Ba tựa game lấy bối cảnh thời Trung cổ, hấp dẫn và lôi cuốn nhất trên Steam

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 26/03/2023 05:12 PM

(Tổ Quốc) - Nếu muốn hòa mình ngược dòng thời gian, trở về thế giới ở thời kỳ Trung cổ, đừng bỏ qua những tựa game dưới đây.

Bối cảnh của thời kỳ Trung cổ đã từng là niềm cảm hứng bất tận cho không ít những tác phẩm điện ảnh, phim truyện hoặc tiểu thuyết. Đối với ngành công nghiệp game, mọi thứ cũng không phải ngoại lệ khi đã có rất nhiều bom tấn thành công rực rỡ khi khai thác chủ đề này. Và dưới đây chính là những trò chơi lấy bối cảnh thời kỳ Trung cổ lôi cuốn, hấp dẫn bậc nhất đang có sẵn trên Steam.

A Plague Tale: Innocence

A Plague Tale: Innocence kể về câu chuyện của hai nhân vật chính Amicia và Hugo. Lấy bối cảnh nước Pháp vào thế kỷ 14, nhiệm vụ của người chơi không gì khác ngoài việc tìm cách đối phó với lũ chuột và căn bệnh dịch hạch đang hoành hành tại khắp nơi thời kỳ bấy giờ.

Ba tựa game lấy bối cảnh thời Trung cổ, hấp dẫn và lôi cuốn nhất trên Steam - Ảnh 1.

Sở hữu một cốt truyện rất hay và có chiều sâu, A Plague Tale: Innocence còn đưa người chơi tới với không ít những khoảnh khắc hồi hộp, thót tim và đầy gay cấn. Thành công của trò chơi lớn tới nỗi các nhà phát triển sau đó đã sản xuất thêm phần tiếp theo của series mang tên A Plague Tale: Requiem và tiếp tục nhận về những đánh giá tích cực.

Mount & Blade II: Bannerlord

Là một trò chơi thế giới mở lấy bối cảnh ở một vùng đất hư cấu mang tên Calradia, Mount & Blade II: Bannerlord sẽ mang tới cho người chơi những trải nghiệm chân thực nhất về thời kỳ Trung cổ trong quá khứ. Tại đây, các game thủ có thể tự tạo nhân vật của riêng mình, khám phá cặn kẽ văn hóa, lối sống cũng như những công trình, phong cảnh siêu đẹp mang đậm nét kiến trúc của thời đại này.

Ba tựa game lấy bối cảnh thời Trung cổ, hấp dẫn và lôi cuốn nhất trên Steam - Ảnh 2.

Mount & Blade thậm chí còn là một series rất thành công khi đã bắt đầu từ năm 2008 và vẫn đang duy trì tới nay. Đa số các trò chơi của thương hiệu này đều lấy bối cảnh thời kỳ Trung cổ, và các game, nếu thấy hứng thú hoàn toàn có thể thử trải nghiệm hết các phần của Mount & Blade.

Medieval Dynasty

Medieval Dynasty đã từng có thời điểm là một trong những bom tấn thu hút được vô số sự chú ý của người chơi trên toàn thế giới. Về cơ bản, đây là một trò chơi chế tạo sinh tồn và bối cảnh được lấy tại một thung lũng hư cấu, không có thật trong lịch sử.

Ba tựa game lấy bối cảnh thời Trung cổ, hấp dẫn và lôi cuốn nhất trên Steam - Ảnh 3.

Trong Medieval Dynasty, mục tiêu của người chơi chỉ đơn giản là sống sót, xây dựng một ngôi làng. Tại đây, chúng ta sẽ được trải nghiệm cuộc sống của một người dân trong thời kỳ Trung cổ theo đúng nghĩa đen. Lấy vợ, sinh con, tìm ra người thừa kế thay thế, lãnh đạo ngôi làng thay cho mình. Medieval Dynasty có rất nhiều nội dung thú vị để người chơi có thể đắm chìm trong đó hàng giờ liền.