Ba điều nhà phát triển cần làm ngay để cứu vớt "bom xịt" Wo Long: Fallen Dynasty

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 11/03/2023 10:59 AM

(Tổ Quốc) - Nhận được vô số kỳ vọng, thế nhưng Wo Long: Fallen Dynasty lại đang thiếu đi rất nhiều yếu tố để trở thành bom tấn.

Sự thành công của Elden Ring trong năm 2022 dường như đã làm sống lại dòng game đối kháng, chiến đấu với những trùm cuối nguy hiểm. Đó cũng là lý do mà Wo Long: Fallen Dynasty - một bom tấn với lối chơi tương tự đã nhận được rất nhiều sự chú ý khi liên tục nhá hàng qua những clip, video mãn nhãn trước thời điểm ra mắt. Thế nhưng, sau khi chính thức lên kệ, có lẽ Team Ninja vẫn còn rất nhiều điều phải làm để có thể hoàn thiện bom tấn này. Bên cạnh vấn đề về hiệu suất, Wo Long: Fallen Dynasty cũng cần phải cải thiện rất nhiều về mặt chất lượng cũng như nội dung của mình.

Wo Long: Fallen Dynasty cần một câu chuyện hay hơn

Khai thác câu chuyện về thời kỳ Tam Quốc đầy biến động, những tưởng câu chuyện của Wo Long: Fallen Dynasty sẽ trở nên lý thú hơn rất nhiều so với Elden Ring. Bản thân Team Ninja cũng rất nỗ lực trong việc mang tới một câu chuyện tuyến tính thông qua nhiều phân đoạn cắt cảnh. Thế nhưng, cách kể câu chuyện của nhà phát hành này vẫn còn khá nhiều điền nên cải thiện.

Ba điều nhà phát triển cần làm ngay để cứu vớt "bom xịt" Wo Long: Fallen Dynasty - Ảnh 1.

Cụ thể, các đoạn cắt cảnh không thật sự hữu ích trong việc phát triển mạch truyện. Các truyền thuyết, nhân vật mới được giới thiệu dồn dập mà thiếu đi sự liên kết trong câu chuyện vốn có.

Một nhân vật chính rõ ràng hơn

Đa số các trò chơi hiện nay đều không quá chú trọng vào nhân vật chính, khi bạn có thể trở thành bất kỳ ai và các nhân vật bên cạnh thì đều là những nhân vật nổi tiếng.

Ba điều nhà phát triển cần làm ngay để cứu vớt "bom xịt" Wo Long: Fallen Dynasty - Ảnh 2.

Có thể nói trong Wo Long: Fallen Dynasty, các nhân vật chiến đấu bên cạnh rất nhiều những cái tên nổi tiếng trong lịch sử nhưng lại tỏ ra rất dè dặt và thiếu đất diễn. Cách tiếp cận này phần nào giống Elden Ring, nhưng không còn giữ được sự hiệu quả như của bom tấn năm 2022.

Cần nhiều hơn nữa những biến thể của kẻ thù

Đa phần các trò chơi có thể loại tương tự như Elden Ring hay Wo Long: Fallen Dynasty đều sẽ rất chú trọng tới việc xây dựng nên những kẻ thù trùm cuối một cách đa dạng cả về phong cách chiến đấu lẫn tính thẩm mỹ. Thế nhưng, điều này hiện đang khá thiếu trong Wo Long: Fallen Dynasty.

Ba điều nhà phát triển cần làm ngay để cứu vớt "bom xịt" Wo Long: Fallen Dynasty - Ảnh 3.

Đa phần đối thủ của người chơi trong tựa game sẽ chỉ là những thây ma, thây ma lớn hơn và lớn hơn nữa. Tính lặp đi lặp lại của trò chơi đang làm cho chính trò chơi trở nên nhàm chán hơn rất nhiều.

Các nhiệm vụ phụ nên tinh chỉnh, tránh lặp lại

Cùng với quá trình phát triển của trò chơi, Wo Long: Fallen Dynasty còn thường xuyên mang tới cho game thủ các nhiệm vụ phụ tùy chọn và được khám phá trong các ngôi làng. Thế nhưng, sự bất cập lại nằm ở chỗ những nhiệm vụ này đôi khi mang tính lặp đi lặp lại.

Ba điều nhà phát triển cần làm ngay để cứu vớt "bom xịt" Wo Long: Fallen Dynasty - Ảnh 4.

Ngoài yếu tố lặp lại, các nhiệm vụ phụ còn mang lại phần thưởng không quá hấp dẫn. Điều này cũng khiến cho tuyến nội dung của Wo Long: Fallen Dynasty tưởng như rất dày, nhưng lại đơn điệu.