Ba tựa game lấy chủ đề Yu-Gi-Oh! hấp dẫn nhất từ trước tới nay, có bom tấn hơn 150 triệu lượt tải

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 27/03/2023 11:43 AM

(Tổ Quốc) - Bộ truyện tranh Yu-Gi-Oh! vẫn luôn mang tới niềm cảm hứng bất tận cho các nhà phát triển game.

Tính tới nay, đã hơn 20 năm kể từ khi thương hiệu Yu-Gi-Oh! ra mắt và thậm chí ở thời điểm hiện tại, bất cứ thứ gì liên quan tới chủ đề này vẫn đang duy trì được sức hút nhất định. Ngay cả các vật phẩm, thẻ bài đôi khi còn có giá trị liên thành, lên tới cả triệu đô tùy theo mức độ quý hiếm. Và trên hết, từ chỗ chỉ đơn giản là một trò chơi vật lý thông thường, Yu-Gi-Oh! giờ đây còn trở thành một series, thương hiệu game đắt giá với không ít những sản phẩm chất lượng. Điển hình như những cái tên dưới đây.

Yu-Gi-Oh! Master Duel

Đối với nhiều game thủ, Yu-Gi-Oh! Master Duel có thể coi là phiên bản hay nhất của thương hiệu Yu-Gi-Oh mà Konami từng sản xuất. Sở hữu một thư viện thẻ bài cập nhật trực tuyến trong suốt nhiều năm, Yu-Gi-Oh! Master Duel luôn mang tới sự mới mẻ cho người chơi.

Ba tựa game lấy chủ đề Yu-Gi-Oh! hấp dẫn nhất từ trước tới nay, có bom tấn hơn 150 triệu lượt tải - Ảnh 1.

Bên cạnh chế độ trực tuyến mang tính cạnh tranh rất cao, Yu-Gi-Oh! Master Duel còn mang tới một câu chuyện phong phú, liên tục nâng cấp nội dung phù hợp với những người chỉ muốn thực hiện chế độ Single Player. Với việc được hỗ trợ trên Steam Deck, đây càng là một trò chơi đáng để các game thủ trải nghiệm.

Yu-Gi-Oh! Eternal Duelist Soul

Yu-Gi-Oh! Eternal Duelist Soul là một trong những trò chơi lấy chủ đề Yu-Gi-Oh! đầu tiên. Thế nên, cũng dễ hiểu khi xét về mặt đồ họa, trò chơi này không gây được nhiều ấn tượng. Mặt lối chơi của Yu-Gi-Oh! Eternal Duelist Soul cũng có phần đơn điệu và chỉ theo các quy tắc cổ điển. Đây cũng là trò chơi được Metacritic đánh giá cao nhất ở thời điểm bấy giờ.

Ba tựa game lấy chủ đề Yu-Gi-Oh! hấp dẫn nhất từ trước tới nay, có bom tấn hơn 150 triệu lượt tải - Ảnh 2.

 Vẫn giống như các phiên bản Yu-Gi-Oh! cổ điển, người chơi sẽ bắt đầu từ các bộ bài khá tầm thường và cải thiện thông qua việc chiến đấu với nhiều đối thủ quen thuộc trong manga, anime. Tuy nhiên, vì cập nhật hạn chế nên cho tới nay, Yu-Gi-Oh! Eternal Duelist Soul vẫn chỉ có khoảng 800 thẻ bài.

Yu-Gi-Oh! Duel Links

Cho tới nay, Yu-Gi-Oh! Duel Links vẫn đang là một trong những trò chơi có chủ đề Yu-Gi-Oh! phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại, thậm chí còn xuất hiện trên đa nền tảng và được đón nhận nhiệt liệt. Trong năm 2022, Yu-Gi-Oh! Duel Links đã có  tới hơn 150 triệu lượt tải trên toàn thế giới. Đáng nói, sự thành công này cũng bắt nguồn từ việc Konami đã có những cải tiến trên phiên bản điện thoại, nâng cấp hơn nhiều so với bản gốc.

Ba tựa game lấy chủ đề Yu-Gi-Oh! hấp dẫn nhất từ trước tới nay, có bom tấn hơn 150 triệu lượt tải - Ảnh 3.

 Vẫn bắt đầu với những bộ bài cơ bản, tuy nhiên sau đó, Yu-Gi-Oh! Duel Links lại sở hữu một kho tàng thẻ bài khổng lồ. Tất nhiên, những game thủ mới vẫn còn rất nhiều cơ hội để làm quen với bộ bài này thông qua phần hướng dẫn cơ bản khá đầy đủ.