Bà Tân Vlog lập kỷ lục Guiness Việt - Sự thành công của người nông dân làm YouTube?

Mặt Trứng  - Theo Helino | 10/06/2019 03:00 PM

Bà Tân Vlog vẫn đang là cái tên gây hot trên mạng hiện tại.

Có lẽ cái tên Bà Tân Vlog đã chẳng còn xa lạ với bất kỳ ai trong số chúng ta. Tính tới nay, mới chỉ hơn một tháng kể từ khi chính thức thành lập kênh Youtube, thế nhưng hiệu ứng mà bà Tân mang tới đã thật sự vượt ra ngoài suy nghĩ của tất cả mọi người. Và bên cạnh những thành công được ghi nhận như nút vàng Youtube với lượng subscribers đã lên tới con số gần 2 triệu, bà Tân mới đây còn thêm một lần khiến tất cả phải ngỡ ngàng khi ghi danh vào sách kỷ lục Guiness Việt.

Bà Tân Vlog lập kỷ lục Guiness Việt - Sự thành công của người nông dân làm YouTube? - Ảnh 1.

Bà Tân nhận giấy chứng nhận lỷ lục Guiness Việt Nam

Cụ thể, vào ngày 9/6 vừa qua, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác lập kỷ lục cho bà Nguyễn Thị Tân (kênh YouTube Bà Tân Vlog) là "Người phụ nữ là nông dân nhận được nút vàng YouTube trong thời gian nhanh nhất Việt Nam". Kỷ lục đã công nhận kênh YouTube của bà Tân (Bà Tân Vlog) đạt 1 triệu lượt đăng ký trong thời gian nhanh nhất Việt Nam. Theo đó, kênh Bà Tân Vlog đã đạt nút vàng YouTube chỉ sau quãng thời gian khoảng 20 ngày.

Bà Tân Vlog lập kỷ lục Guiness Việt - Sự thành công của người nông dân làm YouTube? - Ảnh 2.

Cận cảnh giấy chứng nhận của bà Tân Vlog

Thực tế, kênh YouTube Bà Tân Vlog xuất hiện trên YouTube từ ngày 7/2 nhưng đến đầu tháng 5, mới chính thức đăng tải video đầu tiên. Đến ngày 24/5, kênh của bà Tân đã đạt hơn 1 triệu lượt theo dõi cùng hàng loạt những video triệu view. Không chỉ dừng ở mức là hiện tượng mạng của làng Youtube Việt, bà Tân còn lọt vào danh sách top 3 kênh Youtube có tốc độ tăng trưởng ấn tượng nhất thế giới, dựa theo thống kê từ Social Blade và còn được cả cựu hoàng Youtube là Pewdiepie chú ý tới.

Bà Tân Vlog lập kỷ lục Guiness Việt - Sự thành công của người nông dân làm YouTube? - Ảnh 3.

Kênh của bà Tân còn lọt top 3 tốc độ tăng trưởng trên Youtube

Có thể thấy, nội dung các video của bà Tân Vlog không có gì quá đặc biệt, chỉ xoay quanh những món ăn dân dã và được gắn thêm những cụm từ ấn tượng như "siêu cay khổng lồ". Thế nhưng, với cách nói chuyện chất phác, hài hước và rất hồn nhiên, mộc mạc theo phong cách của riêng mình, bà Tân vẫn thành công trong việc chinh phục được lượng khán giả khổng lồ, từ già tới trẻ. Đặc biệt, những câu cửa miệng như "Các cháu có thấy bà ngầu không", "Cuộc đời bà gần 60 nồi bánh chưng rồi" đã trở thành trào lưu trong giới trẻ.

Bà Tân Vlog lập kỷ lục Guiness Việt - Sự thành công của người nông dân làm YouTube? - Ảnh 4.

Kênh của bà Tân còn vừa được bật chế độ kiếm tiền

Đáng nói là với thân hình nhỏ bé, chỉ cao có 1m1 và nặng 32 kg, cũng như chưa từng có kinh nghiệm làm Youtube hay biết tới nền tảng này, thế nhưng bà vẫn thành cong ngay khi lấn sân sang lĩnh vực mới mẻ. Nên nhớ, trước đó bà chủ yếu ở nhà làm ruộng, có lúc đi phụ hồ, xách vữa thuê để chăm lo cho các con. Tuy rằng có lợi thế khi người con trai cả của bà, Hưng Vlog cũng là một Youtuber có tiếng, thế nhưng anh chàng này cũng chia sẻ, bản thân phải mất chừng 2 năm để kênh YouTube của mình đạt 1 triệu lượt đăng ký, nhưng kênh của mẹ anh chỉ mất khoảng 20 ngày đã đạt được con số này khiến anh thật sự bất ngờ.