Bậc thầy kinh dị Stephen King cũng phải "rén" trước bộ phim này vì quá quái dị

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/07/2021 09:00 PM

Vì quá sợ hãi, bậc thầy của dòng tiểu thuyết kinh dị Stephen King đã không thể xem hết bộ phim The Blair Witch Project.

Đã là một tín đồ của dòng phim kinh dị, chắc hẳn bạn sẽ không thể không biết tới Stephen King- người đứng đằng sau hàng loạt tiểu thuyết được chuyển thể thành phim bom tấn như IT, The Shining,... Sở hữu một sự nghiệp thành công và được mệnh danh là "bậc thầy kinh dị", ấy thế mà bản thân vị tác giả này lại từng phải bỏ dở một bộ phim vì quá quái dị.

Cụ thể mới đây trong chương trình Eli Roth’s History of Horror, Stephen King đã chia sẻ với khán giả trải nghiệm của ông khi lần đầu tiên xem bộ phim The Blair Witch Project. Khi ấy, King đang nằm trong bệnh viện và được kê đơn một số loại thuốc giảm đau. Con trai ông đã mang đến viện một cuộn băng VHS với lời nhắn "bố phải xem nó đi". Sau khi xem được nửa bộ phim, Stephen King phải đề nghị con trai tắt đi bởi "nó quái dị quá".

Bậc thầy kinh dị Stephen King cũng phải rén trước bộ phim này vì quá quái dị - Ảnh 1.

Steven King là tượng đài đứng đằng sau hàng loạt bộ phim kinh dị đình đám

Được biết The Blair Witch Project xoay quanh câu chuyện của 3 cô cậu sinh viên ngành điện ảnh muốn thu thập những thước phim tài liệu về một hồn ma phù thủy từ thế kỉ 18 vẫn lang thang trong những cánh rừng vùng Maryland. Để thực hiện những thước phim sát thực nhất, cả ba đã quyết định cắm trại tại khu rừng này và đây cũng là lúc mọi thứ kinh sợ, ám ảnh nhất ập tới.

Những chi tiết kinh dị trong The Blair Witch Project chân thực đến mức trong suốt khoảng thời gian dài sau khi phát hành, nhiều người đã thêu dệt nên câu chuyện ba diễn viên tham gia bộ phim này đã thật sự mất tích trong khu rừng.

Bậc thầy kinh dị Stephen King cũng phải rén trước bộ phim này vì quá quái dị - Ảnh 2.

Stephen King phải bỏ dở The Blair Witch Project vì quá quái dị

Ngay sau khi ra mắt năm 1999, bộ phim đã mang đến nhiều tranh cãi. Khán giả nghi ngờ về việc bộ phim có phải các cảnh quay thật, không có bàn tay dàn dựng hay không. Thêm vào đó, trước khi phim ra mắt nhà sản xuất cũng sử dụng chiến lược marketing táo bạo. Họ tung tin các diễn viên tham gia bộ phim đều đã mất tích, và nội dung tác phẩm thực sự là những gì còn lại của nạn nhân được tìm thấy. Chính những điều này đã tạo nên sức hút khổng lồ cho The Blair Witch Project.

Được biết bộ phim thực hiện với kinh phí thấp khoảng 200.000-750.000 USD nhưng đã thu về tới 250 triệu USD tại phòng vé trong lần đầu phát hành. Có thể thấy với những gì mang lại thì The Blair Witch Project đã trở thành một tượng đài của dòng phim kinh dị, và hiện tại nó vẫn giữ nguyên sức hút lẫn độ rùng rợn sau 22 năm.