'Bác sĩ quái dị' Black Jack sẽ sớm tái ngộ fan truyện tranh tại Việt Nam với diện mạo mới?

Jessie Mai  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 27/11/2020 12:34 PM

Theo nguồn tin riêng của Gamek.vn, NXB Trẻ đã vừa ký kết hợp đồng thành công với đối tác Nhật Bản và sẽ sớm xuất bản 'Bác sĩ quái dị' Black Jack trong năm 2021.

Black Jack chắc chắn là cái tên mà cả fans và non-fans của manga đều từng nghe đến. Đây là một trong những bộ truyện xuất sắc nhất của tác giả Osamu Tezuka, người được coi là "ông tổ" của truyện tranh Nhật Bản. 

Bác sĩ quái dị Black Jack sẽ sớm tái ngộ fan truyện tranh tại Việt Nam với diện mạo mới? - Ảnh 1.

 Black Jack theo chân một bác sĩ tài giỏi có tài năng y học thiên bẩm và tính cách vô cùng lập dị. Trái với vẻ ngoài quái dị sau những bi kịch trong quá khứ, anh thật ra là một người rất tốt bụng. Những cuộc phẫu thuật thần kỳ của Black Jack cứ thế dẫn dắt người đọc qua vô số cung bậc cảm xúc bởi tính nhân văn, đồng thời cho thấy sự khắc nghiệt của những người làm việc trong nghề y, luôn phải giằng co với tử thần.

Bác sĩ quái dị Black Jack sẽ sớm tái ngộ fan truyện tranh tại Việt Nam với diện mạo mới? - Ảnh 2.

Tại Việt Nam, Black Jack lần đầu tiên được xuất bản vào năm 1990 do Nhà Xuất Bản Trẻ chịu phát hành. Bộ truyện kéo dài 44 tập với cái tên "Bác sĩ quái dị", là một trong những cái tên gắn liền với tuổi thơ của nhiều 9x thời ấy. 

Bác sĩ quái dị Black Jack sẽ sớm tái ngộ fan truyện tranh tại Việt Nam với diện mạo mới? - Ảnh 3.

Đến năm 2010, Nhà Xuất Bản Kim Đồng mua bản quyền tác phẩm và xuất bản với tên gốc "Black Jack" với 22 tập. Nhiều thập kỷ trôi qua, Black Jack vẫn giữ nguyên vị thế của nó trong lòng độc giả Việt Nam và quốc tế. 

Bác sĩ quái dị Black Jack sẽ sớm tái ngộ fan truyện tranh tại Việt Nam với diện mạo mới? - Ảnh 4.

Vì nhiều khó khăn mà các nhà xuất bản phải đối mặt trong việc đưa Black Jack trở lại thị trường Việt Nam, bộ truyện vẫn đang được chờ để rơi vào tay "đúng người", "đúng nhà xuất bản" mang nó trở lại các nhà sách. 

Bác sĩ quái dị Black Jack sẽ sớm tái ngộ fan truyện tranh tại Việt Nam với diện mạo mới? - Ảnh 5.

Tin vui cho các độc giả truyện tranh và người hâm mộ là trong tương lai, có thể "Bác sĩ quái dị" Black Jack một lần nữa sẽ tái xuất tại Việt Nam. Mặc dù vẫn chưa có thông tin chính thức, nhưng nhiều người hâm mộ đã suy đoán rằng Black Jack sẽ quay lại dưới sự phát hành của NXB Trẻ. Cũng theo nguồn tin riêng của Gamek.vn, NXB Trẻ đã vừa ký kết hợp đồng thành công với đối tác Nhật Bản và sẽ sớm xuất bản 'Bác sĩ quái dị' Black Jack trong năm 2021.

Bác sĩ quái dị Black Jack sẽ sớm tái ngộ fan truyện tranh tại Việt Nam với diện mạo mới? - Ảnh 6.


 Nếu như thành công ký kết hợp đồng bản quyền, có thể fan sẽ được "gặp lại" một cái tên quen thuộc trong diện mạo hoàn toàn mới. Nhiều người hâm một đã mất cả "thanh xuân" để chờ đợi một ngày tái ngộ với những bộ truyện tuổi thơ mà mình yêu thích. Hiện tại, chúng ta chỉ có thể chờ đợi các NXB cập nhật những động thái mới nhất về việc mang "Bác sĩ quái dị" quay trở lại Việt Nam trong tương lai.