Bác bỏ mọi thuyết âm mưu, Robert Downey Jr. tuyên bố "mối lương duyên" với vai Iron Man đã chính thức kết thúc

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/09/2020 11:00 AM

 
  thích

Một tin không vui cho fan Marvel là mới đây Robert Downey Jr. đã khẳng định sẽ không trở lại làm Iron Man của MCU nữa.

Năm 2008, Marvel Studios được "hồi sinh" trên màn ảnh rộng sau nhiều năm chật vật với sự xuất hiện của Iron Man. Từ một siêu anh hùng hạng B trong truyện tranh, nhân vật này đã trở thành dấu chân đầu tiên của cả một đế chế hùng mạnh trong suốt mười năm có lẻ. Tưởng như chỉ là một bộ phim siêu anh hùng thông thường, thế nhưng nói không ngoa khi Iron Man lại chính là viên gạch đầu tiên tạo nên một vũ trụ điện ảnh rộng lớn.

Thế nhưng trong bộ phim Avengers: Endgame vào năm 2019, Infinity Saga sau hơn 10 năm gây dựng của MCU đã chính thức kết thúc, không những thế kéo theo sự ra đi của cả Iron Man. Tony Stark đã hi sinh sau khi thực hiện cú búng tay lịch sử để tiêu diệt Thanos và cứu lấy toàn vũ trụ. Không ngờ rằng anh chính là người mở đầu của dòng phim siêu anh hùng trong một thập kỷ qua, thì cũng chính anh lại là người kết thúc giai đoạn này.

Bác bỏ mọi thuyết âm mưu, Robert Downey Jr. tuyên bố mối lương duyên với vai Iron Man đã chính thức kết thúc - Ảnh 1.

Tuy nhiên với lý thuyết dòng thời gian song song mới được giới thiệu trong MCU thì nhiều người đã hy vọng rằng Iron Man sẽ bằng 1 cách nào đó có thể trở lại trên màn ảnh lớn (giống như cách Marvel Studios đã làm được với Loki, khi cho phiên bản năm 2012 của anh chàng này biến mất cùng khối Tesseract). Chính điều này mang đến hi vọng cho người hâm mộ là sẽ còn được gặp siêu anh hùng này trong những phần tiếp theo của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Nhưng mọi thứ đã chính thức bị dẹp bỏ khi mới đây nam diễn viên Robert Downey Jr. (người thủ vai Iron Man) đã đích thân lên tiếng chia sẻ về khả năng anh tham gia các dự án điện ảnh của Marvel Studios trong thời gian tới: "Tất cả đã kết thúc rồi".

Anh nói thêm bản thân sẽ không còn xuất hiện trên màn ảnh lớn trong các bộ phim siêu anh hùng của Marvel nữa. Còn Iron Man, nếu có trở lại, thì rất có thể sẽ do 1 gương mặt khác đảm nhận.

Bác bỏ mọi thuyết âm mưu, Robert Downey Jr. tuyên bố mối lương duyên với vai Iron Man đã chính thức kết thúc - Ảnh 2.

Trước đó, đã có những tin đồn cho rằng Tony Stark sẽ xuất hiện trong Black Widow - bộ phim mở màn cho MCU phase 4, dự kiến ra mắt vào cuối năm nay. Đây là 1 chi tiết khá hợp lý bởi Black Widow sẽ lấy bối cảnh sau sự kiện Civil War và trước Infinity War - thời điểm mà Iron Man vẫn còn sống sót và có mối quan hệ đồng nghiệp khá thân thiết với Natasha Romanoff.

Nhưng với lời tuyến bố trên thì đây rất có thể chỉ là một đoạn phim bị cắt chưa từng được công chiếu và được Marvel Studios tái sử dụng cho Black Widow mà thôi.Theo đó, Tony Stark sẽ có 1 cuộc gặp mặt bí mật với Natasha và giao cho cô 1 nhiệm vụ quan trọng, qua đó dẫn đến những sự kiện chính diễn ra trong bộ phim.

Bác bỏ mọi thuyết âm mưu, Robert Downey Jr. tuyên bố mối lương duyên với vai Iron Man đã chính thức kết thúc - Ảnh 3.

Tuy nhiên tất cả những thông tin này mới chỉ là tin đồn, còn chính xác điều gì sẽ diễn ra thì chúng ta phải chờ đến khi bộ phim chính thức được ra rạp.

Black Widow dự kiến sẽ công chiếu vào ngày 6/11 sắp tới.