Ba món phụ kiện smartphone bỏ nhanh còn kịp trước khi quá muộn

Bảo Nam  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/05/2020 03:46 PM

 
  thích

Nhiều người cho rằng đó chỉ là một món phụ kiện nhỏ bé, nhưng chúng có thể đã gây hại rất nhiều cho chiếc điện thoại của họ.

Ba món phụ kiện smartphone bỏ nhanh còn kịp trước khi quá muộn - Ảnh 1.

Với sự tiến bộ của thời đại và sự phát triển của công nghệ, tỷ lệ thâm nhập của điện thoại thông minh ngày nay có thể nói là rất cao. Thiết bị di động này đã trở thành một trong những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Phụ kiện cho điện thoại thông minh nhờ đó cũng trở nên tương đối phổ biến trong những năm qua. Thế nhưng bạn có biết rằng một số phụ kiện thực sự có khả năng làm hỏng smartphone khi được cắm vào.

Ba món phụ kiện smartphone bỏ nhanh còn kịp trước khi quá muộn - Ảnh 2.

Đầu tiên và phổ biến nhất chính là sạc dự phòng và cáp sạc chất lượng kém. Đặc biệt là đối với nhiều người dùng hay chơi game, đây là cặp đôi phụ kiện không thể thiếu, cho phép họ trải nghiệm và sử dụng trong thời gian dài.

Và dù hiệu năng tổng thể hay dung lượng pin của điện thoại thông minh càng ngày càng tốt, chúng vẫn không đủ để đáp ứng việc chơi game trong nhiều giờ liên tục. Vì vậy, điện thoại cần được sạc liên tục. Tuy nhiên, chất lượng của sạc dự phòng ngoài thị trường hiện nay rất hỗn loạn. Việc sử dụng các sản phẩm cục sạc hoặc dây sạc kém chất lượng rất có hại cho pin của điện thoại di động, thậm chí gây nguy hiểm nhất định cho người sử dụng khi xảy ra tình trạng cháy nổ.

Hồi tháng 12 năm ngoái, một cục pin dự phòng phát nổ trong khi đang sạc điện thoại trên máy bay đã làm một hành khách người Trung Quốc bị thương. Chiếc máy bay đang từ Malaysia đi Hong Kong đã phải hạ cánh khẩn xuống sân bay Tân Sơn Nhất để cấp cứu hành khách.

Ba món phụ kiện smartphone bỏ nhanh còn kịp trước khi quá muộn - Ảnh 3.

Loại thứ hai là các phụ kiện phích cắm chống bụi, cũng đang dần phổ biến trong thời gian gần đây. Chức năng chính của chúng là bịt kín giắc cắm tai nghe 3.5mm để giúp điện thoại di động không bị bụi bẩn. Ngoài ra nó cũng có tác dụng trang trí nhất định.

Nhưng vấn đề nằm ở chỗ thiết kế của chúng thường cồng kềnh, và sẽ gây nguy hiểm trong một số trường hợp. Hãy tưởng tượng rằng bạn không cẩn thận, vô tình làm rơi điện thoại di động của mình xuống đất. Khi đó, phần trang trí đi kèm của phích cắm chống bụi có thể sẽ gãy rời, trong khi phần còn lại vẫn nằm bên trong giắc cắm. Lúc này, bạn chỉ có thể đến cửa hàng sửa chữa điện thoại để nhờ đưa nó ra ngoài.

Ba món phụ kiện smartphone bỏ nhanh còn kịp trước khi quá muộn - Ảnh 4.

Phụ kiện được nhắc tới cuối cùng cũng không hề kém phổ biến, đó chính là những chiếc quạt siêu nhỏ dành cho điện thoại di động. Trong những ngày hè nóng nực, nó có thể giúp phần nào xóa đi cái nóng oi ả.

Nhưng vấn đề là trong quá trình hoạt động, chiếc quạt nhỏ này sẽ sử dụng pin trong smartphone. Trong khi đó, điện thoại di động đã được tối ưu để cung cấp điện năng cho màn hình, bộ thu phát sóng, RAM hay các linh kiện khác bên trong. Việc phải chia sẻ điện năng để bổ sung cho một món phụ kiện khác sẽ tương đối có hại cho pin. Các nhà sản xuất cũng không bao giờ khuyến khích tình huống này xảy ra, bởi pin sẽ phải hoạt động quá công suất, gây nóng khi sử dụng lâu. Vì vậy, hãy loại bỏ nó càng sớm càng tốt.

Tham khảo Sina