Ba tựa game mang phong cách Soulslike hay nhất, người chơi nên thử trong năm 2024

Tuấn Hưng  - Theo Đời sống Pháp luật | 10/02/2024 04:30 PM

Đa số các tựa game này đều nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực.

Khi nhắc tới các trò chơi mang phong cách Souls, Soulslike, đa phần các game thủ đều sẽ liên tưởng ngay tới nhà phát triển FromSoftware với những tác phẩm kinh điển như Elden Ring, Dark Souls hay gần nhất là Armored Core 6. Thế nhưng, thể loại trò chơi này vẫn còn rất đa dạng với sự góp mặt của không ít nhà phát triển khác và đi kèm với đó là các dự án cũng chất lượng không kém.

Thymesia

Không thể phủ nhận, Thymesia được lấy cảm hứng rất nhiều từ Bloodborne của nhà phát triển FromSoftware, thậm chí cả về thiết kế nhân vật và thế giới. Tuy nhiên, rất ít khi hai tựa game này bị so sánh và bản thân Thymesia vẫn nổi lên như một tựa game đáng giá cho những người hâm mộ Soulslike.

Ba tựa game mang phong cách Soulslike hay nhất, người chơi nên thử trong năm 2024 - Ảnh 1.

Trò chơi có truyền thuyết và thế giới riêng, chắc chắn rất đáng để khám phá khi đi kèm với đó là không ít những nội dung thú vị. Dẫu vậy, bản thân Thymesia cũng chưa thật sự quá hoàn thiện để vươn mình lên hàng ngũ những siêu phẩm.

The Surge 2

Nếu ưa thích thể loại Robo Souls, The Surge và thậm chí phần tiếp theo của nó đều là những lựa chọn tuyệt vời dành cho mọi game thủ. Trong The Surge 2, loạt series này đã thực sự tìm được chỗ đứng và mặc dù phải thừa nhận rằng có sự mô phỏng công thức của Dark Souls ở một mức độ nào đó, nhưng nó vẫn mang đến phong cách chơi độc đáo của riêng mình.

Ba tựa game mang phong cách Soulslike hay nhất, người chơi nên thử trong năm 2024 - Ảnh 2.

Đây cũng là một tựa game tiêu tốn kha khá thời gian của các game thủ trong hành trình phát triển, nâng cấp robot cho tới khi trở thành huyền thoại và không còn run sợ trước bất kỳ kẻ thù nào.

Steelrise

Điểm nhấn lớn nhất của Steelrise là việc đã tạo nên một câu chuyện, bối cảnh rất hay và có chiều sâu. Mọi thứ bắt đầu khi nhà vua muốn khuất phục các cuộc nổi dậy thông qua việc tạo nên một binh đoàn robot để bình định các vùng đất nổi loạn. Ban đầu, mọi thứ rất ổn nhưng dần dần về sau, điều tệ hại hơn đã đến khi các robot tiến hành cuộc nổi dậy của chính mình.

Ba tựa game mang phong cách Soulslike hay nhất, người chơi nên thử trong năm 2024 - Ảnh 3.

Vào vai Aegis, nhân vật chính của trò chơi, các game thủ sẽ phải tìm cách ngăn chặn cuộc nổi dậy và qua đó cố gắng cứu vớt nhân loại khỏi sự diệt vong.https://gamek.vn/ba-tua-game-mang-phong-cach-soulslike-hay-nhat-nguoi-choi-nen-thu-trong-nam-2024-178240209095302898.chn