Ba trò chơi được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2023, game hay nhất bất ngờ không góp mặt

Tuấn Hưng  - Theo Đời sống Pháp luật | 22/02/2024 10:35 AM

Nhiều người sẽ phải cảm thấy bất ngờ khi biết rằng Baldur's Gate 3 - tựa game hay nhất năm 2023 hoàn toàn không góp mặt trong bản danh sách này.

Không thể phủ nhận rằng 2023 là năm mà Baldur's Gate 3 đã thắng lớn trên mọi mặt trận. Được bình chọn là tựa game hay nhất năm, kèm theo đó là vô số những giải thưởng lớn nhỏ cũng như sự công nhận cả từ phía người chơi lẫn các nhà phê bình khó tính nhất. Thế nhưng bất ngờ thay, Baldur's Gate 3 lại chẳng được mấy người tìm kiếm trên Internet trong suốt năm 2023 vừa qua.

photo-1708563323103

 

Theo đó, dựa trên số liệu mà Google vừa cung cấp cách đây không lâu, Baldur's Gate 3 chỉ đứng thứ 6 trong danh sách các trò chơi được người dùng tìm kiếm nhiều nhất trên Internet trong năm 2023. Đứng đầu là cái tên có lẽ sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ. Đó chính là Hogwarts Legacy. Bất chấp vô số những rắc rối ngoài lề và sự chỉ trích mạnh mẽ, Hogwarts Legacy vẫn giữ được vị trí khá vững chắc của mình. Tựa game này còn làm nên kỳ tích vô tiền khoáng hậu khi trở thành trò chơi có doanh số cao nhất năm, vượt qua ách thống trị của series Call of Duty cũng như các tựa game từ phía Rockstar.

Ba trò chơi được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2023, game hay nhất bất ngờ không góp mặt - Ảnh 2.

Bất ngờ hơn nữa có lẽ còn nằm ở cái tên được người dùng tìm kiếm nhiều thứ hai trong danh sách. Đó chính là The Last of Us, một trò chơi mà tính tới nay đã hơn 10 năm tuổi. Lý giải cho sự "hot" trở lại của dự án này có lẽ phải nhắc tới sự thành công vang dội của bộ phim chuyển thể được chiếu trên HBO trong năm qua. Vị trí thứ 3 thuộc về Connections - một trò chơi đố chữ được phát triển và xuất bản bởi The New York Times. Năm 2022, tựa game được tìm kiếm nhiều nhất trên Google là Wordle - cũng được xuất bản bởi The New York Times.

Ba trò chơi được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2023, game hay nhất bất ngờ không góp mặt - Ảnh 3.

Trong danh sách top 10, những bom tấn như Starfield, Diablo 4 hay Sons of the Forest cũng lần lượt xuất hiện ở các vị trí thứ 5,8 và 10. Bản danh sách này vẫn còn thiếu không ít những tên tuổi của năm 2023 nhưng thế mới thấy, không phải cứ game hay, chất lượng cao thì sẽ được người dùng tìm kiếm nhiều.https://gamek.vn/ba-tro-choi-duoc-tim-kiem-nhieu-nhat-tren-google-nam-2023-game-hay-nhat-bat-ngo-khong-gop-mat-17824022207581541.chn