Bác sĩ cảnh báo: 1 người chơi game đến sáng và nhập viện khẩn cấp, tiên lượng xấu, 1 tuần sau được “trả về”

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 29/01/2022 06:35 PM

 
  thích

Mới đây, một trường hợp chơi game và nhập viện trong tình trạng khẩn cấp.

Theo People's Daily Online, một người đàn ông 27 tuổi ở Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang đã lên cơn đau tim cho đến 3 giờ sáng khi đang chơi game. Tiểu Đại, 27 tuổi, cao 1,65 mét, nặng 80 kg, làm nghề tự do và thích chơi game, thường thâu đêm suốt sáng. Cách đây 1 tuần, Tiểu Đại tiếp tục “chiến đấu” cùng đồng đội đến 3h sáng như thường lệ thì đột nhiên thấy đau và tức ngực trái, kéo dài lâu ngày vẫn không cải thiện.

Bác sĩ cảnh báo: 1 người chơi game đến sáng và nhập viện khẩn cấp, tiên lượng xấu, 1 tuần sau được “trả về” - Ảnh 1.

Tiểu Đại miễn cưỡng ngắt trò chơi, nghĩ có lẽ ngủ một giấc là được rồi. Nhưng nửa mơ nửa tỉnh, anh vẫn cảm thấy trong lồng ngực có một cảm giác khó chịu. Mãi đến rạng sáng, cơn đau trong lồng ngực mới biến mất, Tiểu Đại mới nhận ra cơ thể mình có gì đó không ổn. Sáng hôm đó, anh đến bệnh viện điều trị. Mặc dù không tìm thấy bất thường rõ ràng trên điện tâm đồ, nhưng kết quả của hai lần xét nghiệm máu cho thấy giá trị troponin của Tiểu Đại đã tăng lên đáng kể, gấp khoảng 5 lần giá trị bình thường và anh được chẩn đoán là bị nhồi máu cơ tim cấp.

Bác sĩ cảnh báo: 1 người chơi game đến sáng và nhập viện khẩn cấp, tiên lượng xấu, 1 tuần sau được “trả về” - Ảnh 2.

Khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện nhánh của động mạch vành trong tim Tiểu Đại đã bị tắc hoàn toàn, có thể nguy hiểm đến tính mạng bất cứ lúc nào. Xét thấy Tiểu Đại còn trẻ nên hai bác sĩ quyết định không đặt stent trong thời điểm hiện tại sau khi được sự đồng ý của bệnh nhân và gia đình, đồng thời tiến hành mở các mạch máu bị tắc. Sau gần một tuần điều trị theo dõi, Xiao Dai đã bình phục và xuất viện cách đây vài ngày.

Bác sĩ cảnh báo: 1 người chơi game đến sáng và nhập viện khẩn cấp, tiên lượng xấu, 1 tuần sau được “trả về” - Ảnh 3.

Bác sĩ: Bệnh nhân nhồi máu cơ tim trẻ và trung niên thường nguy hiểm hơn, phần lớn bệnh nhân nhồi máu cơ tim trẻ và trung niên đều có các yếu tố nguy cơ như béo phì, hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia, đái tháo đường, tăng lipid máu, tăng acid uric máu. Và nói chung là không thích thể thao, áp lực công việc, có các vấn đề như thức khuya, chế độ ăn uống không lành mạnh… Trong số đó, việc chơi game đến sáng được cho là một nguyên nhân vô cùng nguy hiểm.

https://gamek.vn/bac-si-canh-bao-1-nguoi-choi-game-den-sang-va-nhap-vien-khan-cap-tien-luong-xau-1-tuan-sau-duoc-tra-ve-2022012918350352.chn