Bá đạo như trường đại học Hàn Quốc, tổ chức lễ khai giảng online bằng Minecraft, sinh viên tham dự kín cả server

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/03/2022 04:21 PM

Tổ chức lễ khai giảng ngay trong tựa game Minecraft - điều mà có lẽ chẳng bao giờ chúng ta nghĩ tới được.

Tình hình dịch bệnh tại nhiều nơi đang diễn biến rất phức tạp, và đó cũng là lý do mà những buổi lễ khai giảng, đánh dấu ngày đầu tiên của năm học cũng đang được nhiều trường tiến hành thông quá các biện pháp online. Điều này kể ra cũng phù hợp với thực tế, thế nhưng, không phải ai cũng biết cách để biến buổi lễ khai giảng vẫn thật sự thú vị và trở thành "lễ hội" trong mắt các học sinh, sinh viên, như cách mà đại học Yeungnam ở Hàn Quốc vừa thực hiện dưới đây.

Bá đạo như trường đại học Hàn Quốc, tổ chức lễ khai giảng online bằng Minecraft, sinh viên tham dự kín cả server - Ảnh 1.

Hình ảnh của buổi lễ khai giảng đang gây xôn xao CĐM ở thời điểm hiện tại

Theo đó, không hề sử dụng các ứng dụng vốn phổ biến như Zoom hay Google Meet cho sinh viên của mình, đại học Yeungnam đã khiến khá nhiều người bất ngờ khi đưa ra một giải pháp cực kỳ sáng tạo, tổ chức khai giảng trong tựa game Minecraft. Dành cho những ai chưa biết thì để thích ứng với tình hình hiện tại, Minecraft cũng đã có phiên bản "giáo dục" dành riêng cho các giáo viên và học sinh có thể dễ dàng kết nối thông qua tựa game này. Và chẳng những có thể tổ chức các lớp học, Minecraft còn tổ chức được hẳn cả một buổi lễ khai giảng như vừa giới thiệu nữa đấy.

Bá đạo như trường đại học Hàn Quốc, tổ chức lễ khai giảng online bằng Minecraft, sinh viên tham dự kín cả server - Ảnh 2.

Và chẳng biết có phải vỉ tính chất thú vị hay ý tưởng đột phá này quá mới lạ không mà buổi lễ khai giảng của trường đại học Yeungnam đã chật kín giảng đường với vô số những nhân vật Minecraft của sinh viên tham dự. Thậm chí, không ít người còn đầu tư hẳn những skin độc đáo để dành cho buổi lễ. Chưa kể, về phía trường đại học Yeungnam, các sinh viên cũng phải dành một lời khen và sự cảm thán vì nếu là một tín đồ của Minecraft, chắc hẳn các bạn sẽ hiểu để xây dựng được cấu trúc của giảng đường trong game gần như giống hệt với nguyên tác đời thật có độ khó cao tới cỡ nào.

Đoạn video ghi lại phân cảnh của buổi lễ khai giảng độc đáo trong Minecraft

Thậm chí, buổi khai giảng này cũng đồng thời xuất hiện luôn cả những màn bắn pháo hoa chúc mừng, và các sinh viên thì cũng tha hồ "quẩy" tới bến trong game - điều mà đôi khi họ chẳng dám thực hiện tại buổi lễ khai giảng ngoài đời thật.

https://gamek.vn/ba-dao-nhu-truong-dai-hoc-han-quoc-to-chuc-le-khai-giang-online-bang-minecraft-sinh-vien-tham-du-kin-ca-server-20220314130532825.chn