Bà Tân Vlog, 1977 Vlog và những hiện tượng từng nổi đình nổi đám trong làng YouTuber Việt

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/01/2021 11:59 PM

 
  thích

Cả bà Tân Vlog cũng như 1977 Vlog từng có những phút giây trở thành tâm điểm chú ý của mạng xã hội.

Những năm gần đây, làng YouTuber Việt Nam luôn xuất hiện thêm rất nhiều những nhân tố mới và không mất quá nhiều thời gian để họ có thể trở thành cái tên nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Bà Tân Vlog và 1977 Vlog chính là hai ví dụ rõ ràng nhất, khi mà quả thật, đây đã là những kênh YouTube quá quen thuộc đối với tất cả chúng ta. Tuy nhiên, hiện tượng thì vẫn chỉ mang tính chất là hiện tượng, và ở thời điểm hiện tại, cả hai đều đã không còn giữ được độ hot như xưa.

Bà Tân Vlog

Ở thời điểm mới ra mắt, bà Tân Vlog bất ngờ trở thành hiện tượng của làng YouTuber Việt theo cái cách mà chẳng ai có thể tưởng tượng được. Với những món ăn siêu to khổng lồ tuy không phải là phong cách mới, nhưng bà Tân lại ghi điểm nhờ vào những màn tương tác đậm chất dân dã, mộc mạc với những câu nói thậm chí đã trở thành quotes như "60 nồi bánh chưng", "Bà chào các cháu".  Vào lúc đỉnh cao ấy, mỗi clip của bà Tân Vlog đều thu hút tới hàng triệu view chỉ sau ít giờ đăng tải. Nhưng thực tế ở hiện tại thì đã khác xa.

Bà Tân Vlog, 1977 Vlog và những hiện tượng từng nổi đình nổi đám trong làng YouTuber Việt - Ảnh 1.

Theo đó, sau rất nhiều những drama lùm xùm về vấn đề vệ sinh, công thức nấu nướng dị hợm hay cắt ghép clip, cộng thêm liên tục các vụ việc tiêu cực liên quan tới con trai Hưng Vlog, giờ đây, bà Tân Vlog chẳng còn được nhiều người nhắc tới như xưa. Thêm vào đó, các clip của bà cũng tụt giảm view trầm trọng, thậm chí chưa tới 1/10 thời điểm ban đầu.

1977 Vlog

Một năm về trước, cái tên 1977 Vlog có lẽ đã khiến cho cộng đồng mạng một phen chao đảo bởi những clip đậm chất hài hước, hóm hỉnh cũng như áp dụng tương đối nhiều những kiến thức xã hội, thế giới của mình. Tiếng cười của nhóm YouTuber này đưa tới người xem một cách rất hồn nhiên, đơn giản như chính phong cách quay phim đen trắng của họ vậy, nhưng không phải ai cũng có đủ kiến thức để hiểu hết những sự thâm thúy trong đó. Thế nên, chỉ với 4 clip, 1977 Vlog đã nhanh chóng đạt nút vàng YouTube ở thời điểm ấy.

Bà Tân Vlog, 1977 Vlog và những hiện tượng từng nổi đình nổi đám trong làng YouTuber Việt - Ảnh 2.

Ở thời điểm hiện tại, 1977 Vlog vẫn là cái tên nhận được rất nhiều sự yêu quý từ phía cư dân mạng với những clip ý nghĩa của mình. Tuy nhiên, độ hot của nhóm YouTuber này cũng đã không còn như xưa. Một phần vì việc tần suất ra video của nhóm khá hạn chế, không chạy theo thu nhập trên YouTube, phần nữa là do phong cách làm video này đã không còn quá mới lạ như trước. Tuy nhiên, 1977 Vlog vẫn xứng đáng được coi là hiện tượng "bền vững" của làng YouTube Việt.

Khoa Pug

Nổi lên nhờ vào vụ lùm xùm ở một resort, tiếp sau đó, Khoa Pug liên tục khiến người xem bất ngờ với những màn review đắt đỏ, tiêu tiền không cần nghĩ của mình. Những chuyến du lịch của anh chàng với chi phí lên tới cả tỷ bạc, thậm chí là ăn cả những món cao lương mỹ vị. Lượng view của Khoa Pug vào lúc đỉnh cao cũng lên tới con số cả triệu.

Bà Tân Vlog, 1977 Vlog và những hiện tượng từng nổi đình nổi đám trong làng YouTuber Việt - Ảnh 3.

Nhưng bẵng đi một thời gian, hiện tại dường như đã chẳng còn nhiều người quá quan tâm tới Khoa Pug như trước. Dù vẫn sở hữu một lượng fan hâm mộ đông đảo, nhưng quả thật, cái tên Khoa Pug cũng đang dần có dấu hiệu bị lãng quên.