Ba điều game thủ cần nhớ khi quan hệ nếu không muốn bị mắc các bệnh tình dục

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/02/2021 04:39 PM

 
  thích

Quan hệ tình dục cũng là một cuộc chơi phức tạp yêu cầu mọi người phải tuân thủ đúng luật.

1. "Lười" rửa tay trước khi ân ái

Ba điều game thủ cần nhớ khi quan hệ nếu không muốn bị mắc các bệnh tình dục - Ảnh 1.

 Theo các chuyên gia, trước khi quan hệ tình dục, cả bạn và đối tác nên yêu cầu nửa kia vệ sinh sạch sẽ cơ thể và đặc biệt là bộ phận sinh dục bằng xà phòng, để bảo vệ bản thân khỏi các bệnh viêm nhiễm lây qua đường tình dục.

Thông thường, cánh đàn ông thường là người lười hơn trong vấn đề này, thế nên việc này vô cùng quan trọng. Trong lòng bàn tay có vô số vi khuẩn và các vi khuẩn có thể xâm nhập vào bộ phận sinh dục của các đàn ông lẫn nữ giới, có thể gây nhiễm trùng nấm men và ửng đỏ khó chịu.

2. Thâm nhập hậu môn sau đó mới đến âm đạo

Ba điều game thủ cần nhớ khi quan hệ nếu không muốn bị mắc các bệnh tình dục - Ảnh 2.

 Khi quan hệ tình dục là lúc chúng ta quên đi hầu hết các nguyên tắc, nhưng bạn cũng nên nhớ kỹ rằng không nên thâm nhập hậu môn rồi đến âm đạo. Điều này có thể khiến lượng vi khuẩn khổng lồ có trong trực tràng của phụ nữ di chuyển sang âm đạo và dễ gây bệnh phụ khoa cho cả hai.

Theo các chuyên gia chia sẻ, bạn nên cẩn thận bởi không nên có sự xâm nhập liên tục giữa hậu môn và âm đạo. Dù là ngón tay, miệng, "đồ chơi" hay "cậu nhỏ" khi đã thâm nhập vào hậu môn thì cần được vệ sinh sạch sẽ bằng xà phòng trước khi đi vào âm đạo. Vi khuẩn trong hậu môn khác với âm đạo, việc đưa những vi khuẩn này vào âm đạo có thể gây mất cân bằng trong môi trường dẫn đến nhiễm trùng.

3. Sử dụng đồ chơi tình dục không được vệ sinh

Ba điều game thủ cần nhớ khi quan hệ nếu không muốn bị mắc các bệnh tình dục - Ảnh 3.

 Tất cả chúng ta đều biết rằng, sử dụng bao cao su khi ân ái là một cách hiệu quả và đơn giản nhất để tránh thai và ngăn ngừa các loại bệnh tình dục . Tuy nhiên, chị em không biết rằng các loại "đồ chơi tình ái" cũng có thể lây bệnh cho bạn.

Theo các chuyên gia tâm lý khuyến cáo, nếu muốn làm điều gì đó mới mẻ trong phòng ngủ, sử dụng "đồ chơi tình ái" là cách không tệ nỗi nào để gia tăng tình cảm đôi bên và cải thiện đời sống tình dục của bạn. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo những loại "đồ chơi" này cần được vệ sinh và bảo quản đúng cách, nếu không chúng có thể gây nhiễm trùng, nhiễm khuẩn và thậm chí gây bệnh tình dục cho cả hai. Chuyên gia khuyên bạn không nên dùng chung đồ chơi tình dục với người khác, sau khi sử dụng hãy vệ sinh thật kỹ bằng các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng và cất chúng trong túi hoặc hộp bảo vệ.