‘Bà trùm’ Lilith – Boss cuối siêu khủng sẽ xuất hiện trong bom tấn Diablo 4

Anh Việt TRÍ THỨC TRẺ| 04/11/2019 12:01 AM

Sự xuất hiện lần này của ‘Bà trùm’ Lilith trong Diablo 4 sẽ tạo ra ẩn số thú vị hơn nhiều so với sự xuất hiện của các chúa quỷ hay các thiên thần biến chất. Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao.

Chính thức được công bố tại sự kiện Blizzcon vào rạng sáng ngày 2/11, Diablo 4 đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm đặc biệt của game thủ trên khắp thế giới. Ngoài việc mang tới cái nhìn cận cảnh về gameplay và các class nhân vật, đoạn trailer của Diablo 4 cũng thu hút sự chú ý khi hé lộ hình ảnh của ‘Bà trùm’ Lilith - nhân vật được cho là sẽ đóng vai trò boss cuối cực mạnh trong game. 

Là nhân vật có sức ảnh hưởng to lớn tới thế giới Diablo, Nữ hoàng Lilith thực chất được xem như người mẹ của các anh hùng loài người, những chiến binh mạnh mẽ đã đánh bại vô số ác quỷ lẫn thiên thần qua 3 phần của loạt game bom tấn Diablo của hãng Blizzard.

Sự xuất hiện lần này của bà tại Diablo 4 sẽ tạo ra ẩn số thú vị hơn nhiều so với sự xuất hiện của các chúa quỷ hay các thiên thần biến chất. Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao nhé.

Trailer cực đỉnh của Diablo 4 tại Blizzcon 2019.

Trở về nguồn gốc của Lilith

Thế giới Diablo từ thời đại sau trận chiến giữa Anu và Tathamet đã hình thành nên 2 thế giới trái ngược: Thiên đường cao vợi tràn ngập ánh sáng và Địa ngục hố sâu tăm tối nóng bỏng. Những sinh vật tại 2 thế giới bị cuốn vào một Cuộc chiến Vĩnh Cửu để tranh đoạt Trái tim của tạo hóa (Worldstone, khối kim cương khổng lồ bị Tyrael phá hủy tại cuối Diablo 2).

Lilith là con gái của vua Địa ngục Mephisto, nữ hoàng của loài nữ quỉ Succubi, một trong những lãnh đạo ác quỷ hiếm hoi cảm thấy chán ngán với Cuộc chiến vĩnh cửu. Tình cờ, bà phát hiện được sự đồng cảm với Inaris, một thiên thần bên phía kẻ thù Thiên đường, đem lòng yêu và cùng ông ta lên kế hoạch chấm dứt cuộc chiến.

Cùng nhau, họ ăn cắp Worldstone để tạo ra một thế giới hoàn toàn mới mang tên Sanctuary. Sự biến mất của Worldstone đã chấm dứt cuộc chiến giữa 2 phe Thiên đường và Địa ngục, bởi giờ đây, chiến lợi phẩm lớn nhất của cuộc chiến đã không còn.

‘Bà trùm’ Lilith – Boss cuối siêu khủng sẽ xuất hiện trong bom tấn Diablo 4 - Ảnh 2.

Tại thế giới Sanctuary, Lilith và Inarius bắt đầu sinh ra những đứa con đầu tiên của họ. Lớp người tiên tổ này, được gọi với cái tên Nephalem, sở hữu tiềm năng sức mạnh vô tận, thậm chí vượt qua cả những sinh vật tại Thiên đường và Địa ngục. Lilith rất kỳ vọng vào thế hệ con cháu này, do bà tin rằng họ sẽ chấm dứt Cuộc chiến Vĩnh Cửu bằng sức mạnh (Loài người sẽ đánh bại Thiên đường và Địa ngục để giữ lại một thế giới duy nhất là Sanctuary).

Tuy nhiên, người chồng thiên thần Inarius của Lilith lại không đồng quan điểm. Ông lo sợ sức mạnh của lứa con cháu có thể tạo ra nguy hiểm cho các thế giới và trực tiếp thu hút sự chú ý của cả Thiên đường lẫn Địa ngục. Một hội đồng được lập nên để thảo luận về vấn đề có nên tiêu diệt lớp người Nephalem hay không? Chính cuộc thảo luận này đã khiến Lilith mất kiềm chế.

‘Bà trùm’ Lilith – Boss cuối siêu khủng sẽ xuất hiện trong bom tấn Diablo 4 - Ảnh 3.

Lilith và Inarius

Với tư cách người mẹ, Lilith tất nhiên không chấp nhận trong khi Inarius cố gắng tìm kiếm một giải pháp hợp lý nhất bằng cách sử dụng Worldstone để áp chế nguồn sức mạnh của các Nephalem. Khi Inarius thành công trong việc thử nghiệm cách thức của mình, lúc trở về nhà, ông phát hiện Lilith đã nổi điên và giết hại toàn bộ những ai có ý kiến bất đồng. Kinh ngạc và tức giận, Inarius đã trục xuất Lilith vào một cõi sâu thẳm trong vũ trụ.

