Ba thẻ game Pokémon đắt nhất mọi thời đại, giá trị cao nhất lên tới gần 150 tỷ

Tuấn Hưng  Phụ Nữ Mới | 05/09/2023 02:29 PM

Những thẻ bài Pokémon đôi khi có giá trị còn đắt hơn những căn biệt thự, siêu xe.

Những thẻ bài Pokémon đôi khi có giá trị còn đắt hơn những căn biệt thự, siêu xe.

Hơn hai thập kỷ kể từ khi ra mắt, các vật phẩm quý hiếm từ Pokémon TCG (Trading Card Game), hay được hiểu theo cách đơn giản hơn là những thẻ bài Pokémon đang ngày càng trở nên có giá trị hơn theo thời gian. Cộng thêm sở thích sưu tầm tới từ một bộ phận những người chơi giàu có, giá trị của các thẻ bài Pokémon lại càng có lý do để tăng phi mã. Thậm chí, không ít trong số đó còn sở hữu giá trị liên thành, đắt hơn cả các vật phẩm xa hoa như biệt thự hay siêu xe.

Blastoise Wizards of the Coast

Lần đầu ra mắt vào năm 1998, thế nhưng phải 23 năm sau, các game thủ Pokémon mới lần đầu được chứng kiến thẻ bài này xuất hiện trên sàn đấu giá. Mặc dù từng có nhiều tranh cãi về mức độ quý hiếm của Blastoise Wizards of the Coast, thế nhưng sau cùng, tất cả cũng phải ghi nhận rằng trong lịch sử chỉ có hai thẻ bài này, và chỉ một trong số đó là từng xuất hiện trước mắt tất cả. Được biết, đây là một trong những thẻ Pokémon sớm nhất xuất hiện.

Ba thẻ game Pokémon đắt nhất mọi thời đại, giá trị cao nhất lên tới gần 150 tỷ - Ảnh 1.

Hiện vật này sau đó được mang bán tại Heritage Auctions vào 1/2021 và đã thành công giao dịch với mức giá 360.000$. Và với việc chỉ có hai thẻ tồn tại, trong đó một thì đang biệt tăm biệt tích, giá trị của Blastoise Wizards of the Coast có lẽ sẽ còn được đẩy lên cao hơn nữa trong tương lai.

Charizard 1st Edition Shadowless Base Set 

Về cơ bản, các thẻ bài Charizard luôn là hàng "hot" trong mọi bộ sưu tập. Vào 9/10/2020, rapper nổi tiếng Logic đã trả hơn 226.000$ cho một phiên bản thẻ Charizard nhưng kỷ lục này ngay sau đó đã bị phá vỡ tại cuộc đấu giá vào tháng 12 năm đó, với con số ghi nhận được là 350.000$ cho thẻ bài Charizard ra mắt từ năm 1999. 4 tiếng sau, kỷ lục tiếp tục bị phá vỡ khi phiên bản thẻ đầu tiên của Charizard lại được mua với giá 420.000$.

Ba thẻ game Pokémon đắt nhất mọi thời đại, giá trị cao nhất lên tới gần 150 tỷ - Ảnh 2.

Tuy không đạt tới giá trị hàng triệu đô, thế nhưng quả thật, thẻ bài Charizard phiên bản đầu tiên này cũng đã khiến không ít người phải hao tâm tổn trí, dốc cạn túi tiền vì sự đam mê.

Pikachu Illustrator Card

Ba thẻ game Pokémon đắt nhất mọi thời đại, giá trị cao nhất lên tới gần 150 tỷ - Ảnh 3.

Pikachu là biểu tượng cho dòng game Pokémon, thế nên không ngạc nhiên khi thẻ bài đắt nhất trong năm 2023 gọi tên chú chuột điện này. Cụ thể, thẻ bài Pikachu Illustrator Card với độ hiếm PSA lên tới 10 đã thuộc về YouTuber nổi tiếng Paul Logan. Và con số để sở hữu cũng được anh chàng tiết lộ ngay sau đó, lên tới 6 triệu đô (gần 150 tỷ VND) - một thông tin có lẽ sẽ khiến không ít người phải ngỡ ngàng.