Bà lão 86 tuổi bị kiện vì chơi game lậu, phải nộp phạt tới 100 triệu đồng

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/11/2016 03:43 PM

 
  thích

Một cụ bà bình thường là Christine McMillan, năm nay 86 tuổi đến từ Ontario đã vô cùng bất ngờ khi nhận được bức thư điện tử cho rằng bà đã chơi lậu tựa game FPS giả tưởng nổi tiếng Metro 2033.

Một cụ bà bình thường là Christine McMillan, năm nay 86 tuổi đến từ Ontario đã vô cùng bất ngờ khi nhận được bức thư điện tử cho rằng bà đã chơi lậu tựa game FPS giả tưởng nổi tiếng Metro 2033. Đặc biệt hơn là còn bị bắt phải nộp phạt tới 5000 USD, tương đương hơn 100 triệu đồng. Thế nhưng điều kỳ lạ rằng gamer này còn chẳng biết Metro 2033 là gì.

Theo cụ bà game thủ này cho biết thì cụ không hề download trò chơi, nhưng email trên đã cung cấp bằng chứng khá thuyết phục theo nhà mạng Internet của cụ. Được biết bức thư điện tử được gửi từ Intellectual Property Rights Enforcement, một công ty đến từ Canada.

Ngoài cụ bà Christine McMillan thì trong nhà còn có con trai cụ nhưng chỉ có mình bà có thể sử dụng máy tính mà thôi. Nhưng mà chính chủ nhân chiếc PC cũng tự hỏi là tại sao mình lại download một game đề tài chiến tranh.

Thực tế thì bức thư điện tử này cũng khá lạ lùng khi đột nhiên thông báo cho cụ bà Christine McMillan là đã vi phạm bản quyền, đồng thời nộp phạt ngay lập tức với phương thức thanh toán qua thẻ credit, chẳng cần qua xét xử gì... Rất có thể đây là một bức thư điện tử mạo danh để lừa đảo mà thôi.

Về phía McMillan thì bà vẫn chưa trả tiền và dự định sẽ... mặc kệ bức thư điện tử đó, đồng thời hi vọng là chẳng ai sẽ quan tâm tới việc vi phạm bản quyền game này. Phải trả một mức phí phạt khổng lồ cho tựa game mình chưa bao giờ chơi cũng chẳng ăn cắp? Nghe đã thấy vô lý rồi!

Khó tin: Cụ bà game thủ này đã làm tới hơn 300 video và có cả trăm ngàn người theo dõi