Bậc thầy kinh dị Junji Ito và những hình ảnh hài hước đời thường, tưởng rất dị mà dị không tưởng

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/06/2020 08:30 PM

Hình ảnh đời thường của Junji Ito khiến người ta không khỏi kinh ngạc vì mức độ hài hước, yêu đời một cách cực dị và lạ khác hẳn với phong cách kinh dị trong các tác phẩm.

Junji Ito là cái tên không còn xa lạ với các fan manga và anime thể loại kinh dị. Qua các tác phẩm cùng nét vẽ gây ám ảnh của Junji Ito, khá nhiều người nghĩ rằng đời thường của ông cũng rất ‘rùng rợn’ như những gì ông thể hiện trong truyện. Tuy nhiên, khi đọc Ito Junji Cat’s Diary và xem những hình ảnh đời thường của vị tác giả này, người ta không khỏi kinh ngạc vì mức độ hài hước, yêu đời một cách cực dị và lạ khác hẳn với phong cách kinh dị trong các tác phẩm.

Bậc thầy kinh dị Junji Ito và những hình ảnh hài hước đời thường, tưởng rất dị mà dị không tưởng - Ảnh 1.

Người đàn ông yêu đời này là Junji Ito - cha đẻ của cô nàng ma nữ rùng rợn Tomie

Junji Ito – Ông hoàng truyện kinh dị Nhật Bản

Đối với các otaku và người yêu thích manga nói chung, khi nhắc đến thể loại truyện kinh dị, thì những cái tên như Uzumaki hay Tomie chắc chắn đã rất quen thuộc.

Junji Ito sinh ngay 31/7/1963 là nhà văn, họa sĩ, tác giả truyện tranh kinh dị nổi tiếng của Nhật Bản. Ngay từ nhỏ Ito đã rất hứng thú với các bức vẽ của chị gái mình với những tác phẩm của một bậc thầy kinh dị khác là Kazuo Umezu, đây cũng là lý do khiến ông tập vẽ manga từ rất sớm. Tuy nhiên, Junji Ito lại chọn theo học ngành răng hàm mặt và trở thành một bác sĩ nha khoa.

Bậc thầy kinh dị Junji Ito và những hình ảnh hài hước đời thường, tưởng rất dị mà dị không tưởng - Ảnh 2.

Tác giả viết truyện kinh dị dọa người giờ bị dọa lại

Năm 1987, Ito gửi tác phẩm tham dự cuộc thi sáng tác tranh giải Kazuo Umezu của tạp chí Gekkan Halloween. Dù tác phẩm không đạt giải nhưng vẫn lọt vào một trong những truyện được honorable mentions. Và tác phẩm này sau đó đã được Ito phát triển thành một series nổi tiếng gắn liền với tên tuổi ông là Tomie.

Cũng từ đó, Junji Ito quyết định chuyển hướng sang sáng tác manga chuyện nghiệp và nổi tiếng ở thể loại kinh dị. Cho đến nay, Junji Ito đã gắn bó với truyện tranh 30 năm, cho ra mắt hàng loạt câu chuyện vô cùng hấp dẫn, độc đáo cả về mặt nội dung lẫn nét vẽ.

Bậc thầy kinh dị Junji Ito và những hình ảnh hài hước đời thường, tưởng rất dị mà dị không tưởng - Ảnh 3.

Xin nhấn mạnh, đây không phải là truyện kinh dị mà là truyện hài của Junji Ito

Sự kinh dị đến rùng rợn, ám ảnh làm lên tên tuổi của Junji Ito đến mức khi nhắc đến thể loại kinh dị, tác phẩm Uzumaki (câu chuyện về một thị trấn với nỗi ám ảnh vòng xoáy) luôn lọt danh sách must-read. Khá nhiều người hâm mộ yêu mến Junji Ito qua các tác phẩm đều tò mò về đời thường của vị mangaka tài năng này, vì hầu hết truyện mà ông sáng tác đều gắn liền với cuộc sống và khai thác sâu mặt tối trong con người. Tuy nhiên, có một sự thật khiến không ít người bất ngờ, đó là Junji Ito ngoài đời rất hài hước.

Ito Junji Cat’s Diary và phong cách sống hài – bựa – đáng yêu của bậc thầy kinh dị

Năm 2008-2009, Ito Junji ra mắt loạt truyện đời thường, khai thác cuộc sống của chính ông bên cạnh vợ và hai chú mèo cưng mèo Yon và mèo Mu. Loạt truyện này đã hé lộ cuộc sống cực hài hước, đáng yêu của bậc thầy kinh dị, dù nét vẽ đặc trưng của Junji Ito khiến nhiều người nghĩ đây là tác phẩm kinh dị.

Bậc thầy kinh dị Junji Ito và những hình ảnh hài hước đời thường, tưởng rất dị mà dị không tưởng - Ảnh 4.

Và đây là Junji Ito ngoài đời, tác giả vẽ ra những câu chuyện ám ảnh như Uzumaki

Bên cạnh đó, qua những hình ảnh được chia sẻ, fan còn biết thêm rằng Junji Ito ngoài đời cực yêu mèo. Không những thế, vị tác giả tưởng phải luôn u ám, đáng sợ thì hóa ra lại có ngoại hình dễ mến, thích đeo tai mèo để chụp hình đáng yêu. Junji Ito ngoài đời hóa ra cũng không kinh dị cho lắm.