sau những gì đã thể hiện, thậm chí không ít ý kiến còn tin rằng G2 sẽ khiến T1 "ôm hận".

T1 được dự đoán sẽ gặp khó, thậm chí có thể thua G2

T1 được dự đoán sẽ gặp khó, thậm chí có thể thua G2

Đặc biệt, trong các ván đấu, có thể nói ván thứ hai khiến nhiều fan T1 "đứng tim" nhất. Bởi lẽ, T1 và G2 có thế trận cân bằng. Nếu T1 có một Gumayusi đang đạt phong độ rất đỉnh cao thì Draven trong tay Hans sama cũng "khủng khiếp" không kém. Chính nhờ màn thể hiện của Hans sama cùng nội tại Draven mà G2 thực sự có thể làm khó T1. Nhưng cuối cùng, ván đấu kết thúc bằng một pha đọc tình huống và "backdoor" hoàn hảo của Faker. Khi đó, nếu T1 không thể backdoor, chưa chắc họ đã giành chiến thắng khi Hans sama đã đạt đỉnh sức mạnh với một cú Quadra Kill ngay trụ nhà chính.

Màn backdoor "kinh khủng" của Faker chấm dứt hy vọng của G2 ở ván 2

Trong một trận đấu đỉnh cao, những yếu tố bên lề cũng ảnh hưởng không ít đến chiến thắng của T1. Phần mic-check ngay sau màn backdoor của Faker đã cho thấy phẩm chất thủ lĩnh, không chỉ yếu tố chuyên môn mà còn tinh thần. Cụ thể, Gumayusi đã giao tiếp: "Đáng lẽ em nên chú ý pha giao tranh". Và Faker ngay lập tức khích lệ đàn em: "Mọi người đã thi đấu rất tốt, mọi chuyện đã ổn".

Faker trấn an Gumayusi sau màn công nhà không thành công

Có thể nói, trong một trận BO5 căng thẳng, với một đối thủ mạnh như G2, việc giữ vững tinh thần là điều quan trọng nhất. Do đó, màn khích lệ của Faker dành cho Gumayusi có thể nói là kịp thời. Ở ván 3 quyết định, cũng chính cặp đôi Faker - Gumayusi cùng với Zeus ở Đường Trên đã tỏa sáng giúp T1 lật ngược thế cờ và giành chiến thắng.

Faker và Gumayusi cùng Zeus là bộ ba hy vọng của T1 ở ván 3 quyết định

Faker và Gumayusi cùng Zeus là bộ ba hy vọng của T1 ở ván 3 quyết định

T1 đã vượt qua thêm ải nữa với tỉ số khó tin. Nhưng với những gì đã thể hiện, đây là kết quả xứng đáng. Vẫn còn những điều cần cải thiện nhưng rõ ràng, T1 đang cho thấy họ phục hồi và cải thiện qua từng trận để xứng đáng với danh hiệu chức vô địch MSI năm nay.

https://gamek.vn/backdoor-hoan-hao-nhung-cau-noi-cua-faker-danh-cho-gumayusi-moi-khang-dinh-dang-cap-goat-178240517183434585.chn