Ba tựa game nhập vai của Nhật Bản bán chạy nhất mọi thời đại, đều là những cái tên quen mặt

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 03/04/2023 03:16 PM

(Tổ Quốc) - Các tựa game nhập vai Nhật Bản vẫn đang chứng tỏ sự thành công của mình với nhiều trò chơi thống trị doanh thu trên tất cả các thể loại.

JRPG - các trò chơi nhập vai có nguồn gốc Nhật Bản từ lâu đã là một trong những thể loại lâu đời và nhận được vô số sự yêu thích từ phía các game thủ. Bản thân các nhà phát triển Nhật Bản cũng đã quá nổi tiếng với các trò chơi nhập vai chất lượng nhờ vào việc thường xuyên xây dựng một cốt truyện tuyến tính. Các nhân vật cũng như tình tiết được xây dựng rất cảm xúc và trên hết, ít tạo ra các kết thúc mở như nhiều tựa game nhập vai phương Tây. Cũng nhờ thế, đã có không ít trò chơi JRPG ghi dấu ấn với doanh số ấn tượng.

Pokemon Red, Green, And Blue

Đa số các tựa game lấy chủ đề về Pokemon đều gặt hái được những thành công vang dội. Thế nhưng, phiên bản đầu tiên của series này, Pokemon Red, Green, And Blue chắc chắn là cái tên sẽ để lại nhiều điểm nhấn nhất. Trò chơi được phát hành dưới tên Pokemon Red and Green ở Nhật Bản và Pokémon Red and Blue ở một số nơi khác. Thế nhưng dù với tên gọi nào, chúng cũng đang là một trong những trò chơi bán chạy nhất mọi thời đại.

Ba tựa game nhập vai của Nhật Bản bán chạy nhất mọi thời đại, đều là những cái tên quen mặt - Ảnh 1.

Theo thống kê, trò chơi này đã bán được tới 31.380.000 bản trong lịch sử. Và đó cũng là bước đi đầu tiên mở ra một chương huy hoàng trong nhượng quyền thương mại của Pokemon đối với các trò chơi sau này.

The Legend of Zelda: Breath of the Wild

Chắc chắn, The Legend of Zelda đã trở thành một trong những thương hiệu game lâu đời và mang tính biểu tượng cao nhất đối với thể loại nhập vai phiêu lưu hành động. Trong phần lớn thời gian tồn tại của mình, The Legend of Zelda thậm chí còn được coi là chuẩn mực để không ít các bom tấn hành động sau này học tập, mà Genshin Impact là minh chứng rõ ràng nhất.

Ba tựa game nhập vai của Nhật Bản bán chạy nhất mọi thời đại, đều là những cái tên quen mặt - Ảnh 2.

Mang tới một thế giới mở tuyệt đẹp, cơ chế chiến đấu hấp dẫn cùng với đó là cốt truyện kinh điển, The Legend of Zelda: Breath of the Wild cho tới nay vẫn là trò chơi bán chạy nhất trong series The Legend of Zelda với hơn 30.700.000 bản đã được bán ra.

Monster Hunter: World

Câu chuyện của Monster Hunter tương đối khác biệt với những cái tên bên trên, khi nó đa phần chỉ xoay quanh cuộc chiến đấu với những con quái vật to lớn, đa dạng cả về chủng tộc, kích thước lẫn kỹ năng. Thực tế, các trò chơi tương tự như vậy cũng đã xuất hiện từ khá lâu trước đó, thế nhưng Monster Hunter đã làm được điều mà ít bom tấn thực hiện được vào lúc bấy giờ. Đó là đơn giản cơ chế điều khiển cũng như phương thức chơi, mà không làm giảm đi độ khó của nó.

Ba tựa game nhập vai của Nhật Bản bán chạy nhất mọi thời đại, đều là những cái tên quen mặt - Ảnh 3.

Để rồi sau đó, Monster Hunter: World cũng vươn tầm trở thành một trong những phiên bản trò chơi có doanh số ấn tượng bậc nhất, với con số lên tới hơn 21.000.000 bản đã được bán ra.