Ba tựa game có thế giới mở rộng lớn nhất mọi thời đại, GTA 5 không góp mặt khiến người chơi "sốc nặng"

Tuấn Hưng  - Theo Đời sống Pháp luật | 19/05/2024 10:40 AM

Đây đều là những tựa game rộng lớn, khiến game thủ mất quá nhiều thời gian để khám phá.

Khi nhắc tới các tựa game thế giới mở với bản đồ rộng lớn, chắc hẳn không ít người chơi sẽ ngay lập tức liên tưởng tới những cái tên như Fallout 4, GTA 5 - hai trong số những trò chơi cực kỳ rộng lớn và khiến các game thủ thỏa sức vẫy vùng. Thế nhưng so với những tựa game có bản đồ siêu rộng lớn dưới đây, hai cái tên kể trên dường như vẫn chẳng thể nào so sánh.

No Man’s Sky

Các nhà phát triển của No Man's Sky không hài lòng khi cung cấp cho người chơi một thiên hà duy nhất để khám phá, vì vậy họ đã tạo ra 255 thiên hà. Đáng nói hơn, trong mỗi thiên hà, có rất nhiều hành tinh bên trong để các game thủ khám phá. Thậm chí theo các con số được nêu ra, nếu bỏ ra 1 giây để khám phá mỗi hành tinh trong trò chơi, các game thủ sẽ cần 600 tỷ năm để du lịch trọn vẹn vũ trụ của No Man's Sky.

Ba tựa game có thế giới mở rộng lớn nhất mọi thời đại, GTA 5 không góp mặt khiến người chơi "sốc nặng"- Ảnh 1.

Không có quá nhiều việc để làm ngoài khám phá trong No Man’s Sky nhưng có lẽ vậy cũng đã là đủ để khiến các game thủ phải choáng ngợp với thời gian bỏ ra cho bản đồ rộng lớn của trò chơi này.

Minecraft

Nếu như bỏ qua các trò chơi viễn tưởng, lấy bối cảnh ngoài không gian với vô số các thiên hà, tiểu hành tinh thì Minecraft xứng đáng là trò chơi "đất liền" thế giới mở rộng lớn nhất. Thế giới Minecraft rộng khoảng 1,5 tỷ dặm vuông trong khi diện tích bề mặt Trái đất chỉ là 197 triệu dặm vuông. Làm một phép tính đơn giản, Minecraft rộng gấp 8 lần bề mặt Trái Đất.

photo-1715915587172

Với diện tích bề mặt lớn như vậy, việc người chơi gặp nhau sẽ là điều hơi khó khăn một chút. Tại bất kỳ thời điểm nào cũng có khoảng một triệu người chơi Minecraft. Điều này có nghĩa là trung bình có khoảng 1500 dặm vuông cho mỗi người chơi thỏa thích xây lâu đài và phát triển.

Microsoft Flight Simulator

Trong Microsoft Flight Simulator, người chơi có thể bay qua hàng triệu thành phố và thị trấn và hạ cánh tại 37.000 sân bay thực sự tồn tại có trong thực tế. Microsoft Flight Simulator cũng tái tạo hệ động thực vật của các khu vực trên thế giới. Ngoài ra, trò chơi có thể làm cho thời tiết trong game phản chiếu thời tiết thực tế bên ngoài.

photo-1715917393772

Và tất nhiên, với một tựa game thực tế như vậy, diện tích của Microsoft Flight Simulator tương đương với bề mặt của Trái Đất, khoảng 197 triệu dặm vuông.

https://gamek.vn/ba-tua-game-co-the-gioi-mo-rong-lon-nhat-moi-thoi-dai-gta-5-khong-gop-mat-khien-nguoi-choi-soc-nang-178240517104510023.chn