Bên cạnh đó, dưới sức mạnh của Worldstone, hầu hết các Nephalem đã bị mất đi sức mạnh tiềm tàng của họ và trở thành loài người bình thường. Chỉ có điều, vẫn còn một số cá nhân có thể được đánh thức sức mạnh trong những điều kiện khai phá đặc biệt.

Lilith sẽ làm gì trong Diablo 4?

Khác với các chúa quỷ hay các thiên thần sa ngã thường mang mục đích tiêu diệt thế giới loài người, Lilith xuất hiện tại Diablo 4 sẽ mang tới ẩn số thú vị trong âm mưu của bà ta. Có thể lần này, một trùm cuối đầu tiên trong series Diablo sẽ không đặt mục đích tận diệt loài người lên hàng đầu.

‘Bà trùm’ Lilith – Boss cuối siêu khủng sẽ xuất hiện trong bom tấn Diablo 4 - Ảnh 4.

Lilith xuất hiện với mưu đồ chưa rõ ràng trong Diablo 4.

Ứng với sự kiện Cuộc chiến tội lỗi (The Sin War) và đoạn kết của Diablo 3, nhiều khả năng Lilith sẽ hướng tới mưu đồ khống chế các Nephalem để tiêu diệt 2 thế giới Thiên Đường và Địa ngục.

Ở đoạn kết của Diablo 3: Reaper of Souls, khi tổng lãnh thiên thần Công Lý Tyrael chứng kiến các anh hùng Nephalem đánh bại tử thần Malthael, ông đã mang cảm giác e sợ chính những vị cứu tinh của thế giới thể hiện qua câu nói:

"Trong ánh sáng mới xuất hiện hình ảnh của người anh hùng bảo vệ những người vô tội, người có thể đánh bại cả những chiến binh mạnh nhất của Thiên đường và Địa ngục. Nhưng cuối cùng, Nephalem vẫn mang trái tim của người phàm trần, thứ có thể bị hủy hoại và biến chất. Tới lúc đó, tự hỏi rằng liệu Nephalem sẽ vẫn là những đấng cứu tinh hay sẽ trở thành kẻ hủy diệt mọi tạo vật."

‘Bà trùm’ Lilith – Boss cuối siêu khủng sẽ xuất hiện trong bom tấn Diablo 4 - Ảnh 5.

Thứ sức mạnh đã tiêu diệt cả những ác quỷ và thiên thần mạnh nhất sẽ tạo nên điều gì nếu một ngày trái tim các Nephalem bị biến chất? Chi tiết này liên kết với mục đích xuyên suốt của nữ hoàng Lilith sẽ tạo ra một diễn tiến phức tạp và đầy bất ngờ trong nội dung cốt truyện thuộc Diablo 4.

Thực tế, Lilith mang quyền năng lớn hơn tất thảy các boss mà người chơi Diablo từng đối đầu. Là con gái của vua Địa ngục, bà ta có thể thống lĩnh đội quân ác quỷ còn lại tại Địa Ngục trong thời gian 7 chúa quỷ chỉ tồn tại ở dạng linh hồn.

Nhưng trên hết, Lilith có thể khai phá tiềm năng, lừa dối và làm biến chất các Nephalem. Điều bất ngờ trong cuộc chiến tại Diablo 4 đơn giản được hiểu, đó là khi những người chơi phải đụng độ với chính các đối thủ người trần mang sức mạnh khủng khiếp tương đương chính mình.

‘Bà trùm’ Lilith – Boss cuối siêu khủng sẽ xuất hiện trong bom tấn Diablo 4 - Ảnh 6.

Trong Diablo 4, Lilith sẽ trở thành nhân vật sở hữu quyền lực bậc nhất trong tất cả các thế giới?

Ngoài ra, ở thế đường cùng, Lilith còn có khả năng hồi sinh các Chúa tể Địa Ngục như trong sự kiện Pandemonium. Diablo, Mephisto, Baal hay các chúa quỷ khác sẽ lần lượt sống dậy, tạo nên một cuộc chiến hỗn độn và đẫm máu giữa các chủng loài tại Diablo 4.

Tuy vậy, tin rằng cuối cùng mưu đồ của Lilith cũng sẽ không thành công. Như trong trường hợp của người anh hùng Uldyssian, Lilith đã tạo nên một Nephalem mạnh nhất lịch sử nhưng thất bại trong việc triệt tiêu lòng cao thượng của con người. Cuối cùng, Uldyssian tỉnh ngộ và ông đã đưa ra quyết định cao cả hướng tới kết cục nhân văn nhất cho các chủng loài.

Tổng hợp