Bá đạo tựa game mà chỉ có hacker mới chơi được

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/02/2017 04:42 PM

Tựa game mobile mang tên Glitchskier là một món ăn lạ, khi nó kết hợp cả gameplay casual đơn giản với bối cảnh mạng internet độc đáo

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe đến một bộ phim truyền hình mang tên Mr. Robot, nơi anh chàng nhân vật chính Elliot (Rami Malek) là một hacker thiên tài vào ban ngày và một người hùng dấu mặt trong thế giới ảo vào ban đêm. Anh đã sử dụng tài năng của mình để lật tẩy những tội ác kinh hoàng đang diễn ra tại thành phố New York. Bên cạnh đó, nhân vật tiêu đề “Mr. Robot” là Christian Slater, người đàn ông đầy sức hút nhưng không đáng tin cho lắm, và anh ta muốn Elliot gia nhập vào tổ chức của mình.

Trong khi đó, Glitchskier, một tựa game mobile mới ra mắt lại bắt bạn vào vai một hacker thứ thiệt chẳng khác gì trong Mr. Robot hay Watch Dogs 2, thế nhưng gameplay của nó thì lại vô cùng mới lạ. Bạn sẽ phải hack từng hệ thống mạng, từng chiếc máy tính để khám phá game, để hạ gục đối thủ, để đấu trùm. Cơ bản là mọi thứ trong tựa game này đều có thể giải quyết bằng việc hack vào hệ thống.

Thế nhưng quá trình làm hacker trong Glitchskier không đơn giản một chút nào hết. Về cơ bản Glitchskier giống như một tựa game bắn máy bay, thế nhưng bạn sẽ phải đối mặt với những ký tự khổng lồ như trong một file HTML toàn mã code. "Con tàu" với hình mũi tên của bạn sẽ bị phá hủy nếu chạm vào "tàu" đối phương, và bạn sẽ hết đạn nếu không chịu nhặt những vũ khí nằm rải rác trong màn chơi. Để dễ hiểu, mọi thứ có màu trong màn chơi đều có thể phá hủy, còn những thứ có màu trắng thì bạn nên tránh xa đừng để bị đâm phải.

Glitchskier

Hiệu ứng hình ảnh của tựa game độc đáo này khiến bạn có thể nghĩ ngay đến Watch Dogs 2 với những hình ảnh bị bóp méo nhờ hiệu ứng distortion cực kỳ ấn tượng. Hiện tại, Glitchskier đang được bán với giá 1,99 USD trên Google Play Store. Các bạn có thể tải tựa game độc đáo này tại đây: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ShellyAlon.Glitchskier