Bá đạo như nữ streamer, chơi Elden Ring bằng điện não đồ, dùng tâm trí điều khiển nhân vật

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 18/02/2023 01:00 PM

Với sự tập trung, bạn có thể làm được tất cả - đó chính là suy nghĩ của cô nàng streamer này.

Elden Ring chắc chắn là một trò chơi yêu cầu các game thủ phải vận dụng trí óc của mình. Không nhất thiết phải giải các câu đố, thế nhưng để vượt qua được các quái vật mạnh mẽ, Elden Ring cũng yêu cầu người chơi tính logic, sự quan sát và rất nhiều kỹ năng nữa. Dùng đầu để chơi game thường được hiểu theo cách như vậy. Nhưng mới đây, một nữ streamer đã chứng minh, mình có thể chơi Elden Ring bằng não, theo đúng nghĩa đen.

Bá đạo như nữ streamer, chơi Elden Ring bằng điện não đồ, dùng tâm trí điều khiển nhân vật - Ảnh 1.

Chơi Elden Ring bằng bàn phím, chuột bình thường còn không phải là điều dễ dàng

Cụ thể, không cần bất kỳ một bộ bàn phím, chuột hay các thiết bị điều khiển mà chúng ta hằng quen thuộc, những gì Perrikaryal - tên của nhân vật chính trong câu chuyện làm chính là chơi Elden Ring thông qua tâm trí bằng việc sử dụng điện não đồ . Được biết, cô nàng sở hữu một thiết bị có thể theo dõi và ghi lại các hoạt động của não, sau đó chuyển thể thành các tổ hợp phím nhằm điều khiển nhân vật trong Elden Ring. Nghe qua thì có vẻ là khoa học viễn tưởng, nhưng thực tế lại là như vậy.

Bá đạo như nữ streamer, chơi Elden Ring bằng điện não đồ, dùng tâm trí điều khiển nhân vật - Ảnh 2.

Cô nàng streamer thể hiện khả năng chơi game thông qua điện não đồ

Tất nhiên, điều này cũng đi kèm với quá trình tập luyện cực kỳ đáng nể để có thể chơi Elden Ring bằng não theo đúng nghĩa đen. Được biết, để có thể tập cho trí não ra lệnh cho nhân vật, nữ streamer đã phải ngồi luyện tập 11 tiếng liền. Trải qua khóa huấn luyện kể trên, cô nàng mới phần nào. Tuy nhiên, kể cả là vậy thì điều này cũng không dễ. Perrikaryal thừa nhận rằng đôi khi nó hoạt động tốt, nhưng đôi khi thì không.

Bá đạo như nữ streamer, chơi Elden Ring bằng điện não đồ, dùng tâm trí điều khiển nhân vật - Ảnh 3.

Chơi game bằng não mệt hơn bằng tay chân rất nhiều

"Đôi khi tôi lơ đãng gõ vào chân mình, và điều đó hoàn toàn làm hỏng hết mọi thứ. Trong lúc chơi, bạn cần phải có sự tập trung tuyệt đối" - nữ streamer chia sẻ. Tuy nhiên, đó cũng không phải là thứ duy nhất mà Perrikaryal cần rèn luyện. Bên cạnh tâm trí, sự kiệt quệ về cả thể chất lẫn tinh thần khi chơi game là điều khó tránh, khi vận động não luôn là thứ rất tiêu hao thể lực cũng như gây mệt mỏi cao độ. Bản thân Perrikaryal có lẽ cũng chỉ nên thử cho vui, chứ để phá đảo Elden Ring hoàn toàn bằng điện tâm đồ xem ra có vẻ không phải là điều quá khả thi cho lắm.