Bá đạo như các phụ huynh Trung Quốc, lập hẳn team quẩy game, trông hộ tài khoản để con yên tâm thi cử

Mặt Trứng  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 29/08/2020 07:20 PM

Là game thủ mà có phụ huynh tâm lý như thế này thì còn gì bằng.

Có thể thấy dường như rất khó để tìm được một mối liên hệ tích cực nào giữa các bậc phụ huynh và trò chơi điện tử. Tuổi thơ của chúng ta chắc hẳn cũng đã rất nhiều người từng phải hứng chịu những pha gank ở quán net tới từ các bậc phụ huynh đáng kính. Và thường thì trong mắt các bậc làm cha làm mẹ, các tựa game, đặc biệt là game online chính là những liều thuốc gây "nghiện", là thứ khiến cho con cái xao nhãng việc học và nên tránh càng xa càng tốt.

Bá đạo như các phụ huynh Trung Quốc, lập hẳn team quẩy game, trông hộ tài khoản để con yên tâm thi cử - Ảnh 1.

Ký ức bị gank ở quán net có lẽ là điều mà ai trong chúng ta cũng từng trải qua

Tuy nhiên, không phải ai cũng có suy nghĩ như vậy, đặc biệt là khi thế giới đang dần dần tiếp nhận eSports như một trong những ngành công nghiệp tỷ đô. Điển hình như các bậc phụ huynh đầy bá đạo ở Trung Quốc dưới đây, những người sẵn sàng dành thời gian, thậm chí còn trở thành cao thủ trong game với mục đích ban đầu thực tế chỉ là chơi để trông tài khoản, giữ acc giúp con cái yên tâm học hành.

Bá đạo như các phụ huynh Trung Quốc, lập hẳn team quẩy game, trông hộ tài khoản để con yên tâm thi cử - Ảnh 2.

Câu chuyện của Wang Xilai gây xôn xao cộng đồng mạng

Đó chính là câu chuyện của Wang Xilai - một thanh niên đến từ Vũ Xương, Hồ Bắc. Trong kỳ thi đại học vừa rồi, anh chàng này đã đạt được tới 675 điểm và khiến cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm. Không phải vì điểm số của Wang, mà điều khiến cho ai cũng phải ngỡ ngàng là do người mẹ tận tâm của anh chàng. Được biết, Wang vốn là một người cực "nghiện" Clash Royale - nhưng cậu đã phải hứa với bố mẹ là sẽ tạm nghỉ để tập trung vào việc học. Nhưng trò chơi này, nếu không online mỗi ngày, tài nguyên và cấp độ của bạn sẽ bị kéo lùi, không theo kịp mặt bằng chung. Vì vậy, để Wang có thể tập trung, mẹ cậu đã luôn online trực tuyến, tham gia mọi loại hoạt động của tựa game này trong suốt một năm trời.

Bá đạo như các phụ huynh Trung Quốc, lập hẳn team quẩy game, trông hộ tài khoản để con yên tâm thi cử - Ảnh 3.

Mẹ của Wang đã trở thành cao thủ Clash Royale sau một năm "trông acc" hộ con trai mình

Theo lời thuật lại của Wang, sau một năm, giờ đây kỹ năng của anh thậm chí còn thua kém cả bà mẹ bá đạo. Và ngay sau khi trả tài khoản cho con, mẹ Wang cũng tự lập một account riêng của mình để thi thố cùng con trai. Kể từ đó, tình cảm mẹ con ngày càng nâng cao.

Bá đạo như các phụ huynh Trung Quốc, lập hẳn team quẩy game, trông hộ tài khoản để con yên tâm thi cử - Ảnh 4.

Ông bố bị cuốn hút bởi World of Warcraft

Tương tự như vậy, một cô gái cũng vừa phải bật cười sau khi dành thời gian ôn thi đại học và nhờ cha mình trông tài khoản World of Warcraft hộ. Được biết, ban đầu ông không hề có hứng thú với trò chơi nhưng rồi dần dần, sức hút của World of Warcraft đã chinh phục vị phụ huynh khó tính. Thậm chí, ông còn "nghiện" tới mức tham gia đầy đủ vào toàn bộ các hoạt động, nhiệm vụ Guide và tới mức ngay cả khi con gái đã hoàn thành bài thi với số điểm 650+, ông còn bảo luôn con gái rằng nếu muốn chơi thì lập nick khác đi, còn tài khoản hiện tại thuộc về ông rồi.

Bá đạo như các phụ huynh Trung Quốc, lập hẳn team quẩy game, trông hộ tài khoản để con yên tâm thi cử - Ảnh 5.

Trong khi bà mẹ bá đạo khác thì lập cả bang hội, chỉ huy hàng nghìn người tham gia PK

Và gần đây, lại thêm một câu chuyện tương tự nữa, nhưng có điều lần này bà mẹ còn bá đạo tới mức chẳng phải chỉ trông acc cho con mình mà còn tiến hành các màn PK đẫm máu, lập bang hội và chỉ huy hàng nghìn người hỗn chiến trên mạng. Quả là bá đạo phải không nào, thế còn phụ huynh của bạn thì sao.